[ข่าว] เปิดตัว R7 และ R7 Plus เรือธงประจำปีจาก Oppo และนี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

Avatar photo
Oppo R7 | ColorOS v2.1 | [ข่าว] เปิดตัว R7 และ R7 Plus เรือธงประจำปีจาก Oppo และนี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้

ในที่สุดกับเรือธงตัวใหม่จาก Oppo อย่าง R7 และ R7 Plus ก็ได้เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากที่เป็นข่าวกันมาสักพักใหญ่ๆ โดยงานเปิดตัวครั้งนี้จัดขึ้นที่ปักกิ่ง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ลองมาดูกันครับว่าสเปคและข้อมูลทั้งหมดจาก 2 พี่น้องคู่นี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

หน้าจอของ Oppo R7 และ R7 Plus

สำหรับหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนี้ถูกออกแบบมาอย่างเป็นเอกลักษณ์หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกว่ามีความเป็น Unique นั่นเองครับ โดยทาง Oppo R7 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว 1080 LED ภายใต้กระจก 2.5D ส่วนใน R7 Plus นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6 นิ้ว 1080p AMOLED โดยมีเทคโนโลยี Edge-to-Edge เสริมเข้ามาด้วยซึ่งจะพบได้เฉพาะใน R7 Plus เท่านั้นครับ

ฮาร์ดแวร์ของ Oppo R7 และ R7 Plus

พี่น้องคู่นี้จะขับเคลื่อนด้วย Qualcomm 615 พร้อมกับ 64-bit octa-core processor ครับ และภายในยังมี RAM 3 GB พร้อมช่องใส่ microSD ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มความจุให้กับตัวเครื่องได้ ในส่วนของความจุภายในที่ติดมากับตัวเครื่องนั้นทาง Oppo R7 จะมีมาให้ 16 GB แต่ใน R7 Plus นั้นจะมีมาให้ 32 GB ซึ่งดูแปลกประหลาดไปจากเรือธงของบริษัทอื่นๆในตลาดอย่างมาก

สเปคของทั้งคู่นั้นยังไม่ได้จบเพียงเท่านั้นครับเพราะ R7 และ R7 Plus จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 13 MP และเลนส์ f/2.2 และสิ่งที่แตกต่างกันคือ ใน R7 จะมีการ ออโต้โฟกัสแบบ Phase detection พร้อมกับแฟลช Single-LED ส่วนใน R7 Plus จะดูดีขึ้นมาหน่อยด้วยการใช้เลเซอร์ในการจับออโตโฟกัส และยังมีแฟลช Dual-LED อีกด้วย นอกจากนี้ใน R7 Plus ยังมีฟีเจอร์อย่างเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหลังเครื่องอีกด้วยครับ ซึ่งแน่นอนว่าหากผู้ใช้เลือกซื้อ R7 จะไม่มีฟีเจอร์นี้มาให้

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นทาง Oppo เลือกที่จะใส่ลงมาให้ R7 เพียง 2,300 mAh แต่กลับใส่ให้กับ R7 Plus แบบที่เรียกว่าเจ้าตัวนี้เป็นลูกรักของบริษัทกันเลยทีเดียวโดยมีขนาดอยู่ที่ 4,100 mAh ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยล่ะครับ นอกจากนี้ทาง Oppo ยังบอกอีกว่าเจ้าพี่น้องคู่นี้นั้นจะรองรับการชาร์จแบบ VOOC ซึ่งเร็วกว่าการชาร์จปกติถึง 4 เท่า โอ้โหววว ไม่เบาเลยล่ะครับ ทั้งนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกนะครับว่า ถ้าผู้ใช้ทำการชาร์จเป็นเวลา 30 นาที จะทำให้แบตเตอรี่มีปริมาณถึงเพิ่มขึ้นถึง 75% เลยล่ะครับ

ซอฟท์แวร์ของ Oppo R7 และ R7 Plus

ในส่วนของ R7 Plus นั้นจะมาพร้อมกับ ColorOS v2.1 และยังมาพร้อมกับ Android 5.1 Lollipop แตกต่างจาก R7 ที่อาจจะใช้ ColorOS v2.1 เหมือนกัน แต่ที่น่าแปลกใจคือมันกลับใช้ได้เพียง Android 4.4 KitKat เท่านั้นครับในตอนนี้ ซึ่งหวังว่าเจ้าน้องคนเล็กอย่าง R7 จะสามารถกระโดดไปอัพเดทเป็น Android 5.1 Lollipop ในเร็วๆนี้นะครับ

นอกจากนี้ต้องชื่นชมการพัฒนาระบบปฏิบัติการของ Oppo ที่ในเวอร์ชั่นนี้ทำออกมาได้ดีขึ้นมาก โดยในเวอร์ชั่นนี้ใช้เวลาในการเปิดเครื่องเพียง 18 วินาทีเท่านั้น ซึ่งหากเทียบกับ เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ต้องใช้เวลาถึง 33 วินาที ถือเป็นการก้าวกระโดดเล็กๆของบริษัทครับ

ราคาและการวางจำหน่ายของ Oppo R7 และ R7 Plus

โชคไม่ดีเอาซะเลยครับที่ตอนนี้ทาง Oppo มีแผนวางจำหน่ายเรือธงทั้ง 2 รุ่นนี้ในจีนก่อนเท่านั้น โดยราคาที่วางจำหน่ายอยู่ที่ CNY 2,499 ใน R7 และ CNY 2,999 ใน R7 Plus ซึ่งคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราวๆ 13,000 บาท และ 15,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนสำหรับในประเทศอื่นๆร;มถึงไทยด้วยอาจต้องรอกำหนดการวางจำหน่ายถึงช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ครับ

 

ที่มา : Talkandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx