รีวิว OPPO Find Way สวยหรูสะดุดตา กล้องหน้าจัดเต็ม 5MP รุ่นแรกของโลก

สำหรับรีวิวแรกที่ผมจะเขียนของปีนี้มาเอาฤกษ์เอาชัยกันด้วยเจ้า OPPO Find Way หรือ Oppo Ulike 2 ซึ่งในไทยที่เปลี่ยนชื่อก็เพื่อให้จดจำได้ง่ายขึ้นครับ จุดเด่นเลยที่ทำให้หลายๆคนสนใจในเจ้า OPPO Find Way ก็ตรงเป็นมือถือรุ่นแรกที่จัดเต็มกล้องหน้ามาให้ถึง 5MP เกทับมือถือรุ่นอื่นๆทุกรุ่นในตลาดเลยที่อย่างเก่งรุ่นระดับบนแค่ไหน ก็มีกล้องหน้ามาให้แค่ 2MP นะครับถือเป็นจุดขายหลักที่สร้างความโดดเด่นให้กับ OPPO Find Way แบบชัดเจนมากๆ งานนี้ผมว่าเอาใจสาวๆและคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเองมากๆ แถมตัวเครื่องยังออกแบบมาได้สวยหรูไม่เบาเลยครับ

สเปค OPPO Find Way

ใช้งานซิมการ์ดแบบ Micro SIM

ขนาดตัวเครื่อง 127×63.7×8.95 มม. น้ำหนัก 113 กรัม

จอแสดงผล TFT-LCD ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 960×540 pixels (qHD)

CPU Dual Core MT6577 Processor 1.2 GHz, GPU PowerVR SGX 531

RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 16GB (มองเห็น 14.60GB) (ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้)

กล้องหลังความละเอียด 8MP LED Flash, Auto Focus, Touch Focus, Tap Shutter, HDR, Panorama Mode, Beauty Plus, Rewind, Burstshot (ความละเอียดสูง), Night, Sunset, Sports, LOMO

กล้องหน้าความละเอียด 5MP Tap Shutter, Beauty Plus, Rewind

บันทึกวีดีโอ HD 720P ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Wi-Fi Hotspot, Micro USB 2.0, Bluetooth 4.0, GPS, A-GPS

มาพร้อม Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich

แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh (ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้)

ราคา 11900 บาท

ตัวเครื่องของ OPPO Find Way ออกแบบมาได้สวยทีเดียว เรียบหรูและดูคล้ายๆกับทาง Sony เหมือนกันนะครับและรายละเอียดตัวเครื่องดูคล้ายได้แนวทางมาจาก Oppo Find Gemini อยู่ไม่น้อยเลย

วัสดุตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคสีขาวด้านๆ มีงานประกอบแบบไร้รอยต่อ Unibody งานประกอบดูแน่นหนาดี หน้าจอ TFT-LCD ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 960×540 pixels (qHD) สีสันสดใสสวยงามมาก และมีมุมมองหน้าจอที่กว้างดีครับ (ผมว่ามันดูสวยยังกะจอ IPS แนะครับ) ขนาดหน้าจอใหญ่และมีปุ่มควบคุมอยู่บนหน้าจอเหมือนพวก Nexus

ด้านบนประกอบด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5MP Tap Shutter, Beauty Plus, Rewind ซึ่งเป็นจุดขายของ OPPO Find Way เลยละครับ (คราวนี้ก็นำภายตัวเองที่ถ่ายจากกล้องหน้าไปอัดภาพกันได้เลยนะเนี่ย) ถัดมาเป็นลำโพงสนทนา จุดนี้มีประดับโครเมี่ยมใว้ด้วยน่ารักดีครับ คุณภาพเสียงสนทนาความดังอยู่ในระดับปานกลาง แต่ความคมชัดทำได้ดีมาก และสุดท้ายคือเซ็นเซอร์

ด้านล่างมีโลโก้ OPPO อยู่ด้วย (ปกติมือถือจาก OPPO จะไม่ค่อยใส่โลโก้ใว้ด้านหน้านะเนี่ย)

ด้านหลังออกแบบได้เรียบสวยครับ และจะเป็นทรงโค้งรับกับอุ้งมือและเนื่องจากออกแบบ Unibody ทำให้ไม่สามารถถอดฝาหลังออกได้นะครับ

กล้องหลังความละเอียด 8MP และ LED Flash กล้องของ OPPO Find Way จัดลูกเล่นมาเพียบเลยละครับ

ลำโพงตัวเครื่องเสียงดังดีมากครับ แถมเสียงยังเพราะไม่แตกด้วย

ด้านบนและด้านล่างของเครื่องจะเป้นโครเมี่ยม ด้านบนมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.

