[ข่าวลือ] Nokia อาจจะปล่อย Lumia 2020 Tablet หน้าจอ 8 นิ้วและมือถือเรือธงรุ่นต่ออย่าง Nokia Lumia 1820 ในงาน MWC ปีหน้า

Advertisements
Advertisements

ดูเหมือนว่าการเข้าซื้อกิจการของ Microsoft จะไม่มีผลต่อการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ Nokia เลยครับเพราะยังมีข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ Nokia อยู่เสมอๆ

ข่าวลือระลอกล่าสุดของมือถือรุ่นต่อไปที่มีออกมาตอนนี้สามารถสรุปได้ดังนี้ครับ

1. Nokia Lumia 2020 ตามข่าวคาดว่าจะเป็น Tablet รุ่นต่อไปของ Nokia ที่จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 8 นิ้วแบบ Full HD แต่ยังคงใช้ CPU รุ่นเดียวกับที่ใช้บน Tablet รุ่นพี่อย่าง Lumia 2520 นั่นคือ Qualcomm Snapdragon 800 และตามข่าวยังระบุว่า Nokia Lumia 2020 จะเร็วกว่าและมีความหนาแน่นของฟิกเซลบนหน้าจอที่สูงกว่ารุ่นพี่ และที่สำคัญคือจะมาพร้อมปากกา Stylus ด้วย แต่ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัตการ Windows 8 RT เช่นเดิม

ซึ่งน่าจะเป็น tablet ที่มีข่าวลือจากเจ้าพ่อข่าวลืออย่าง @evleak ที่ออกมาบอกก่อนหน้านี้ว่า Tablet ตัวต่อไปของ Nokia มีชื่อรหัสว่า Illusionist ครับ

nokia-schematic

 

2. Nokia Lumia 1820 เป็นมือถือที่เน้นเรื่องการถ่ายรูปจาก Nokia อีกตัวหนึ่ง โดยข้อมูลของเจ้า Lumia 1820 นี้ยังมีออกมาไม่มากนัก โดยข้อมูลเพิ่มเติมที่มีออกมาตอนนี้คือ Nokia Lumia 1820 จะมาพร้อมบอดี้แบบโลหะ และมาพร้อมกล้องที่ถ่ายภาพแบบ Lytro style หรือการถ่ายก่อนแล้วปรับโฟกัสทีหลังได้ ซึ่งเคยมีรูปหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดังนี้ครับ

LUMIA1820

 

อุปกรณ์ทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC (Mobile World Congress) 2014 ช่วงวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ ปีหน้าที่เมืองบาเซโลน่า

 

และข่าวสุดท้ายคือ เจ้าพ่อข่าวลืออย่างบัญชีทวิตเตอร์ @evleak ได้ออกมาเผยรหัสในการพัฒนาอุปกรณ์ชุดใหม่ ชุดใหญ่ของ Nokia อีกระลอกครับ โดยชื่อที่เผยออกมาตามแสดงตามรูปด้านล่างเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Screen-Shot-2013-11-10-at-08.18.32-600x318

จากชื่อรหัสจะเห็นว่า 2 ใน 5 ชื่อนั้นจะเกี่ยวกับหนังตระกูล James Bond อยู่ด้วยแต่ว่ายังไม่สามารถระบุได้เลยว่าจะมีความเกี่ยวเนื่องกันอย่างไร

ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา อย่างไรก็คงต้องรอฟังความคืบหน้ากันต่อเป็นระยะๆครับ

 

 

ที่มา: NokiaPowerUser

View Comments (0)

Leave a Reply