หน้าจอยืดหดได้ของ OPPO X ผ่านการทดสอบใช้งานถึงแสนครั้ง

Avatar photo
Screen Shot 2563 11 21 at 23.10.47 | OPPO | หน้าจอยืดหดได้ของ OPPO X ผ่านการทดสอบใช้งานถึงแสนครั้ง

ไม่นานมานี้ OPPO ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนซึ่งมีหน้าจอที่สามารถยืดหดได้ในชื่อรุ่นว่า OPPO X (2021) ด้วยเทคโนโลยีนั้นถือว่าน่าสนใจกว่าสมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้มากเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ยังคงเป็นเครื่องต้นแบบเท่านั้น

ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนเป็นห่วงคือเรื่องความทนทานของอุปกรณ์ เนื่องจากไม่ว่าจะหน้าจอแบบพับได้หรือหน้าจอแบบยืดหดได้แบบนี้จะใช้กลไกการเคลื่อนไหวที่มากกว่าหน้าจอแบบปกติ ซึ่งคำถามนี้ คุณ Jin Xiang หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมการออกแบบได้กล่าวว่า OPPO X นั้นผ่านการทดสอบซึ่งได้ผลออกมาเป็นอย่างดี

Jin Xiang กล่าวว่า OPPO X นั้นผ่านการทดสอบยืดหดหน้าจอในลักษณะที่เหมือนกับการใช้งานจริงมากกว่า 100,000 ครั้ง โดยตัวเครื่องหรือชิ้นส่วนภายในไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ตัวเลข 100,000 นั้นไม่ได้หมายความว่าเมื่อยืดหดถึงหนึ่งแสนครั้งแล้วจะพัง แต่ยังใช้งานได้ต่อไปมากกว่านี้อีก

จากตัวเลขขั้นต่ำ 100,000 ครั้งนั่นหมายความว่าเราสามารถใช้งานยืด-หดหน้าจอได้มากถึง 50 ครั้งต่อวัน เป็นระยะเวลาอย่างน้อยถึง 5 ปีเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ OPPO X ยังคงอยู่ในสถานะเครื่องต้นแบบเท่านั้น ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายใด ๆ ออกมาทั้งสิ้น