ส่วนด้านล่างจะมีพอร์ท Micro USB

ด้านซ้ายจะมีรูสำหรับจิ้มเปิดด้านบนออกเพื่อใส่ซิม (ใช้งานซิมการ์ดแบบ Micro SIM) และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม Power

ด้านบนสามารถถอดออกได้เพื่อใส่ซิม โดยใช้วิธีจิ้มที่รูด้านข้างเครื่อง (ตอนแรกผมงงนิดหน่อยครับว่ามันแกะฝาหลังยังไงหว่า5555)

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ผมว่าที่ให้มา 2020 mAh ก็เพียงพอที่จะใช้งานได้ครบวันสบายๆครับ ยิ่งถ้าเป็นวันที่ใช้น้อยอาจจะอยู่ได้ถึง 2 วันนะครับ

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 3052 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 7541 คะแนน

ทดสอบด้วย Neocore ทำไปได้ 58.1fps

รองรับ Multi Touch 5 จุดสมบูรณ์

หน้าตา UI ของ OPPO Find Way ก็จะมาแนวน่ารักๆเหมือนใน Gemini นะครับซึ่งเพราะพวก Widget และ Effect ที่หวือหวามากๆนี่ละทำให้ความลื่นไหลดูจะมีสะดุดบ้าง แต่โดยรวมการใช้งานรวดเร็วและลื่นไหลใช้ได้ครับ

Widget ขอชม OPPO ครับว่าออกแบบมาได้สวยงามแถมมีประโยชน์มากๆเลย ทำออกมาเข้าชุดน่ารักมากๆ และตรงแถบ Notification คำสั่งลัดด้านบนก็สามารถเลือกโชว์ได้ด้วยตัวเอง

ปุ่ม Recent ของ Oppo สามารถเลือกปิดทั้งหมดได้หรือจะเข้าไปในหน้าจัดการแล้วเลือกล็อค App ที่ไม่ต้องการให้ปิดเองก็ได้และในส่วนของหน้า App Drawer จะแบ่งเป็นทั้งหมด, เปิดล่าสุดและดาวน์โหลด และเลือกลบ App หรือย้ายตำแหน่งได้โดยแตะที่ไอคอนค้างใว้ได้เลย

Lock screen มีมาให้เลือกใช้ถึง 6 แบบแถมแต่ละแบบก็ดูสวยงามน่าใช้มากครับ

Theme มีมาให้เลือกจุใจมากครับทั้ง Theme ของ OPPO เองซึ่งมีให้เลือกถึง 8 แบบแล้วยังมีของ GOLauncher for OPPO มาให้เลือกอีกเพียบ (เอาใจวัยรุ่นจริงๆ)

ในส่วนของการตั้งค่า OPPO ทำได้ดีเช่นเคยโดยปรับเปลี่ยนใหม่จนดูใช้งานเข้าใจง่ายมากๆ โดยแบ่งหัวข้อสำคัญๆแยกหมวดหมู่ชัดเจนครับ ผมว่าคนที่พึ่งมาเล่น Android มาเจอเมนูแบบนี้ก็น่าจะอุ่นใจนะเพราะมันช่วยได้มากเลยละ

แป้นพิมพ์ของ OPPO เป็นภาษาแบบ 5 แถวพิมพ์ง่ายครับและสามารถเลือกเปลี่ยนโทนสีได้ด้วย แถมมี Emo ให้เลือกเล่นอย่างเยอะ และในส่วนข้อความสามารถลิงค์กับ Facebook Massage ได้ด้วย

ในเครื่องจะมี App ที่มีประโยชน์อย่าง WIFI Hotspot, Power Saver, File manager และ Safe Manager มาให้ใช้ด้วยซึ่งทำมาดีมากไม่จำเป็นต้องไปหาโหลดเพิ่มอย่าง Safe Manager จะมีทั้ง Scan Virus, ความคุมการใช้ Data และบล็อกเบอร์ที่เราไม่ต้องการรับสายหรือข้อความ สามารถตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Quickoffice สำหรับจัดการงานเอกสารมาให้ด้วย

