OPPO A95 แบตอึดพร้อมชาร์จไว ใช้สนุกได้ทั้งวัน สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ตั้งแต่ต้นปี 2022!

Avatar photo
DSC0064111118

เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ จากโบนัสปลายปี หรือเงินขวัญถุงที่ผู้ใหญ่ให้มา งบประมาณจำกัดไม่สูงมากนัก และผู้ใช้เองก็น่าจะอยู่ในวัยที่เริ่มทำงาน หรือยังเป็นวัยรุ่น ฉะนั้นก็อยากจะแนะนำสมาร์ทโฟนในระดับกลางที่ราคาไม่เกินตัว และมีการใช้งานในระดับที่ดี ครบเครื่อง และตัวเครื่องก็มีความสวยงามน่าใช้ อย่าง OPPO A95 เครื่องนี้ครับ

OPPOA95-SmartDSC00206

OPPO A95 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคที่ดี ออกแบบมาได้เหมาะกับราคาและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ใช้ครับ วัยที่ชอบรับชมคลิป รับชมภาพยนตร์ อ่านหนังสือ เล่นเกม เน้นสายบันเทิงเป็นหลัก กล้องถ่ายภาพที่สวยงาม คุณภาพสมกับที่คาดหวังทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า รวมถึงแบตเตอรี่อึดๆ ที่จะอยู่กับเราได้ทั้งวัน

เพราะการใช้งานที่ลื่นไหลก็ต้องมาพร้อมกับพลังงานที่มากเพียงพอ เพื่อไม่ให้เราต้องคอยพะวงกับเรื่องแบตเตอรี่จะหมดระหว่างวัน มันคือสิ่งที่สำคัญต่างๆ ที่รวมอยู่ในสมาร์ทโฟน OPPO A95 รุ่นนี้ครับ

OPPOA95-SmartDSC00251

ผมจะพามาดูกันในการแนะนำสมาร์ทโฟนน่าใช้ในช่วงต้นปี สำหรับ OPPO A95 รุ่นนี้ มีอะไรที่น่าสนใจและได้ถูกใส่เข้ามาให้บ้าง มารู้จักไปด้วยกันครับ

แบตอึด 5,000 mAh ชาร์จไว 33W Flash Charge ปลอดภัย ใช้งานได้อุ่นใจ

มือถือสำคัญที่แบตเตอรี่ครับ ต่อให้ดียังไงแต่ถ้าแบตเตอรี่อยู่กับเราได้ไม่นานก็ไม่มีประโยชน์ ซึ่ง OPPO A95 มีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 5,000 mAh เรื่องระยะเวลาใช้งานไม่ต้องห่วง  ถอดสายชาร์จตั้งแต่เช้าก็ยังจะอยู่กับเราได้ตลอดทั้งวัน และมากับระบบชาร์จไว 33W Flash Charge แวะชาร์จไฟกลับได้รวดเร็ว แม้วันไหนที่เราใช้งานหนักๆ เล่นเกมหรือดูคลิปวีดีโอกันทั้งวัน ก็แวะเติมพลังแค่ไม่นานเพื่อการใช้งานต่อได้เต็มที่ไปจนถึงค่ำOPPO-A95-DSC06890-1-610x344-1

และที่สำคัญตัวเครื่องไม่มีความร้อนสะสมให้น่ากังวลใจ เพราะภายในมีการใส่ระบบระบายความร้อนและระบบดูแลความปลอดภัย คอยตรวจจับอุณหภูมิไว้แบบเรียลไทม์ เพื่อควบคุมความร้อนให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัย เพราะผมเชื่อว่าทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟนกันในวัยนี้ นอนเล่นกันอยู่บนที่นอนแน่นอนครับ ^^ ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่สุด และมาตรฐานของ OPPO เชื่อถือได้ แค่ข้อนี้ข้อเดียวก็ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ แล้ว

มีระบบที่ยืดอายุแบตเตอรี่ในระยะยาวมาให้เราด้วย ลดปัญหาแบตเสื่อมก่อนวัย ทาง OPPO ได้ใส่ระบบ AI Night Charge ที่จะเรียนรู้เวลาในการนอนของเรา และปรับการจ่ายไฟเข้าชาร์จแบตเตอรี่จนถึงระดับ 80% จากนั้นจะพักเอาไว้ก่อน แล้วจึงค่อยชาร์จที่เหลือภายในเวลา 60 นาทีก่อนที่เราจะตื่นนอน เพื่อเป็นการถนอมอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานไม่เสื่อมลงง่ายๆ ครับ

และสำหรับกรณีฉุกเฉิน ตัวเครื่องมีระบบ Super Power Saving Mode ระบบที่จะให้เรากำหนดการทำงานที่สำคัญซึ่งยังต้องใช้ และจะปิดการใช้งานอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งหมดลงไป  ฉะนั้นแม้ว่าเครื่องจะเหลือพลังงานอยู่แค่ 5% เราก็ยังสามารถโทรหาความช่วยเหลือ หรือติดต่อสื่อสารกับปลายสายได้นานกว่า 2 ชั่วโมง หรือใช้แอพแชตติดต่อได้อีกเป็นชั่วโมง เอาไว้เรียกรถกลับบ้านได้แน่นอนครับแม้จะแบตเตอรี่ถึงขั้นวิกฤติแล้วก็ตาม ^^ ผมเรียกว่าฟังก์ชั่นกันตาย

แบตเตอรี่อึดดีมากครับ ลองใช้งานตั้งแต่ประมาณ 10 โมงเช้า จนมาถึงบ่ายสามทุ่มแล้ว แบตเตอรี่ยังเหลือกว่า 60% ใช้ได้เต็มไม้เต็มมือไม่ต้องคอยกังวลเรื่องแบตหมดระหว่างวัน แวะเสียบชาร์จสัก 20 นาทีแบตก็กลับมาใช้งานได้เต็มวันสบายๆ

OPPOA95-SmartDSC00176

กำลังติดลมกับคลิปที่ติดตามแบตกำลังจะหมด เราก็แค่แวะชาร์จไฟแค่ 5 นาที ก็สามารถดู Youtube ต่อได้เป็นชั่วโมง ^^ เยี่ยมครับ

ประสิทธิภาพดี Snapdragon 662 ขยายขนาดแรมได้ถึง 13GB และระบบ System Booster

สเปคลงตัวดีทีเดียวครับ เพราะ OPPO A95 ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 662 ชิปเซ็ตแบรนด์ดี มากับ RAM ขนาด 8GB พร้อมระบบขยายแรม RAM Expansion ที่นำหน่วยความจำของเครื่องที่ยังไม่ได้ใช้ มาขยายขนาดแรมออกไปได้มากถึง 5GB รวมแล้วทำให้เหมือนเรามีแรมขนาด 13GB เอาไว้ใช้ในเครื่องนี้ครับ

OPPO-A95DSC07155-610x344-1

หน่วยความจำภายใน 128GB ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ใช้งานได้เต็มกำลังเครื่องตลอดทั้งวันด้วย System Booster ระบบที่ใช้ AI มาช่วยเพิ่มความไวและการตอบสนองในการใช้ เพิ่มความไวประมวลผล เพิ่มความเร็วของการรับส่งข้อมูล และความเร็วเครือข่าย ทำให้การใช้งานเร็วแรงไปกว่าสเปคปกติ และคอยดูแลให้ระบบไม่เกิดคอขวด การใช้งานสมาร์ทโฟนของ OPPO จึงไม่เจอปัญหาความผิดปกติในขณะใช้งานเลยครับ

แรมเยอะเข้าออกแอพได้เร็ว นำมาเล่นเกมกราฟิกสูงได้เพราะสเปคแรงพอ ใช้งานได้ครอบคลุมทุกด้านได้สบายครับ

OPPOA95-SmartDSC00224

หน้าจอใหญ่ ขอบจอบาง สีสันสดใส AMOLED FHD+ 6.43 นิ้ว

OPPO A95 หน้าจอสวยครับ punch-hole display ขอบจอเล็ก เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลไว้เล็กๆ เป็นจอชนิด AMOLED FHD+ ขนาดใหญ่ 6.43 นิ้ว ขอบจอเล็กนิดเดียวครับ ด้านหน้าตัวเครื่องแทบจะเป็นหน้าจอทั้งหมด โดยมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90.8% เป็นจอชนิดที่รองรับการสแกนนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรงด้วยนะครับ (สามารถสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าได้เช่นกัน) ปกติหน้าจอที่รองรับการสแกนนิ้วได้จะเป็นมาตรฐานของเครื่องในระดับราคาสูงกว่านี้ครับ แต่ OPPO A95 มีมาให้ใช้งานกันด้วย

OPPOA95-SmartDSC00247

เวลาเล่นเกมดูหนังภาพสวยครับ เต็มตาไม่มีขอบหนาๆ ให้ดูเกะกะสายตา หน้าจอมีฟีเจอร์ All-Day Eye Care คอยดูแลปกป้องสายตา ปรับสีสันและความสว่างหน้าจอให้เหมาะสมได้ทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน มีความสว่างสูงสุด 800nits ใช้งานภายนอกอาคารก็ยังเห็นชัดครับ

DSC00564

 

AI 3 กล้องหลัง ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ถ่ายสวย ลงโซเชียลได้เลยไม่ต้องผ่านแอพ

OPPOA95-SmartDSC00217

กล้องรุ่นนี้เหมาะสมกับวัยรุ่นครับ ให้แนวภาพสีสันสดใส ถ่ายวิวภาพออกแนวสว่าง ถ่ายคนผิวเนียนน่ารัก โฟกัสคนได้แม่นจับใบหน้าของแบบพร้อมปรับแต่งด้วย AI Beautification ขึ้นชื่อของ OPPO และมีฟังก์ชั่นในการถ่ายสนุกๆ ค่อนข้างครบครับ รองรับ HDR ทำงานอัตโนมัติ จะเซลฟี่เช้า กลางวัน เย็น ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องแสงย้อน อยากถ่ายก็ถ่ายได้ทั้งวันตามที่ต้องการ

กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ก็รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่โบเก้ละลายหลังได้อีกเช่นกัน และแน่นอนว่ามากับ AI Beautification ที่จับและปรับแต่งได้ทุกอวัยวะบนใบหน้า กล้องหน้าเซลฟี่จึงหายห่วง ถ่ายแล้วไม่ต้องไปปรับแต่งเพิ่มในแอพไหนให้เสียความเป็นธรรมชาติ เพราะการปรับใบหน้าของ OPPO เนียนตาและดูพอดี ถ่ายแล้วจบหลังกล้องขึ้นโพสได้เลยครับ ^^

ระบบกล้องหลังทำ UI มาใช้ง่ายๆ ครับ มาตรฐานกล้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับสำหรับ OPPO A95 พกพาไปถ่ายท่องเที่ยวได้สบาย ความละเอียด 48ล้านพิกเซล และกล้องที่สองเป็น Depth Camera  2ล้านพิกเซล โฟกัสระยะชัดลึกชัดตื้นสำหรับถ่ายภาพบุคคล และสุดท้ายคือกล้องมาโครความละเอียด 2ล้านพิกเซล ไว้ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 เซนติเมตร

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO Reno8 T 5GDSC05714 | OPPO | OPPO Reno8 T 5G ยอดแรง ขายดีอันดับ 1 ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มวางจำหน่าย!

OPPOA95-SmartDSC00183

โฟกัสวัตถุในระยะใกล้สุดได้ 4 เซนติเมตรในโหมดมาโคร และซูมได้ระยะไกลสุดแบบดิจิทัลที่ 10X จากที่ทดสอบการซูมภาพ 5X จะยังได้รายละเอียดภาพที่ดี เกินกว่านั้นใช้สำหรับการซูมเพื่อให้เห็นมากกว่าครับ

ภาพมีความสดใส มีความมีชีวิตชีวา

โหมดถ่ายภาพมาครบครับ ถ่ายภาพบุคคลละลายหลังพร้อมฟิลเตอร์สีสันให้เลือกใช้งานเพื่อเปลี่ยนอารมณ์ และการถ่ายคนก็ยังคงความยอดเยี่ยมของ AI ตามมาตรฐานของกล้อง OPPO เช่นเดียวกัน

IMG20220121144353 IMG20220121144416

ฝาหลังดีไซน์สวยโดดเด่นด้วย OPPO Glow Design

“ตัวเครื่องต้องสวยด้วย” นี่คือมาตรฐานงานออกแบบเครื่องของ OPPO ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ต้องมีความพิเศษในการออกแบบและงานผลิต สำหรับ OPPO A95 ใช้เทคนิคการผลิตแบบ OPPO Glow (ออปโป้ โกล) มีให้เลือกสองสีคือสีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver และสีดำ Glowing Starry Black

สีดำ Glowing Starry Black เป็นเครื่องสีดำเข้มที่มีเทคเจอร์แบบกริตเตอร์ผสมอยู่ภายใน ดูเข้ม แต่มีรายละเอียด สะท้อนแสงวิบวับเล็กน้อยเหมือนแสงดาวในตอนกลางคืน

และสีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver เป็นเฉดที่พิเศษ สะทอนสีรุ้งออกมาตามแสงที่กระทบ ดูเป็นเงาคล้ายกระจกแต่ผิวสัมผัสด้านครับ มีระยิบระยับหลากสีดูเพลินตา

การผลิตในเทคโนโลยีเกรด OPPO Glow Design จะไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือใดๆ ไม่มีคราบมันในการใช้งาน ผิวไม่ลื่นมือและลดความชื้นในการถือจับ ทนทานต่อสิ่งต่างๆ ผ่านการทดสอบมาหลายด้านมากครับ เช่นการทดสอบการฉายรังสี UV นาน 96 ชั่วโมง ทดสอบการเสียดสีกับวัสดุ และการทดสอบการเผาไหม้ ผิวของตัวเครื่องจะทนต่อความร้อนและลดการเกิดรอยขีดข่วนได้ดี

OPPOA95-SmartDSC00281-1

ตัวเครื่องเบาและบาง มีน้ำหนักเครื่อง 175 กรัม และบางแค่ 7.95 มม. สบายใจต่อการใช้งานเพราะไม่เมื่อยมือ ไม่เลอะไม่ต้องคอยเช็ดบ่อยๆ และเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ทั้งสวยทั้งทนนั้นเองครับ


OPPO A95 สมาร์ทโฟนครบเครื่องในราคา 9,499 บาท น่าใช้ เหมาะสมกับสไตล์ชีวิตชอบความบันเทิงแบบวัยรุ่นอย่างมากครับ ใช้กันได้ยาวนานทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ แต่เครื่องบางสวยไม่เทอะทะ รองรับชาร์จไว 33W Flash Charge หน้าจอใหญ่ขอบบาง สเปคดีใช้งานได้ไหลลื่น เครื่องไม่ร้อน ใช้งานปลอดภัยสนุกได้ทั้งวัน

OPPO A95 เปิดจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการครับ