OPPO Reno5 5G ตัวเลือกที่ดีในสมาร์ทโฟน 5G ราคาหมื่นต้น ครบเครื่องสเปคแรงกล้องคุณภาพสูง ชาร์จไว 65W ราคาใหม่น่าใช้กว่าเดิม เพียง 12,990 บาท!!

Advertisements
Advertisements

OPPO Reno5 5G สมาร์ทโฟน 5G ในเรทราคาหมื่นต้นๆ ของ OPPO เป็นรุ่นยอดนิยมที่ให้มาครบเครื่องเรื่องความสามารถครับ มีการปรับราคาใหม่ เพียง 12,990 บาท น่าสนใจมากทีเดียวเพราะรุ่นนี้ทั้งสวยงามภายนอก และคุณสมบัติครบในการใช้งานภายในครับ

OPPO Reno5 5G มีสเปคดี แรงใช้ได้เลยครับ รองรับการเชื่อม 5G ทั้ง SA และ NSA ใช้ชิปเซ็ตตัวแรงที่ใช้งานกันได้เต็มที่ Snapdragon 765G RAM ขนาดใหญ่ 8GB และหน่วยความจำภายใน 128GB เรื่องประสิทธิภาพการทำงานและการรองรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ต้องห่วง ราคานี้สเปคแรงและใช้งานกันได้ยาวๆ ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานทั้ง 4G LTE และ 5G ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต เสียบซิม 5G ก็พร้อมใช้งานทันที

กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงมาก มีฟังก์ชั่นเยอะและซอฟท์แวร์ตัวเก่งจากแบรนด์ OPPO ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง  4 ตัว ความละเอียดสูงมากถึง 64ล้านพิกเซลกล้องที่สองเป็นกล้องมุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องที่สามเป็นมาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเป็นกล้อง Mono ช่วยการจับโฟกัสบุคคลและสีสัน  2 ล้านพิกเซล

เก่งมากในเรื่องของการถ่ายภาพและวิดีโอ โดยเฉพาะภาพบุคคล Portrait คุณภาพยอด ฟังก์ชั่นเยอะ ถ่ายคนออกมาสวยมากครับ

มีโหมด Dual-view Video สามารถถ่ายวิดีโอจากกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน และยังสามารถซูมภาพได้ในขณะแบ่งหน้าจอได้ด้วยนะครับ ทำให้เราสามารถใช้เครื่องในการถ่ายทอดวิวทิวทัศน์ บรรยากาศรอบคัว รวมถึงการถ่ายรีวิวสิ่งของต่างๆ หรือรีวิวอาหาร โดยจะแสดงใบหน้าของเราด้วยกล้องหน้าและภาพของสิ่งต่างที่อยู่ตรงหน้าด้วยกล้องหลังไปพร้อมกันได้นั้นเอง

มีการใส่ AI Highlight Video เป็นฟีเจอร์แรกของวงการสมาร์ทโฟนที่นำเอาตัว AI มาคอยตรวจจับแสงสภาพแวดล้อมในขณะถ่ายวีดีโอให้กับเราแบบเรียลไทม์ เพื่อเปิดความสามารถและปรับโหมดของกล้องให้เหมาะสมกับสถานการณ์ตรงหน้าที่ AI ตรวจพบเจอ มันจะทำงานให้เราได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยครับ เช่นเมื่อตรวจจับเจอสภาพแสงย้อนเข้าหน้ากล้อง ก็จะเปิดทำงาน Live HDR เพื่อเพิ่มความสว่างให้เห็นรายละเอียดในบริเวณที่อาจจะมืดเกินไปของภาพ และลดความสว่างในส่วยของภาพที่จ้าเกินไป

หรือการถ่ายวีดีโอในที่แสงน้อยๆ ตัว AI ก็จะเปิดโหมด Ultra Night Video ที่ช่วยเติมแสงและความสว่างของภาพ ให้เห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจนมากขึ้นโดยอัตโนมัติ

เห็นผลต่างเยอะ ทั้ง Ultra Night Mode และ Live HDR ใน AI Highlight Video ช่วยให้เราสามารถใช้ OPPO Reno5 5G ถ่ายวีดีโอได้ในทุกสภาพแสงโดยไม่ต้องอาศัยการรู้มุมของแสงมากนัก ตัว AI จะช่วยลดความผิดพลาดของมือใหม่ และช่วยเป็นเครื่องมือให้มือเก๋าเก็บภาพได้ตามมุมที่ต้องการตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนเลยครับ ^^

ใครที่ชอบงานเซลฟี่ OPPO ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักครั้ง ด้วยซอฟท์แวร์ที่พัฒนามาเพื่อตรวจจับใบหน้าและเพิ่มความสวยใสแบบเนียนๆ แต่งให้สวยหล่อแบบไม่อยากบอกใครให้รู้ว่าแอบแต่ง ^^ ในรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นเสริมสวยในโหมดการถ่ายภาพวีดีโอให้มาด้วยนะครับ Portrait Beautification Video เป็นการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าพร้อมการปรับผิวที่เรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติสไตล์ OPPO ทำงานให้กับเราได้แม้จะเป็นการถ่ายภาพเคลื่อนไหว

Portrait Beautification Video ในการถ่ายวีดีโอ ผู้หญิงก็ใช้สวยผู้ชายก็ใช้ดี  ^^ ใครเป็นคนสวยหน้าใสก็คงไม่ต้องเปิดช่วยเสริมอะไรให้มากมาย แต่ผมเองเนี้ยแหละเป็นคนที่ต้องอาศัยฟังก์ชั่นบิวตี้เพื่อความสบายตาของสังคมครับ T_T  สามารถปรับเลือกระดับความใสได้เหมือนการถ่ายภาพนิ่ง จะเอาหน้าเนียนแค่ไหนก็ปรับเอาได้เช่นกันในโหมดวีดีโอสำหรับ OPPO Reno5 5G

และระบบชาร์จของรุ่นนี้ ก็คือที่สุดของระบบชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยครับ 65W SuperVOOC 2.0 ถูกเอามาจากรุ่นระดับเรือธง ชาร์จไวที่ชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4300 mAh เต็มได้ภายในเวลา 35 นาที!! และมีความปลอดภัยสูง ใช้งานได้อุ่นใจ มีระบบป้องกัน 5 ขั้นตอน และระบบควบคุมอุณหภูมิและการถนอมอายุของตัวแบตเตอรี่ เป็นเทคโนโลยีสำคัญในด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งานที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

คัดมาเพื่อคุณ

ตัวเครื่องสวยงามด้วยรุ่นนี้ เทคโนโลยีเยอะ แต่บางและเบา  บางเพียง 7.9 mm และมีน้ำหนักเพียง 172 กรัมเท่านั้น เป็นเครื่อง 5G พกพาสะดวก ถือใช้สบาย มีเข้ามาสองสีคือสีเด็ด Galactic Silver มันมีความสวยงามมากครับ เป็นสีผลึกที่จะสะท้อนกับเฉดสีรอบตัว ปรับเปลี่ยนได้เป็นพันๆ เฉด มีความระยิบระยับและที่สำคัญไม่เกิดคราบลายนิ้วให้ดูเลอะแม้แต่น้อย และ Starry Black สีดำที่มีประกายของเฉดสีดำและเทา

ครบเครื่อง เทคโนโลยีดี สเปคแรง รองรับ 5G กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงมากับฟังก์ชั่นสำหรับคนชอบงานวีดีโอ ระบบชาร์จระดับเรือธง 65W SuperVOOC 2.0 ชาร์จแบตเต็มแบบโคตรไว ภายใน 35นาที และมีความปลอดภัยสูงมาก ใช้งานได้อุ่นใจ

OPPO Reno5 5G ก็เป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม 5G ที่มีราคาในเรทหมื่นต้น ที่เรา Appdisqus แนะนำว่าครบเครื่อง ปลอดภัย อุ่นใจ น่าใช้ สเปคแรง แบรนด์ดี และมาพร้อมกับราคาใหม่ แค่ 12,990 บาทเท่านั้นครับ