เปรียบเทียบกล้อง OPPO R7 Plus กับ OPPO R7s สงครามสายโลหิต!

Advertisements
Advertisements

เมื่อวันก่อนที่ผมได้รีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แสนสวย OPPO R7s ไปก็มีเพื่อนๆ AppDisqus ถามว่ากล้องรุ่นไหนดีกว่ากันระหว่าง OPPO R7s กับ OPPO R7 Plus วันนี้ผมจึงได้ออกไปทดสอบ (ในหมู่บ้าน แหะ แหะ) มาให้ชมกันครับว่ากล้องของทั้ง 2 รุ่นนี้ที่มีความละเอียดเท่ากันแต่ต่างรุ่น จะให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างไรบ้าง

OPPO_R_001002

สำหรับคู่นี้ OPPO R7 Plus และ OPPO R7s มาพร้อมชิบเซ็ต Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Quad-core 1.5 GHz Cortex-A53 & quad-core 1.0 GHz Cortex-A53, GPU Adreno 405 ทั้งคู่เลยครับ

แต่ว่า OPPO R7 Plus จัด RAM มาให้ 3GB ส่วน OPPO R7s มีมาให้ถึง 4GB ครับและทั้งคู่มีหน่วยความจำภายใน 32GB และสามารถเพิ่มได้สูงสุด 128GB

กล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้าความละเอียด 8MP ทั้งคู่เลยครับ จะแตกต่างก็ตรง OPPO R7 Plus จะใช้เลนส์ของ Schneider-Kreuznach และมี Laser Autofocus แถมยังมาพร้อม dual-LED flash และ Fingerprint sensor อีกด้วย (ใส่มาให้เยอะกว่าไม่เบาครับ)

หน้าจอก็มีขนาดต่างกันโดย OPPO R7 Plus มีขนาดหน้าจอ 6 นิ้วส่วน OPPO R7s มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P และใช้หน้าจอ AMOLED ทั้งคู่ครับ และมาพร้อม OPPO VOOC ฟังก์ชั่น Fast battery charging ชาร์จแบตเตอรี่ 75% ในเวลาเพียง 30 นาทีด้วยกันทั้งคู่ รองรับการใช้งาน 2 ซิมและ 4G LTE

แบตเตอรี่ก็แตกต่าง OPPO R7 Plus มาพร้อมความจุ 4100 mAh ส่วน OPPO R7s มาพร้อมความจุ 3070 mAh และราคาของทั้งคู่ก็ต่างกันอยู่ 2000 บาทครับโดย OPPO R7 Plus ราคา 16990 บาทส่วนทาง OPPO R7s ราคา 14990 บาท

ขนาดตัวเครื่องก็แตกต่างกันตามที่เห็นครับ สวยงามมากทั้งคู่งานประกอบเนี๊ยบ วัสดุโลหะ และที่พิเศษคือ OPPO R7s จะมีสีทองกุหลาบหรือ Rose Gold มาให้เลือกซื้อกันด้วยนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับตัวอย่างภาพถ่ายต่อไปนี้ ทางด้านซ้ายจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องของ OPPO R7 Plus ส่วนด้านขวาจะเป็นภาพจากกล้องของ OPPO R7s โดยเป็นภาพถ่ายที่ไม่ผ่านการย่อขนาดหรือตกแต่งอะไรเลยครับ ให้ชมกันสดๆเลย และผมมีภาพตัดเฉพาะจุดให้เปรียบเทียบความละเอียด 100% ด้วยสามารถคลิ๊กที่ภาพเพื่อรับชมกันได้เลย

สำหรับบรรยากาศช่วงที่ออกไปทดสอบถ่ายภาพจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆเกือบๆ 5 โมงเย็นนะครับแสงค่อนข้างอมเหลือง จะเห็นว่าเรื่องรายละเอียดของภาพทาง OPPO R7 Plus ดูแล้ว Noise จะน้อยกว่า OPPO R7s ส่วนความคมของภาพพอๆกันครับ และในเรื่อง White Balance ผมว่า OPPO R7s สมจริงกว่าครับ (เน้นอีกรอบนะครับด้านซ้ายคือ OPPO R7 Plus ส่วนด้านขวาคือ OPPO R7s) ส่วนเรื่อง Laser Autofocus ผมว่าเอาเข้าจริงๆ OPPO R7s ยังจับโฟกัสได้ใวกว่าอีกนะเนี่ย ซึ่งตรงนี้จริงๆเป็นปัญหาของ OPPO R7 Plus ที่ยังไม่มีการอัพเดตแก้ไขครับ ผมก็รออยู่เลยนะ

ในส่วนของกล้องหน้า OPPO R7 Plus เหนือกว่า OPPO R7s มากครับทั้งคู่ปรับระดับ Beauty Mode อยู่ที่ระดับกลางทั้งคู่ครับ แต่ว่าโหมด Beauty Plus บน OPPO R7 Plus ฉลาดกว่ามากเลย (ซึ่งถ้าใน OPPO R7s ปรับโหมด Beauty Plus ในระดับต่ำสุดน่าจะออกมาดีกว่านี้) ทั้ง 2 รุ่นนี้มีรายละเอียดการปรับแตกต่างกันอยู่นะครับ

สำหรับคนที่กำลังจะเลือกสมาร์ทโฟน 2 รุ่นนี้อยู่ก็คงได้คำตอบในใจกันไปบ้างแล้วนะครับ สำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีนะครับ มอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจ โดยความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้ก็อย่างที่ผมแนะนำให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว หากสนใจอยากอ่านรีวิวเต็มๆสามารถไปอ่านกันตามลิงค์นี้ได้เลยครับ ผมเป็นผู้รีวิวทั้ง 2 รุ่นนี้เลย

รีวิว OPPO R7 Plus สมาร์ทโฟนที่จัดเต็ม Fingerprint, Flash Shot และ OPPO VOOC ในรูปโฉมสุดหรู

รีวิว OPPO R7s ความสวยงาม และลงตัว จัดเต็ม RAM 4GB

แกะกล่อง OPPO R7 Plus FC Barcelona Edition ผลิตออกมาเพียงแค่ 5000 เครื่องทั่วโลกและในประเทศไทยมีเพียง 10 เครื่องเท่านั้น!

View Comments (0)

Leave a Reply