นอกจาก Play Store แล้ว OPPO ยังมีแหล่งโหลดของเล่นอื่นๆมาให้ด้วยครับทั้ง NearMe Apps, NearMe Themes, NearMe Wallpapers

Browser ของ OPPO Find Way นอกจาก Google Chrome แล้วก็ยังมีของตัวเองมาให้ด้วย การใช้งานลื่นไหลรวดเร็วดีครับ เปิดได้สูงสุด 8 หน้ารองรับแฟลชซึ่งพออ่านเวบที่มีแฟลชมากๆก็มีอาการหน่วงๆนะครับ แต่ถ้าอย่าง Pantip โฉมใหม่นี่เล่นได้ลื่นดีมากเลยละ

เครื่องเล่นเพลงสวยมากครับ Widget น่ารักมากและเครื่องเล่นเพลงเปลี่ยนสกินได้ 3 แบบและมีลูกเล่นเขย่าเครื่องเปลี่ยนเพลงมาให้เช่นเคย เสียดายก็ตรงปรับ EQ ไม่ได้นะครับ แต่คุณภาพเสียงผมว่าดีเลยละทั้งผ่านหูฟังและลำโพงตัวเครื่อง

สำหรับวิทยุก็ธรรมดาๆครับ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรแต่เด่นตรงสามารถค้นหาคลื่นได้ 2 จุดทศนิยม

OPPO Find Way สามารถเล่น File Full HD ได้ลื่นไหลดีครับ เครื่องเล่นวีดีโอสามารถปรับอัตราส่วนของภาพ และเลือกจับภาพจากวีดีโอได้

ในส่วนของการเล่นเกม เท่าที่ทดสอบดูสามารถเล่นเกมคุณภาพสูงได้ลื่นไหลดี ไม่เจอเกมไหนที่เล่นแล้วหน่วงนะครับ

โหมดกล้องถ่ายภาพของ OPPO Find Way จัดเต็มมากๆครับใส่ลูกเล่นมาเยอะมากๆ กล้องหลังความละเอียด 8MP LED Flash, Auto Focus, Touch Focus, Tap Shutter, HDR, Panorama Mode, Beauty Plus, Rewind, Burstshot (ความละเอียดสูง), Night, Sunset, Sports, LOMO ผมว่าลูกเล่นกล้องให้มาไม่แพ้รุ่นระดับสูงเลยละ มีโหมด Rewind ที่เป็นจุดขายในมือถือหลายๆแบรนด์ด้วยซึ่งจริงๆโหมดนี้ OPPO มีมาก่อนนานแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ยกมาโปรโมทเท่าที่ควร จริงๆมีมาก่อนเพื่อนเลยละ5555

สำหรับคุณภาพของกล้องหลัง OPPO Find Way สำหรับภาพเวลากลางวันผมว่าดีมากครับจับโฟกัสได้ใว และแม่นยำใช้ได้มีลูกเล่น Tap Shutter จับภาพโดยการสัมผัสทันที สีสวยและ WB แม่นยำแถมรายละเอียดของภาพดูคมดีซะด้วย แต่ภาพในร่มบางภาพอาจจะมีรูปที่ WB เพี้ยนอยู่บ้างเหมือนกัน และภาพเวลากลางคืนหรือในที่แสงน้อยมากๆ Noise ค่อนข้างเยอะครับและถ้าใช้โหมด Night มือต้องนิ่งมากๆซึ่งผมว่าถึงขนาดต้องใช้ขาตั้งเลยละ และจะติก็ตรงไม่มี Zero Shutter Lag นี่ละและที่น่าสนใจคือโหมด Beauty Plus ใช้งานได้ดีดูเป็นธรรมชาติมากครับ รวมๆผมว่ากล้องหลังของ OPPO Find Way น่าพอใจทีเดียวใช้ถ่ายภาพได้สนุกและคุณภาพดี ติก็ตรงภาพกลางคืนหรือในสภาพแสงน้อยมากๆ Noise เยอะครับ

(แต่ว่าไปสะดุดมากครับภาพในไอคอน Beauty Plus นั่นมันไอริจัง แห่งวง c-ute นี่นา เหอ เหอ)

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO Find Way

ภาพถ่ายสภาพแสงกลางแจ้ง

ภาพถ่ายสภาพแสงน้อยและตอนกลางคืน

ภาพถ่ายเปรียบเทียบโหมดธรรมดาและ Beauty Plus

ภาพถ่ายโหมด LOMO

ภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 5MP ของ OPPO Find Way

กล้องหน้าของ OPPO Find Way ถือเป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้เลยละครับ เพราะไม่เคยมีมือถือให้กล้องหน้าความละเอียดสูงขนาดนี้มาก่อนเลย สำหรับคุณภาพก็ไม่เลวครับ แต่มีระยะโฟกัสไม่ไกลจะชัดที่สุดก็คือระยะที่เราถ่ายตัวเอง จะออกมาคมชัดและคุณภาพดีมากๆแต่ถ้าพวกถ่ายวิวจะไม่เหมาะเลย เพราะจับโฟกัสไม่ค่อยได้ (แหมแต่ใครจะเอากล้องหน้าไปถ่ายอย่างอื่นนอกจากตัวเองละเนี่ย5555)

ภาพถ่ายเปรียบเทียบโหมดธรรมดาและ Beauty Plus (ด้วยกล้องหน้า)

และสำหรับกล้องหน้าก็ใส่ลูกเล่น Beauty Plus, Rewind มาให้เล่นด้วยครับ ซึ่งคุณภาพของโหมด Beauty Plus ผมว่ามันฉลาดขึ้นกว่าตอน OPPO Find Gemini อีกนะฮะมันแต่งมากขึ้นครับ มีทำตาโตกับหน้าเรียวขึ้นได้ด้วยนะ เหอ เหอ ผมถ่ายตัวเองแล้วอึ้งไปเลย

ข้อดีของ OPPO Find Way

1. ตัวเครื่องออกแบบสวยหรู งานออกแบบไร้รอยต่อ Unibody

2. หน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้วความละเอียด 960×540 pixels (qHD) หน้าจอสีสันสดใสมาก

3. UI และ Widget ของ OPPO ออกแบบมาได้สวยมากๆ แถมออกแบบให้เข้าใจได้ง่าย และปรับแต่งเพิ่มในหลายๆจุดรวมทั้งมี App อำนวยความสะดวกมาให้เยอะเหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่น Android

4. Theme มีให้เลือกโหลดเยอะมากๆ แถมสวยๆทั้งนั้นรวมทั้งมี GOLauncher for OPPO ให้เลือกโหลดมาใช้เพียบ

5. สเปคค่อนข้างสูง มีหน่วยความจำภายในให้มาเยอะ 16GB

6. กล้องหลัง 8MP และกล้องหน้าความละเอียดสูงที่สุดที่เคยมี 5MP เอาใจคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเองเป็นพิเศษ รวมทั้งโปรแกรมถ่ายภาพให้มาอย่างจุใจ ไม่แพ้รุ่นระดับสูงโดยเฉพาะ Beauty Plus ผมว่าเจ๋งมากๆ

7. แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh อึดไม่เลว

ข้อด้อยของ OPPO Find Way

1. ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ รวมทั้งเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

2. การใช้งานยังไม่ค่อยลื่นไหลนัก เป็นเพราะ UI และ Widget ดูหวือหวามากๆ รวมทั้งเพราะเป็น ICS ด้วยทำให้จำเป็นต้องใช้สเปคที่สูง

3. เครื่องเล่นเพลงปรับ EQ ไม่ได้

สำหรับ OPPO Find Way เป็นมือถือที่ส่วนตัวแล้วผมว่าน่าสนใจครับ มีจุดขายชัดเจนกล้องหน้า 5MP รุ่นแรกของโลกเหมาะสำหรับสาวๆและคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเอง แถมหน้าตายังสวยมากๆด้วย หน้าจอก็สวยการใช้งานอาจจะไม่ลื่นไหลนักแต่ก็ไม่เลวครับ สเปคก็จัดว่าแรงใช้ได้เล่นวีดีโอ Full HD ได้ลื่นไหลและเล่นเกมความละเอียดสูงได้ไม่มีปัญหา

ใครที่สนใจมือถือที่เน้นเรื่องกล้องหน้ามันก็น่าสนมากๆ ผมว่ามันก็ยังไม่มีคู่แข่งที่ชูจุดแข็งแบบเดียวกันนะครับ และตอนแรกผมนึกว่าวัสดุสีขาวด้านอาจจะมีปัญหาเรื่องความสกปรก แต่เท่าที่เล่นมาเกือบๆอาทิตย์ก็ยังสะอาดดีครับ ขนาดผมไม่ได้ระวังนะเนี่ย (ผมว่าพวกระวังมากๆนี่ละตัวหลุดมือเลย5555)

สำหรับช่วงเวลาที่จะวางขายทาง OPPO บอกว่าจะขายในเดือนนี้ครับ ใครสนใจก็รอกันได้เลยฮะ และตัวที่น่าสนใจมากๆอย่าง OPPO Find 5 ผมก็ยังไม่เห็นตัวจริงเลยแหะ ถ้าได้ยืมมาเล่นก็จะเขียนให้อ่านกันนะครับ (ส่วนเจ้า OPPO Find Way คืนไปแล้วคราวนี้มีเวลาเขียนน้อยมากๆเลย แต่ถ้าสงสัยอะไรก็ถามกันมาได้นะครับ)

[gradeB]


View Comments (44)
 • อยากสอบถามเรื่อง Zero Shutter Lag น่ะครับ ว่ามันมีไว้ทำอะไรเหรอครับ
  ความแตกต่างระหว่างมี กับไม่มีมันมีอะไรบ้างครับ ขอบคุณครับ ^ ^

 • มีผลต่อต่อคุณภาพหรือความสวยงามของภาพถ่ายหรือเปล่าครับ ^ ^

 • อ่อครับ ผมอ่านรีวิวมาหลายอัน มักกล่าวถึง Zero Shutter Lag จนผมเข้าใจว่าถ้าไม่มีจะถ่ายภาพไม่สวยเท่าที่ควรซะอีก ขอบคุณมากนะครับ จะติดตตามเว็บนี้เรื่อยๆนะครับ ^ ^

 • ขอบคุึณนะคะ
  กำลังเล็ง ๆ รุ่นนี้อยู่เลย

  โหมด Beauty ถ่่ายออกมาแล้วหน้าหวาน ตาปิ๊ง ๆ เลยจ้า

 • จุดขายครับสาวๆกับคนชอบถ่ายรูปตัวเองผมว่าถูกใจแน่ๆครับ แถมมันยังได้ชื่อว่ากล้าหน้าความละเอียดสูงที่สุดในโลกด้วย^^

 • OPPO find way เปลี่ยนแบตไม่ได้แล้วใช้ไปแบตเสื่อมต้องส่งศูนย์หรือป่าวคะ

 • ไม่เร็วเหมือนพวก Zero lag ที่รัวได้ยิกๆ แต่ก็ไม่ได้ช้าเลยครับ กดถ่ายก็เซฟเลย

 • ยังครับแต่น่าจะเร็วๆนี้ หรืออาจจะไปขายในงาน TME วันที่ 7-10 เดือนหน้าฮะ^^แต่ก็อาจจะขายเดือนนี้นะครับ

 • แล้วถ้าไปหาซื้อช่วงนี้แถวไหนน่าจะมีค่ะ แล้วถ้ายังไม่วางขาย รุ่นไหนที่มีลักษณะคล้ายๆกันค่ะ เอาแบบถ่ายรูปมาแล้วสวยๆค่ะ รูปทรงก็ให้คล้ายๆกับfind way ค่ะ

 • ตอนนี้ยังไม่มีรุ่นไหนเหมือน Find Way ครับเป็นเป็นรุ่นแรกที่มีกล้องหน้า 5MP ถ้าสนใจตรงนี้ผมว่าควรรอครับ

 • ขอบคุณมากมาก นะคัฟ ว่าจะซื้อของ OPPO มาใช้บ้าง เล็งๆ OPPO Finder กับ OPPO find way ยุคัฟ เลือกไม่ถูกซะที

 • Find way เสียงเรียกเข้ามันเบาทำยังไงให้ดัง ๆ แต่ว่าเวลาเล่นเกมส์เสียงดังลั่นเลย งงแต่เสียงเรียกเข้าไม่ดัง

 • คือ ตอนนี้กำลังหาโทรศัพท์ อยู่ แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ ในใจก็มีตระกูล oppo find แต่ไม่รู้ว่าจะเอารุ่นไหนดีระหว่าง find way,find 5,find 3,finder อยากรู้ว่าในแต่ล่ะรุ่นที่เอ่ยมา มีจุดเด่น จุดด้อยยังไงมั้งอ่ะค้ะ??( เอาแบบสรุปๆ )

 • งบถึงเล่นระดับเรือธง Find 5 โลดครับส่วน Find Way กล้องหน้า 5MP รุ่นแรกของโลก, Find 3 ถือว่าตอนนี้ราคาสุดคุ้ม, Finder บางเฉียบรวมๆยังน่าพกมากๆ

 • ครับผม เดี๊ยวขอลองสัมผัสเจ้า find 5 ดูก่อน ตอนนี้มือถือปกติใส่กระเป๋ากางเกงตลอด กลัวจะใหญ่เกินสำหรับจอ 5 นิ้ว

 • ตัว find way ว่าคุ้มเลยละครับถ้าเทียบกับพวกที่ ราคา ไล่ๆกันแล้ว
  ผมจึงซื้อให้น้องไปเรียบร้อยแล้ว จับเครื่องเมื่อ 2 วันที่แล้วก็โอเคเลยครับ สวย เรียบ ขาว
  เนียน เบามากครับ
  แต่ถ้าให้ผมติมีอย่างเดียวครับคือ เรื่องการเพิ่มแมมไม่ได้ อิอิ อาจน้อยไปเพราะเป็นมือถือสำหรับการถ่ายรูป
  แต่ผมก็ไม่หนักใจเพราะผมก็จอง find 5 ไป ยิ่งเหลือที่ให้น้อยกว่า อีก
  55+ เพราะผมได้เตียม เจ้า wi-drive เรียบร้อยละครับ คือ จะดูหนังดูงาน เราก็เอาใส่วีไดร์เอา
  มันแชร์เป็นแบบ wifi นะครับ
  เพราะถึงมีแมม เครื่องโทรศัพอ่าน FAT32 ก็ใส่ไฟล์ใหญ่เกิน 4 จิกไม่ได้ครับ
  แต่สำหรับ wi-drive ใส่ได้ผมเลยไม่มีปัญหาเรื่อง พื้นที่จัดเก็บนะครับ

 • รบกวนแนะนำหน่อยนะคะ

  ระหว่าง LG optimus l9 กับ Oppo find way ควรเลือกซื้อตัวไหนดีคะ

  เนื่องจากราคาต่างกันเล็กน้อย ปล.ชอบทั้งสอง แต่แบบรักพี่เสียดายน้องอะค่ะ

  รบกวนหน่อยนะคะ ไม่ค่อยเข้าใจภาษามือถือเลยค่ะ

 • ไปอ่านรีวิว LG OPTIMUS L9 ที่คุณนพแกเขียนได้ฮะ^^

  http://www.appdisqus.com/devices/review-lg-optimus-l9

  L9 ได้จอใหญ่ครับและสเปคแรงกว่าส่วน Find Way จะทรงสวยและกล้องดีกว่ารวมทั้งกล้องหน้า 5MP รุ่นแรกด้วยครับ^__^

 • ขอบคุณครับ สำหรับรีวิวดีๆโดนใจ
  สนใจ Find Way , lumia 620 ,LG OPTIMUS L9 เน้นเรื่องกล้องเป็นหลัก(กล้องหลังก่อน) ถ่ายในที่แสงน้อยอยู่บ่อยๆ
  ความลื่นไหลของระบบ ไม่เน้นโทรครับ เครื่องหลักใช้ NOTE 10.1 อยู่แล้ว
  รบกวนช่วยช้แนะบางนะครับ
  ขอบคุณครับ

 • สอบถามค่ะ เอาเพลงลง find way ยังไงคะ เสียบเข้าคอมแล้วไม่มีโฟลเดอร์มิวสิกอ่าค่ะ แหะๆ เพิ่มรายการเพลงก็ไม่เป็นด้วย พอดีเพิ่งซื้อมา ^^ รบกวนด้วยนะคะ

Leave a Reply