รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ OPPO F1s ดีไหม?

Avatar photo
OPPO F1sP9100291 1 | 6 คำถาม 6 คำตอบ | รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ OPPO F1s ดีไหม?

OPPO F1s Selfie Expert นิยามสุดอลังการจากเจ้าพ่อเซลฟี่อย่าง OPPO ฉะนั้นกล้องหน้าจึ่งเป็นจุดขายที่สำคัญของรุ่นอย่างแน่นอนครับ ไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมสเปคของกล้องหน้าจึงดีกว่ากล้องหลังซะอีกสำหรับ OPPO F1s เพื่อนๆ ที่อยากอ่านรีวิวฉบับบเต็ม สามารถกดเข้าไปอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ครับ แต่ถ้าอยากจะหาเอาแค่สรุปย่อตามสไตล์ “รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ” ของ แอพดิสคัส ก็ข้ามไปอ่านบทความด้านล่างได้เลยครับ

รีวิวเต็ม OPPO F1s <<< Click

oppo-f1sp9100281

OPPO F1s ประสิทธิภาพดีไหม?

อยู่ในระดับปานกลางครับ ใช้งานได้ทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้ลื่นไหลในระดับสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่างแน่นอน เล่นเกมได้ ดูไฟล์วีดีโอได้ ทำงานให้คุณได้ตามที่ต้องการ แรมเครื่องพอเพียง หน่วยความจำพอใช้ ใส่สองซิมการ์ดได้และเพิ่มเมมโมรี่ภายนอกได้ แต่หน้าจอ 5.5 นิ้วสีสันอาจจะออกอมแดงนิดๆ และความละเอียดระดับ HD ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายในจุดนี้ เพราะด้วยราคาแตะหมื่นมีทอนสิบบาท น่าจะได้เครื่องหน้าจอ Full HD ไปแล้วในปัจจุปัน

OPPO F1s มีปัญหาไหม?

ปัญหาภายในตัวซอฟท์แวร์ที่เป็นปัญหาใหญ่ๆ ไม่มีครับ แต่ด้วยตัวเครื่องยังใช้ Android 5.1 อยู่ในปัจจุปัน และไม่ได้มีการประกาศกำหนดการอัพเดทระบบให้เป็น Android 6.0 เอาไว้ ซึ่ง OPPO ไทยเรามีปัญหาในเรื่องของการปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นหลังการขายซะด้วย หลายๆ รุ่นที่ขายออกมามีแค่การออกอัพเดทแก้ไขความผิดพลาดแต่ไม่ค่อยจะมีการอัพเวอร์ชั่นของซอฟท์แวร์ให้ลูกค้าสักเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะต้องหาช่องทางเอาไฟล์มาอัพเดทด้วยตนเองสำหรับคนที่ต้องการ และอาจจะยุ่งยากสำหรับคนที่ไม่เข้าใจ

OPPO F1s แบตเตอรี่อึดไหม?

ก็ต้องบอกว่าพอใช้ครับ แบตไม่หมดไว แต่ก็ไม่ได้เป็นเครื่องแบตอึดมากมายอะไรนัก สามารถใช้งานได้เช้าถึงเย็นในวันทำงาน ใช้งานหนักๆ เปิดจอตลอดเวลาอาจจะหมดได้ภายใน 5 ชั่วโมง เรื่องแบตไม่ใช่จุดเด่นแต่ก็ไม่ใช่จุดด้อย

oppo-f1sp9100291

OPPO F1s กล้องถ่ายภาพดีไหม?

ไม้ตายของรุ่น อยู่ที่กล้องหน้า ความละเอียดกล้องหน้าที่ให้มาสูงถึง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0 และมีโหมดบิวตีตัวใหม่ Beautify 4.0 ถ่ายสนุกเลยครับ แสงน้อยก็ยังถ่ายได้ แสงดีภาพยิ่งสวย กล้องหน้าสมราคาครับถ่ายให้ออกมาสวยง่ายจริงๆ

สำหรับกล้องหลังจริงๆ ก็อยู่ในระดับกล้องหน้าครับ ความละเอีดดต่ำกว่านิด รูรับแสงแคบกว่าหน้า (F2.2)  แต่สิ่งที่สำคัญก็คือจุดประสงค์ในการใช้กล้องหลังมันแตกต่างจากกล้องหน้าที่มักจะเอาไว้ถ่ายเซลฟี่ คุณภาพของภาพที่ได้ผมจึงรู้สึกว่าธรรมดา ไม่แย่แต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยม ใช้งานได้ทั่วๆ ไป มีโหมดให้ถ่ายหลายโหมด (ใช้บิวตีโหมดกับกล้องหลังก็ได้นะ) สรุปว่า OPPO f1s กล้องหน้ายอด กล้องหลังเสมอตัวครับ

คัดมาเพื่อคุณ
oppo

OPPO F1s น่าซื้อไหม?

OPPO เดี๋ยวนี้เป็นแบรนด์ใหญ่ครับ ราคาจะขี่กับพวกแบรนด์ใหม่ขึ้นมาสักหน่อยนึง แต่ได้ความเชื่อมั่นจากฐานลูกค้าเก่าๆ และก็อยู่ทำตลาดในเมืองไทยอย่างมั่นคงมาหลายปี ตรงส่วนนี้มีราคาครับ ถ้าให้ความเชื่อมั่นกับแบรนด์นี้อยู่แล้วละก็ OPPO F1s ก็น่าซื้อมากครับ ไม่แพงเกินไป คุณสมบัติครบครันตามยุคสมัยในระดับกลางๆ

แอพดิสคัส ให้คะแนน OPPO F1s ไว้กี่ดาว

แอพดิสคัสให้คะแนน OPPO F1s ไว้ประมาณ 3 ดาวครึ่งเกือบ 4 ดาวครับ ตัวเครื่องใช้วัสดุดูดี มีฟังชั่นเยอะครบเครื่อง ราคาก็ไม่แพงมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นเครื่องถูกเกินกว่าใคร ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่าถ้าเทียบกับตัวอื่นในตลาด สามดาวครึ่งที่ให้เพราะคุณภาพด้านฮาร์ดแวร์ที่ดี และซอฟท์แวร์ที่ใช้สนุกครับ

oppo-f1sp9100287

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx