ทดสอบเล่นเกมกับ OPPO R17 Pro บนหน่วยประมวลผลใหม่ Snapdragon 710 จะได้สักกี่ Kill ?

หลายคนอาจจะได้เห็นหรือทราบข่าวถึงความเก่งด้านการถ่ายภาพของเครื่อง OPPO R17 Pro กันไปแล้วนะครับ เพราะว่านับเป็นจุดขายหลักที่ถูกนำมาโปรโมทของเครื่องรุ่นนี้เลย

แต่จริงๆ แล้วผมอยากจะบอกว่า ด้วยคุณสมบัติของเครื่อง OPPO R17 Pro ก็เหมาะสำหรับการนำมาเล่นเกมหรือใช้งานด้านเอนเตอร์เทนมากๆ เช่นกันด้วยนะครับ

ด้วยเพราะความเป็น OPPO R17 Pro มีหลายจุดมากที่เหมาะกับการนำมาเล่นเกมเช่น เป็นเครื่องหน้าจอใหญ่ แต่เครื่องเล็กครับ ด้วยขอบจอบางเฉียบกับ ติ่งจิ๋วเดียวบนขอบด้านบนหน้าจอหรือที่เขาเรียกกันว่าหน้าจอแบบหยดน้ำ Water Drop Screen ทำให้ได้เครื่องหน้าจอขนาดเต็มตาครับ 6.4 นิ้ว ขอบเครื่องโค้งแบบ 3D เครื่องเล็ก โค้ง ถือจับใช้งานถนัดมือเลยละ
แสดงผลสุดขอบ ชัดเจนเต็มตาครับ

ทดสอบประสิทธิภาพ CPU Snapdragon 710 และฟังก์ชั่นการใช้งาน
ก็เป็นหน่วยประมวลผลตัวใหม่ซึ่งนับเป็นชิปตัวรองท็อปของปีเลยครับ ผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 10 นาโนเมตร แถมมาพร้อมกับ AI ที่คอยควบคุมการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพได้มากในการใช้งานจริงครับ

ฉะนั้นเครื่องที่ใช้ Snapdragon 710 จะสามารถเปิดแอปพลิเคชั่นหรือรันเกมใหญ่ๆ ได้ดีไม่ต่างจากเครื่องรุ่นใหญ่อื่นๆ ครับ เป็นรองแค่ตัวเลขกับผลทดสอบ แต่ในการใช้งานจริงเวลาเล่นเกมคุณภาพสูงพอแน่นอนครับ
ด้วยแรมมโหฬาร 8 GB เกินจะพอสำหรับการเล่นเกมและการสลับแอพใช้งานไปๆ มาๆ ผลทดสอบเล่น PUBG ลื่นๆ เลยครับ สำหรับชุดประมวลผล Snapdragon 710 กับแรม 8GB ของ R17 Pro

และด้วยความเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon แบบนี้ ปัญหาความเข้ากันกับระบบก็จะน้อยมากครับ เพราะว่าเป็นหน่วยประมวลผลตัวหลักสากลที่สุดแล้ว ^^ ลองลงเกมเล่นเป็นสิบๆ เกม ใช้งานได้ 100% ทุกเกมไม่เจอบัคเลยครับ

 

OPPO R17 Pro รองรับการใช้งานแบบ App Split -screen ใช้งานสองแอพที่รองรับได้พร้อมกันแบบสบายๆ ครับ เพราะแรมเยอะมาก

หน่วยความจำภายในของ R17 Pro มีมาให้มากถึง 128 GB เลยครับ ลงหนัง ลงเพลง ลงเกมใหญ่ๆ ได้เกือบร้อยเกมสบายๆ
และมันสามารถเล่นไหวหมดทั้งสโตร์นั้นแหละครับ เกมกราฟิกหนักๆ เช่น Asphalt 9, PUBG, Heir of light, ROV, เกมหลักที่ผมเล่น ลื่นหมดครับ ทุกเกมผมแนะนำให้ปรับกราฟิกให้สูงสุดไปได้เลย

ในด้านของตัวระบบ ทาง OPPO มีการใส่ฟังก์ชั่น Gamespace ซึ่งเป็นระบบฟังก์ชั่นเกมที่สำคัญกับคนเล่นเกมมากครับ เพราะว่ามันทำหน้าที่ปรับแต่งเครื่องเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นเกม เช่นปิดกั้นการแจ้งเตือนในขณะเล่นเกม

การปรับแต่งการแจ้งเตือนให้เป็นรูปแบบของ ป๊อบ-อัพ ไม่รบกวนหรือหลุดออกจากตัวเกมครับ สามารถเร่งประสิทธิภาพเครื่องทั้งด้านการประมวลผล ด้านเน็ตเวิร์ค และปิดการปรับแสงหน้าจอโดยอัตโนมัติขณะเล่นเกม ซึ่งทุกอย่างระบบสามารถทำงานได้เองทั้งหมดเมื่อรับรู้ว่าแอปพลิเคชั่นที่กำลังใช้งานอยู่เป็น “เกม” ครับ เรียกว่าให้ความสำคัญกับการเล่นของผู้ใช้มาก

ใน OPPO R17 Pro ใช้ระบบ Android 8.1 ครอบทับด้วย Color OS 5.2 ใหม่ล่าสุด ทำให้มีความสามารถของ “แถบด้านข้างอัจฉริยะ”(Smart Bar) เป็นชุดคำสั่งด่วนที่เราสามารถเรียกใช้ได้ทันที บนหน้าแอปพลิเคชั่นทุกแอปรวมถึงหน้าเล่นเกม

ในหน้านี้ เราสามารถกดบันทึกภาพเหตุการณ์บนหน้าจอไว้เป็นไฟล์วีดีโอได้ครับ ทำให้เราสามารถบันทึกการเล่นเกมเพื่อแชร์ไปให้เพื่อนเราดูได้ด้วย

 

และขอย้ำกันให้รู้กันอีกสักหน่อยว่า OPPO R17 Pro มาพร้อมกับระบบชาร์จ SuperVOOC Flash Charge ที่ชาร์จไฟได้ไวมากที่สุดในโลก (ชาร์จ 10 นาที ได้แบต 40%) และเป็นระบบชาร์จที่ใช้ไป ชาร์จไป ได้พร้อมกัน แบบไม่มีปัญหา เครื่องไม่เกิดความร้อน ฉะนั้นด้วยคุณสมบัติหลักตัวนี้มันจึงเหมาะกับงานที่ต้องการใช้เครื่องได้ตามใจที่เราต้องการทุกเวลา ^^ นั่นก็คือการนอนเล่นเกมตอนกลับบ้านนั้นแหละครับ 555

เสียบชาร์จไว้เปิดเกมไปด้วย ไม่เกิดความร้อนใดๆ ที่ผิดไปจากปกติเลย เสียบทิ้งไว้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Review-OPPO-Reno8-z-5G-2-DSC08681

ที่สำคัญ ชาร์จเพลินแพร่บเดียวครับ แบตกลับมาเต็มซะงั้น – – ไวมากจริงๆ เอาว่าเสียบชาร์จไว้ตอนเล่น PUBG จบหนึ่งเกม แบตยังไงก็เกือบเต็มครับ ( อย่าตายไวเกินไปก็พอ ^^)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ซึ่งตัว OPPO R17 Pro มีระบบ AI ที่คอยจัดการแบตเตอรี่ของเครื่องให้ ทำให้จากที่ผมทดสอบเล่นเกม มันสามารถอยู่กับผมได้นานถึง 7 ชั่วโมงต่อเนื่องเลยครับถ้าจะเล่นจนให้แบตเครื่องหมด

เครื่องดี เล่นลื่น ได้เปรียบเยอะ จัดไป 16 Kill ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สรุปว่าการเล่นเกมบน OPPO R17 Pro ให้ความรู้สึกของการเล่นเกมที่ต่อเนื่องได้แบบเต็มอารมณ์เลยครับ หน้าจอใหญ่ ประสิทธิภาพสูง มีฟังก์ชั่นสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และเล่นต่อเนื่องได้ไม่ต้องกลัวแบตหมด เพราะชาร์จไฟไปด้วยใช้งานเครื่องไปด้วยความร้อนไม่เกิดสบายใจ แถมชาร์จไวมากๆๆๆๆๆๆๆ ครับ ^^

 

OPPO R17 Pro นอกจากประสิทธิภาพที่ดีแล้ว ก็ยังมาพร้อมความยอดเยี่ยมด้านกล้องถ่ายภาพด้วยครับเครื่องรุ่นนี้ ซึ่งมีการเปิดจองกันแล้วครับผ่านตัวแทนจำหน่ายและ OPPO Brand Shop โดยจะได้รับของแถมเป็น VIP การ์ด ประกันหน้าจอแตก 1ปี พร้อมขาตั้งกล้องแบบ Tripod รวมมูลค่า 9,200 บาทครับ

และที่สำคัญ เป็นหนึ่งเครื่องที่ทำโปรโมชั่นกับทางเครือข่ายมาได้โหดมาก เหมาะกับการนำมาเล่นเกมสุดๆ ด้วยราคาพิเศษแบบนี้จะหาจากไหนได้อีก เพราะเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจกับทางเครือข่าย จะลดราคาค่าเครื่องจนเหลือเพียง 9,990 บาท!! ถูกมว้ากกกก

ก็อย่าพลาดกันในช่วงจอง ก่อน 30 พฤศจิกายนนี้นะครับ