แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ “พับที่ดีกว่า”

Avatar photo
OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06936 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

OPPO Find N2 Flip เป็นสมาร์ทโฟนจอพับแนวตั้งรุ่นแรกของแบรนด์ OPPO ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยในรุ่นนี้มีการนิยามตัวอุปกรณ์ด้วยสโลแกนที่ว่า “พับที่ดีกว่า” เรียกว่ามากับความมั่นใจเต็มเปี่ยม  เพราะพวกเขาเชื่อว่าจะมอบสิ่งที่ดีกว่าของที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันให้กับลูกค้าได้นั้นเองครับ

แต่รุ่นนี้จะมีอะไรบ้างที่ทำให้จอพับรุ่นนี้แตกต่างออกไป ผมจะพามารู้จักเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันคร่าวๆ กัน ในบทความแกะกล่องนี้ครับ และได้ฝากข้อมูลโปรโมชั่น ราคา และของแถมสำหรับเมืองไทยเอาไว้ในท้ายบทความด้วยครับ

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06832 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

แม้จะบอกว่า OPPO Find N2 Flip เป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ OPPO แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาได้เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับมาตั้งแต่เมื่อปี 2018 เลยครับ และได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรก OPPO Find N ที่สามารถทำให้รอยพับกลางจอแทบไม่มองไม่เห็นได้สำเร็จ ด้วยการออกแบบบานพับกลางจอที่เป็นเอกสิทธิ์ของเขาเอง ที่ชื่อว่า “Flexion Hinge”

และต่อมากับรุ่น Find N2 (เปิดตัวเมื่อปี 2022) ก็เป็นสมาร์ทโฟนจอพับแนวนอนที่สามารถทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบามากที่สุดในโลก

และรุ่นล่าสุดก็คือ OPPO Find N2 Flip รุ่นนี้นั้นเอง ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอพับแนวตั้งรุ่นแรก และก็ยังเป็นรุ่นแรกที่มีการเปิดจำหน่ายนอกประเทศจีนอีกด้วย

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06905 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

บานพับ Flexion Hinge รุ่นล่าสุด

OPPO Find N2 Flip ยังคงคอนเซปสมาร์ทโฟนจอพับที่แทบไม่เห็นรอยพับบนกลางจอ ด้วยการใช้บานพับ Flexion Hinge รุ่นล่าสุด ที่นอกจากจะมีรอยพับให้เห็นบนจอน้อยมากๆ แล้ว ก็ยังเป็นบานพับที่สามารถพับเครื่องได้แนบสนิท ไม่เกิดช่องว่างระหว่างตัวเครื่อง ส่วนบนและส่วนล่างของเครื่องแนบเป็นระนาบเดียวกัน ไม่มีช่องว่างให้ฝุ่นเข้าไปติดได้ง่ายๆ

และก็ยังมีความทนทานสูงด้วย เพราะออกแบบให้รองรับการพับได้มากกว่า 400,000 ครั้ง จากการรับรองจาก TÜV Rheinland โดยเป็นค่าเฉลี่ยการใช้งานที่สูงมาก เพราะถึงแม้เราจะพับเข้าพับออกวันละเป็นร้อยครั้ง ก็ยังสามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปีอยู่ดีสำหรับกลไกตัวนี้ ด้วยบานพับพิเศษและดีไซน์ที่ทำมาได้บางเบา โดยมีน้ำหนักเพียง 191 กรัมและมีความบางเพียง 7.45 มม.  ทำให้เมื่อเราพับ OPPO Find N2 Flip ก็สามารถพกใส่กระเป๋าได้สบายมากๆ ครับ

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06859 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

หน้าจอด้านนอก แนวตั้ง 3.26นิ้ว ใหญ่สุดของวงการ

OPPO Find N2 Flip ยังติดตั้งหน้าจอด้านนอกให้มีขนาดใหญ่ เพื่อใช้เป็นหน้าจอสารพัดประโยชน์ในขนาด 3.26 นิ้ว AMOLED ความสว่างสูงสุด 900nits ใช้กระจกจอเป็น Gorilla Glass 5 ซึ่งถือว่าเป็นจอด้านนอกที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนจอพับที่เคยทำกันมาเลย และยังออกแบบให้เป็นหน้าจอแนวตั้งอีกด้วย ซึ่งเป็นข้อดีมากๆ เพราะการใช้งานเช่นการถ่ายภาพ เราก็จะเห็นภาพตัวอย่างเหมือนจอด้านในที่เป็นทรงเดียวกันนั้นเอง

การใช้จอภาพด้านนอกที่เป็นทรงเดียวกันกับจอด้านใน ก็ยังทำให้เราเห็นภาพตัวอย่างในสัดส่วนที่ไม่หลอกตาไปด้วยนั้นเอง ออกแบบฉลาดมาก ใช้เป็นจอภาพให้เราสามารถเห็นภาพผู้ถูกถ่าย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพตัวเองหรือถ่ายให้ผู้อื่น ก็จะเป็นการหยิบเอาคุณภาพของกล้องหลักด้านหลังเครื่องให้กลายมาเป็นกล้องหน้าสำหรับการเซลฟี่ได้ด้วย

ถ้านำมาวางบนโต๊ะ ก็ใช้เป็นกล้องถ่าย VLOG ได้เลยแบบไม่ต้องมีขาตั้ง ^^

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06794 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

จอที่มีขนาดใหญ่ ความคมชัดดี แสงสว่างสูง มันจึงใช้งานได้ถนัด และทาง OPPO ไม่ใช่ใส่ไว้เป็นแค่ของประดับ แต่ใส่ประโยชน์ในการทำงานไว้หลายๆ อย่างเลย เช่นใช้อ่านและดูการแจ้งเตือนต่างๆ โดยไม่ต้องเปิดจอด้านใน และยังมีลูกเล่นอีกมากมาย เช่นตัวละครสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ที่เราสามารถเล่นด้วยได้ ^^ ทัชเพื่อเปลี่ยนท่าทาง และยังนั่งฟังเพลงเป็นเพื่อนเราในยามที่เปิดแอปฟังเพลง

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06847 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

สเปคที่ให้มากกว่า ในราคาเข้าถึงง่ายขึ้น

OPPO Find N2 Flip จัดสเปคมาไม่เลวเลยครับ ชิปเซ็ตใช้ Dimensity 9000+ เทคโนโลยีระดับ 4นาโนเมตร ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ 5G ได้พร้อมกันทั้งสองสล็อตซิม ให้ RAM 8GB ที่ขยายได้อีก 8GB และหน่วยความจำภายใน 256GB ซึ่งจะมีขนาดความจุเดียวเข้ามาจำหน่าย

ในส่วนของแบตเตอรี่ถือว่าโดดเด่น เพราะใส่แบตขนาด 4,300mAh ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่กว่าในตลาดสมาร์ทโฟนกลุ่มเดียวกัน และยังรองรับระบบชาร์จ 44W SUPERVOOC ของ OPPO อีกด้วย ระบบแบตเตอรี่ของ OPPO Find N2 Flip จึงดีงามที่สุดในตลาดตอนนี้ครับ โดยตัวชาร์ต 44W SUPERVOOC ก็จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่แถมมาให้ภายในกล่องครับ และยังมีเคสใสแบบแยกส่วนแถมมาให้ด้วยภายในกล่องอีกเช่นกัน

หน้าจอด้านในเมื่อกางออกแล้วมีขนาดใหญ่มากครับ 6.8นิ้ว ติดตั้งกล้องหน้าความละเอียด 32MP  เป็นหน้าจอ E6 AMOLED ความละเอียด FullHD+ อัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz ใช้ได้เต็มตาเพราะจอใหญ่ และรอยพับกลางจอแทบมองไม่เห็นเลยครับ ใช้ดูหนังเต็มตาอลังการได้เลย เพราะติดตั้ลำโพงคู่รองรับระบบเสียง Dolby Atmos มาให้ด้วย

ด้านหลังเป็นกล้องคู่คุณภาพสูงจาก Hesselbald และภายในยังติดตั้งชิป NPU MariSilicon X ซึ่งเป็นตัวประมวลผลด้านภาพโดยเฉพาะของทาง OPPO ใส่เข้ามาให้ด้วย ใช้กล้องหลักเป็นตัว IMX890 ความละเอียด 50MP ทำงานคู่กับกล้อง Ultra-wide 8MP และเมื่อเราสามารถใช้จอด้านนอก เพื่อพลิกเอากล้องหลังมาใช้เป็นกล้องหน้าเพื่อเซลฟี่ได้ด้วยแล้ว ฉะนั้นในเรื่องของคุณภาพการถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายวีดีโอ VLOG หายห่วงครับ สวยขาด!

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06871 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO | Find N2 Flip | OPPO Find N2 Flip เปิดตัวเป็นสมาร์ตโฟนสนับสนุน UEFA Champions League อย่างเป็นทางการ

ตัวเครื่องยังคงสวยงามตามสไตล์ของ OPPO เช่นเคย กรอบเครื่องใช้อะลูมิเนียมขัดเงาโดยใช้สีที่เข้ากับฝาหลังตัวเครื่อง ผิวฝาหลังเป็นผิวสัมผัสด้าน ใช้งานไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือ บานพับด้านในก็ยังใส่รายละเอียด เราจะเห็นโลโก้ OPPO ที่ออกแบบไว้สวยมาก โชว์ลวดลายเหมือนคลื่นเวลาสะท้อนแสง ดูพรีเมียมขึ้นเมื่อพับเครื่องเก็บ

OPPO Find N2 Flip มีเข้ามาจำหน่ายสองสีคือ สีม่วง Moonlit Purple และสีดำ Astral Black ซึ่งเห็นในพรีวิวบทความนี้

OPPO Find N2 Flip ประกาศราคาไทยออกมาในรุ่น 8+256GB อยู่ที่ 29,990 บาท  โดยจะเริ่มเปิดให้สั่งซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 19.00น. ไปถึงวันที่ 23 มีนาคมเวลา 24.00น.

ลูกค้าที่สั่งซื้อในเวลาดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณมูลค่า 21,198 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

333705059 235011552228127 9023652513924278581 n 1 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

  • E-VIP CARD มูลค่า 17,000 บาท ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตก (ประกันให้ทั้งหน้าจอด้านนอกและหน้าจอด้านใน) ภายในระยะเวลา 1 ปี (**E-VIP CARD เป็นสิทธิพิเศษที่สามารถกดรับสิทธิ์ได้จากภายในแอปพลิเคชั่น My OPPO)
  • OPPO Band 2 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ มูลค่า 2,999 บาท
  • OPPO Find N2 Flip Portable PU case มูลค่า 1,199 บาท

OPPO Find N2 Flip PreviewDSC06952 | Find N2 Flip | แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่

OPPO Find N2 Flip Portable PU case เป็นของแถมที่สวยทีเดียว เคสกันกระแทกที่มาพร้อมหูหิ้ว ออกแบบมาให้เป็นที่คล้องนิ้วหรือเป็นขาตั้งได้ในตัว น่ารัก

สำหรับรีวิวเต็มของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้จาก OPPO ก็สามารถติดตามได้ที่ Appdisqus เช่นเดิมนะครับ แล้วพบกันในบทความต่อไป ขอบคุณและสวัสดีครับ ^^

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx