OPPO N1 CyanogenMod Edition ที่หลายคนรอคอยมาแล้ว!!!

Wat.C
Advertisements

ในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เป็นระบบที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งระบบภายในได้หลากหลาย เหล่านักพัฒนาหลายๆ เจ้าก็ปล่อย ROM ออกมาให้ผู้ใช้อัพเดตและในบรรดานักพัฒนาหลายๆ เจ้าก็มีเจ้าหนึ่งนั้นก็คือ CyanogenMod ที่สร้าง ROM ได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นที่กล่าวถึงของคนทั่วๆ ไปและยกให้เป็น ROM อันดับต้นๆ ของวงการ

5

OPPO เป็นแบนด์ที่ใช้ใจผู้บริโภคแม้แต่เรื่อง ROM เราก็ไม่ปิดกั้นให้ลูกค้าใช้เฉพาะของตนตามสโลแกนของเราที่ว่า Get the experience you want from your OPPO device ให้ลูกค้าสามารถเลือกสิ่งที่ลูกค้าต้องการในเครื่องของตน ไม่เพียงแค่การลง ROM เองเท่านั้น OPPO ยังมี N1 CyanogenMod Edition สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ติดตั้ง CyanogenMod มาให้เลยโดยไม่ต้องเสี่ยงลง ROM เองจนเกิดความผิดพลาด และยังสามารถใช้งาน ROM ให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วย

3

ตัวเครื่องของ Oppo N1 Cyanogen Edition ไม่ต่างต่างจากรุ่นปกติแต่จะต่างกันที่การแสดงผลด้านใน โดย CM นั้นเน้นสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ชิบการปรับแต่งใดๆเน้น UI ที่เรียบแต่ทำงานได้ลื่นไหลเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีพิ้นที่ ROM และ RAM มากขึ้นช่วยให้สามารถใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ดียิ่งขึ้น และยังติดตั้งแอพพลิเคชั่นมาตรฐานของ Google มาให้ตั้งแต่ต้น โดยไม่ต้องเสียเวลาลงแบบ ROM Cyanogen ทั่วไป ทำให้การใช้งานแอพฯ Google ได้เต็มที่

2

สำหรับฟังก์ชั่นภายใน OPPO N1 Cyanogen Edition นอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่าง

Apollo เครื่องเล่นเพลงมาตรฐานบน CM

แอพพลิเคชั่นนาฬิกาที่ใช้งานได้ครบวงจร

DSP Manager โปรแกรมปรับแต่งเสียงแยกการใช้งาน (หูฟัง, ลำโพง, บลูทูธ)

6

และยังมีระบบ Gesture ที่เป็นจุดเด่นสำคัญของ OPPO N1 วิธีใช้งานให้เข้าที่ไป Settings > Interface > Gesture shortcuts โดยสามารถใช้งานได้ตามนี้

เวลาปิดหน้าจออยู่จะเคาะสองทีเพื่อเปิดหน้าจอ

วาดวงกลมเพื่อเข้าโหมดกล้อง

ควบคุมตัวเล่นเพลงขณะปิดหน้าจอได้แก่

– วาด<,>เพื่อเปลี่ยนเพลง

– ลากสองนิ้วแบบนี้ l l มากลางหน้าจอ  เพื่อเปิดหรือหยุดเพลง

วาดตัว V เพื่อเปิดไฟฉาย

คัดมาเพื่อคุณ

ต่อมาคือ O-Touch คือ Panel รองรับการสัมผัสที่อยู่ด้านหลังเครื่อง OPPO ที่ใน CM ROM ก็ใช้ได้เช่นกันแต่ต้องเปิดใช้เองใน Settings > Language & input > O-Touch settings

O-Touch มีให้เลือกใช้งาน 3 อย่างคืน

เปิดใช้งาน O-Touch ตามปกติ ใช้งานได้เทียบเท่าการปัดหน้าจอซ้าย-ขวา และการเลื่อนหน้าจอขึ้น-ลง

เคาะสองที่ในแอพกล้องเพื่อถ่ายภาพ

แตะค้างไว้เพื่อเปิดกล้อง

4

ต่อมาคือกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่หมุนได้ 206 องศาภายในจะแอพเฉพาะของทาง CM ที่จะมีลูกเล่นกล้องเหมือนกล้องของ Pure google แต่ยังมีฟังก์ชั่น Beauty ถ่ายหน้าสวยที่เป็นเอกลักษณ์ของ OPPO อยู่ด้วย

1

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเจ้าแรกที่ OPPO ร่วมมือกับ Cyanogen, Inc. เพื่อสร้างสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูงที่ลูกค้าสามารถนำไปปรับแต่งได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดประกัน เพื่อให้ลูกค้ามี่ใช้สมาร์ทโฟนของเราสามารถสร้างสสรรค์ประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้ถึงขีดสุดอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply