แนะนำ OPPO K3 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปคแรงเล่นเกมสะใจ ใช้ระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ คุ้มค่าในราคาไม่ถึงหมื่น

Noppinij
Advertisements

ในช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในเรทราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทดีๆ สักตัว น่าจะมี OPPO K3 เป็นหนึ่งในตัวเลือกกันอย่างแน่นอนครับ (ถ้ายังไม่ใส่ไว้ในตัวเลือก ตอนนี้ก็รีบใส่ได้เลย ^^) หนึ่งในสมาร์ทโฟนเรทราคาไม่ถึงหมื่น แต่ใส่ความเป็นเครื่องสเปคระดับท็อปไว้เพียบเลยทีเดียว ผมเกริ่นให้เห็นจุดเด่นของมันกันก่อนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นจอใหญ่ๆ และสเปคดีที่เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้เล่นเกมหรือดูคลิปดูภาพยนตร์เป็นที่สุดครับ

เครื่องสวยมาก แถมข้างในแรงด้วย RAM 8GB และ ROM 128GB และ CPU Snapdragon 710 หน่วยประมวลผลจากแบรนด์สากล Qualcomm ที่เข้ากันกับแอพพลิเคชั่นบนระบบ Android สูง ปัญหาน้อยและให้ประสิทธิภาพมากพอต่อการเล่นเกมได้ทุกเกม

ภายในเครื่องมีการใส่ระบบพิเศษซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก OPPO นั้นคือ HyperBoost 2.0 ที่เข้ามาช่วยจัดสรรระบบและตัวเครื่องให้ทำงานสอดคล้องกันเพื่อผลลัพท์ที่ออกมาได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

ตัวเครื่องภายนอกเองก็ใส่ความไฮเทค ด้วยระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่สแกนได้ไวและแม่นยำมากขึ้น พร้อมระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ผ่านพอร์ต USB Type-C ใต้ตัวเครื่อง

ด้วยคอมโบจุดเด่นชุดใหญ่ที่ดูจะใส่เข้ามาจนเกินราคาเหล่านี้ ทำให้ OPPO K3 เป็นรุ่นที่เราไม่อยากให้พลาดกันครับ

 

OPPO K3 เป็นสมาร์ทโฟนจากแบรนด์งานดี OPPO ฉะนั้นเรื่องงานออกแบบ วัสดุตัวเครื่อง มาตรฐานการผลิต หายห่วง!

ตัวเครื่องฝาหลังเป็นทรงโค้ง 3D ไม่มีรอยต่อ ด้วย Nano-polishing ที่ทำให้กระจกคลุมฝาหลังทั้งหมด พร้อมผิวที่แลดูคล้ายกระจก เป็นเทคนิคการผลิตเครื่องระดับพรีเมี่ยม ทำให้ OPPO K3  “ดูแพง”

ใช้กระจกป้องกันเลนส์กล้องหลังเป็น Corning Gorilla Glass 5 กล้องหลังและแฟลชถูกจัดเรียงในแนวตั้ง ตรงกลางแบบสมมาตรลงไปจนถึงโลโก้ OPPO แค่ตัวเครื่องภายนอกมันก็ดูน่าสนใจแล้วครับ

พลิกมาด้านหน้าเจอจอแสดงผลขนาดใหญ่  Panoramic Screen 6.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล ใช้กระจกจอแบบ Corning Gorilla Glass 5 เช่นกัน หน้าจอกว้างสุดขอบไร้ติ่งคิดสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องเป็น 91.1% อัตราส่วน 19.5:9 ใหญ่เต็มจอสะใจคนชอบใช้งานด้านเอนเตอร์เทนเมนต์

Panoramic Screen 6.5 นิ้ว เป็นจอไร้ติ่ง เต็มตา เวลาใช้งานในด้านการดูหนังเล่นเกม มันสุดครับ

ที่หน้าจอของ OPPO K3 ใหญ่ได้ขนาดนี้เพราะ OPPO K3 ใช้กลไก Rising Camera หรือกล้องหน้าความละเอียด 16MP ซ่อนในตัวเครื่อง ความไฮ-เทคโนโลยีอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีให้อยู่ในรุ่นนี้ครับ

และระบบการสแกนนิ้วที่ไม่เปลืองพื้นที่และไม่ทำให้ผู้ใช้งานต้องลำบากไปมองหาที่ไหนไกล เพราะ OPPO K3 ใส่ระบบ On Screen Fingerprint Unlock หรือการสแกนนิ้วบนหน้าจอมาให้ใช้ เป็นระบบสแกนนิ้วที่ไวมากด้วยการเพิ่มอัลกอริธึมการรู้จำลายนิ้วมือด้วย AI ที่ทำให้ปลดล็อคเร็วขึ้นถึง 28.5%

ใครได้ลองใช้จะรู้เลยว่าระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอ เวลามันตอบสนองไวๆ มันน่าใช้มากจริงๆ ^^

ประสิทธิภาพในการเล่นเกม จากที่เรา Appdisqus เคยรีวิวทดสอบกันไปแล้วในบทความนี้ <<< มันสามารถเล่นเกมระดับกราฟิกสูงๆ ภาพสวยๆ ได้แบบลื่นไหลครับ เฟรมเรทไม่หลุดไม่หล่นง่ายๆ แรงเพียงพอจะหวังในการนำมาเล่นเกมได้แบบจริงจังครับสำหรับ OPPO K3

ประสิทธิภาพของ OPPO K3 มาด้วยสเปคเครื่องจากฮาร์ดแวร์ RAM 8GB และ Snapdragon 710 ประกอบกับซอฟท์แวร์ Hyper Boost 2.0 ระบบที่คอยปรับทรัพยากรต่างๆ ให้เหมาะสมกับการทำงานตลอดเวลา

ซึ่งภายใน Hyper Boost 2.0 ประกอบไปด้วย System Boost 2.0 การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ และ Game Boost 2.0 เป็นระบบที่เพิ่มความเข้ากันของเครื่องกับตัวเกมโดยตรง

  • Frame Boost: สามารถตรวจสอบทรัพยากรแบบเรียลไทม์ เพื่อคาดการณ์ความล่าช้าที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ตรวจเจอปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ก่อนมันจะส่งผลไปถึงผู้ใช้ ดักสกัดแก้ปัญหาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด ตรวจสอบการทำงานของทุกส่วนเพื่อคงระดับเฟรมภาพ นอกจากการคาดการณ์ล่วงหน้าแล้ว มันยังค้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้าเพื่อเข้าไปแก้ปัญหาให้ด้วยครับ
  • Touch Boost ประมวลผลสถานการณ์ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทัชสัมผัสหน้าจอ โดยจะเข้ามาดูแลผ่านทางระบบ drivers, schedulers, framework และส่งต่อแบบเรียลไทม์ไปยังแอปพลิเคชั่น เพื่อเร่งการตอบสนองการสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น

ซึ่งเราสามารถเพิ่มเกมที่เราต้องการเล่นให้เข้าไปอยู่ในลิสที่อยากจะให้ระบบคอยจัดสรรทรัพยากรให้ได้ในโหมด “Game Space” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตัวเกมให้มากที่สุด โดยกำหนดได้สามระดับ นั้นคือโหมดการแข่งขัน, โหมดสมดุล และโหมดประหยัดพลังงาน

คัดมาเพื่อคุณ

ความสามารถของ OPPO K3 มันสอดรับกันหมดครับ หน้าจอใหญ่ สเปคน่าใช้ และเมื่อใช้แล้วแบตหมด ต้องการชาร์จพลังงาน ตัว OPPO K3 ก็ยังมีเทคโนโลยีการชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 มาให้ ชาร์จไวและปลอดภัย ชาร์จไปด้วยใช้ไปด้วยเครื่องไม่ร้อนไม่ต้องกลัวอันตราย

จะเห็นว่าสิ่งต่างๆ ที่มีให้ใน OPPO K3 มันได้ใช้ประโยชน์ตั้งแต่ต้นทางยันปลายทางการใช้งานในแต่ละวันของเราเลยครับ

เรานำ OPPO K3 มาแนะนำกันในช่วงนี้ที่มีโปรโมชั่นร่วมกับทาง DTAC จากราคา 9,990 บาทซึ่งถูกอยู่แล้ว ลดเหลือ 7,990 บาทเท่านั้นครับ เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจ 699 บาทขึ้นไป (มีค่าบริการล่วงหน้า 1,000 บาท) ซึ่งโปรโมชั่นนี้หมดเขตวันที่ 31 สิงหาคมนี้แล้วครับ ต้องรีบหน่อย

รายละเอียด DTAC https://bit.ly/2MQZpRx

ช่องทางการจัดจำหน่ายของ OPPO K3 เป็นการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์นะครับ ตามลิงก์ร้านค้าต่อไปนี้

OPPO Official https://buynow.oppo.in.th/k3
Lazada https://bit.ly/2KpWaPe
Shopee https://bit.ly/31wvwtD
JD Central https://bit.ly/2MRGG8j

OPPO K3 สมาร์ทโฟนราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ที่มีความน่าใช้ด้วยหน้าจอใหญ่ สเปคแรงคุ้มกับราคา และมีความไฮเทคของตัวเครื่องสเปคระดับท็อปใส่อยู่ภายใน  Appdisqus จึงขอหยิบมาแนะนำกันในช่วงนี้ครับ