Nokia X2 กับความเหนือกว่าด้านแอพพลิเคชั่นที่มีทั้งแอพฯ Android แอพฯ ของ Nokia และบริการพิเศษจาก Microsoft

Advertisements
Advertisements

IMG_20140826_072507

 

สำหรับสมาร์ทโฟน Android ตัวล่าสุดจาก Microsoft อย่างเจ้า Nokia X2 ตัวนี้ ถือว่าเป็นการผสมผสานความสามารถทั้งของ Android และบริการต่างๆ จาก Nokia และ Microsoft แถมราคาเครื่องก็แสนถูก 4,690 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ากว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้มากครับ

 

[box_dark]แอพพลิเคชั่น Android[/box_dark]

Nokia X2 รันด้วยระบบปฏิบัติการ Noka X platform บนพื้นฐาน Android 4.3 ทำให้ Nokia X2 สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นของ Android ได้แทบทุกตัวเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นแอพฯ สังคมออนไลน์ แอพฯ สนทนา เกมและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ หลายแสนแอพฯ ผ่านร้านค้าหรือสโตร์ที่มีอยู่หลากหลาย

IMG_20140826_072533

 

ร้านค้า Nokia Store

ร้านค้าหรือสโตร์หลักของ Noka X platform  ก็คือ Nokia Store ซึ่งหน้าตาจะดูคล้ายๆ Play store ครับ ใช้งานง่ายหน้าแรกจะเป็นในส่วนแนะนำแอพพลิเคชั่นเด่นๆ ด้านบนจะเห็นแว่นขยายคือการค้นหาแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการ ถัดมาจะเป็นสัญลักษณ์ห้องแสดงแอพพลิเคชั่นที่เราโหลดมารวมทั้งจะแสดงแอพที่มีการแจ้งอัพเดต และสุดท้ายจะเป็นในส่วนของแอพพลิเคชั่นประเภทต่างๆ >> ข้อมูลเพิ่มเติม 

Screenshot_2014-08-26-11-02-28

 

ร้านค้า 1 Mobile Market

อีกหนึ่งสโตร์ที่อยากแนะนำก็คือ 1 Mobile Market  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ซึ่งเป็นไฟล์ .apk ครับ และ 1 Mobile Market จะมีแอพพลิเคชั่นเยอะกว่า Nokia Store >> ข้อมูลเพิ่มเติม 

Screenshot_2014-08-26-11-03-29

 

นอกจากสโตร์ที่แนะนำ 2 ตัวนี้ ก็มีสโตร์อื่นๆ อีกมากมายให้เราเลือกครับ หากเราค้นหาแอพพลิเคชั่นไม่เจอในสโตร์นึง ก็สามารถค้นหาในสโตร์อื่นๆ ได้ หรือแอพฯ ที่ดาวน์โหลดมามีปัญหาเราก็ไปดาวน์โหลดจากสโตร์อื่นมาลงแทนกันได้ครับ เพราะแหล่งของไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมันมาจากต่างที่กัน

 

มีร้านค้าหรือสโตร์ให้เลือกเยอะก็ดีหรอกแต่จะสับสนตอนเค้นหาไหมเนี้ย?? คำตอบคือ ไม่เลยครับ เพราะว่าทาง Microsoft ก็เพิ่มความสะดวกสบายนการค้นหา เมื่อเราค้นหาแอพฯ ใน Nokia Store ผลการค้นหาจะแสดงทั้งใน Nokia Store และ 1 Mobile Market ครับ ทำให้เราเลือกช่องทางการดาวน์โหลดได้ง่ายมากขึ้น

 

ร้านค้า Google Play Store?

หากต้องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจาก Google Play Store หรือใช้งานบริการต่างๆ ของ Google เราจะทำได้ไหม? คำตอบก็คือ ทำได้ง่ายมากๆ โดยใช้เครื่องมือ Nokia X2 Tool ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถติดตั้ง Google Play Store และบริการต่างๆ ของ Google ลงใน Nokia X2 ได้ครับ ซึ่งวิธีการใช้งานเราได้รีวิวเอาไว้แล้ว เพื่อนๆ ลองทำกันดูครับ

IMG_20140826_072507

 

[คลิปวีดีโอ] รีวิวโปรแกรม Nokia X2 Tool สำหรับติดตั้ง Google Play Store แบบง่ายๆ ไม่ต้องรูทเครื่อง และสามารถรูทเครื่องได้ง่ายเพียงคลิกเดียว!!

 

 

[box_dark]บริการพิเศษจาก Microsoft และ Nokia ทั้ง Here Maps, Here Drive, Nokia MixRadio และ OneDrive ฟรี 15GB!![/box_dark]

ความพิเศษของ Nokia X2 ที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟน Android อื่นๆ ก็คือ บริการพิเศษจาก Microsoft และ Nokia ทั้ง Here Maps, Here Drive, Nokia MixRadio และ OneDrive ฟรี 15GB!! นั่นเอง ซึ่งสำหรับระบบแผนที่ตระกูล Here ทั้งหลาย ก็เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่าเป็นระบบแผนที่ที่มีความสามารถที่สุดตัวหนึ่ง สามารถทำงานได้ทั้งในระบบออฟไลน์และออนไลน์ทั่วโลก ส่วน Nokia MixRadio ก็เป็นคลังเพลงที่ใหญ่ที่สุด ที่เราสามารถเข้าไปฟังเพลงได้ฟรีๆ !! ทั้งเพลงไทยและสากลมากมาย

คัดมาเพื่อคุณ

 WP_20140808_19_53_42_Pro

 

บริการที่น่าสนใจอีกอย่าง ก็คือ OneDrive ซึ่งเป็นบริการ Cloud Storage หรือที่เก็บไฟล์ออนไลน์ของ Microsoft ซึ่งสำหรับผู้ใช้งาน Nokia X2  เพียงเราสมัครบัญชี Microsoft account ก็จะได้พื้นที่ในการเก็บไฟล์ฟรีๆ ถึง 15 GB เรียกได้ว่าเอาไว้เก็บกันจุใจเลยครับ

IMG_20140826_112718

 

และยิ่งถ้าใครใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Microsoft เช่น Office 365 จะได้รับพื้นที่ในการเก็บไฟล์เพิ่มมากขึ้นไปอีก อย่างผมเองที่ตอนนี้มีพื้นที่ในการเก็บไฟล์บน OneDrive ถึง…..1 TB กันเลยทีเดียว >> ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

สรุปว่า Nokia X2 เป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้มากที่สุด ทั้งแอพพลิเคชั่นของระบบปฏิบัติการ Android บวกกับแอพฯ และบริการต่างๆ จาก Microsoft อีก ด้วยราคาเพียง 4,690 บาทนั้น ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการสมาร์ทโฟน Android ราคาถูก

 

 [box_light]อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> NOKIA X2 DUAL SIM[/box_light]

 

View Comment (1)

Leave a Reply