แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นห้ามพลาดสำหรับ Nokia Lumia

Advertisements
Advertisements

สำหรับ Nokia Lumia มีจุดเด่นที่เหนือกว่ามือถือระบบ Windows Phone 8 อื่นก็ตรงแอพพลิเคชั่นที่สรรสร้างโดย Nokia เพื่อผลักดันระบบ Windows Phone 8 บนมือถือตระกูล Nokia Lumia ให้โดดเด่นยิ่งกว่าคู่แข่ง เนื่องจากระบบ Windows Phone 8 ไม่เปิดให้แต่ละแบรนด์ดัดแปลง UI ได้เลยครับทำให้แต่ละแบรนด์มีหน้าตา UI เหมือนกันหมดนอกจากแข่งกันเรื่อง Hardware ก็ต้องมาสร้างจุดเด่นในเรื่อง Software นี่ละครับ วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นห้ามพลาดสำหรับ Nokia Lumia ให้เพื่อนได้ลองโหลดไปทดลองใช้งานกันดูครับซึ่งก็จะมีทั้งแอพพลิเคชั่นที่ Nokia จัดทำขึ้นมาเองและแอพพลิเคชั่นเด่นๆจากหลากหลายค่ายที่น่าสนใจ (คลิ๊กเข้าไปที่ชื่อแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าไปที่ Link ดาวน์โหลดกันได้เลยนะครับ^__^)

1.Perfect365

แอพพลิเคชั่นแต่งสวยแต่งหล่อ ซึ่งต้องใช้ความสามารถในเชิงสร้างสรรค์พอสมควรครับ ไม่งั้นจะออกมาตลกไปเลยนะเนี่ย (แนะนำอย่างแต่งเยอะครับ อิอิ) ซึ่งคุณภาพที่ออกมาก็น่าพอใจมากนะครับทั้งลบริ้วรอยใต้ขอบตา, ลบสิว ฝ้า กระ และจุด่างดำ, เพิ่มผิวขาวสว่างใส, แต่งใบหน้าด้วยเครื่องสำอางทั้งปัดแก้ม และเขียนขอบตา ทาปากต่างๆ, ปรับแต่งรูปหน้าทำหน้ายาวและปรับโหนกแก้มเป็นต้น (แถมแต่งสีฟันให้ขาวได้ด้วยนะเออ) ละเอียดมากๆครับแต่งกันสนุกเลยละ ผมว่าสาวๆน่าจะสนุกกับ Perfect365 มากกว่าหนุ่มๆนะเนี่ย^__^

2.Instance

Instance แอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้ามาทดแทน Instagram ได้อย่างสุดยอดมากครับ ซึ่งมันมีทั้งความสามารถที่เหนือชั้นกว่า Instagram และก็มีส่วนที่ยังด้อยกว่าแต่รวมๆผมว่าไม่ต้องง้อ Instagram กันแล้วละครับเพียงมีเจ้าแอพพลิเคชั่น Instance ก็สนุกและใช้งานได้ดีเกินพอแล้วละ จุดเด่นที่สุดยอดมากๆคือสามารถเซฟรูปลงเครื่องได้นะครับ!!! อันนี้ Instagram ทำไม่ได้นะเออ แถมเป็นฟังก์ชั่นที่คนต้องการกันมากๆด้วยครับ Instance จะมีทั้งตัวฟรีและตัวสำหรับซื้อครับซึ่งต่างกันแค่กรอบโฆษณาแค่นั้นเอง (แนะนำตัวฟรีโลด)

instance-005-610x336

3.App Highlights Social

ก่อนจะเราจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้ได้ เราต้องเปลี่ยนประเทศใน Setting > language+region เป็น United States ก่อนไม่งั้นเราจะไม่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ จะเป็นลักษณะสังคมออนไลน์ ที่เปิดให้ผู้ใช้ได้ไป “Follow” เพื่อนที่เราอยากติดตามว่าเขาใช้แอพพลิเคชั่นหรือมีแอพอะไรดีๆแนะนำบ้าง ลักษณะจะคล้ายกับสังคมออนไลน์ตัวอื่นๆ แต่แทนที่จะแชร์รูปภาพหรือสเตตัส แต่เป็นการแชร์แอพพลิเคชั่นดีๆให้แก่กัน

wp_ss_20130519_0007

4.Pantip Pocket

แม้ Pantip Pocket ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกเดียวสำหรับชาว Windows Phone ในการใช้งาน Pantip.com ให้สะดวกและง่ายมากกว่าการเข้าผ่านบราวเซอร์ ก็ถือว่าผู้พัฒนามีความตั้งใจและทำออกมาได้ดีมากครับ คอยมอนิเตอร์และแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับแอพนี้อยู่ตลอด ถือว่ากับราคา 35 บาทนี้คุ้มค่ามาก Pantip Pocket เป็นแอพคุณภาพที่น่าภูมิใจและน่าสนับสนุนมากครับ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันเป็นเวอร์ชั่น 1.0.6.0 และยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นฟรีให้ได้ดาวน์โหลดกันด้วยนะครับ

wp_ss_20130506_0003

5.Viber

Viber for Windows Phone 8 จากการทดสอบ สามารถส่งข้อความ รูปภาพ ได้ปกติทุกอย่าง สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดการรายงานตำแหน่งปัจจุบันของเราหรือเปล่าขณะสนทนา ส่วนการโทรก็ทำได้จริงครับ แม้ในการทดสอบจะเสียงเบามาก อาจเป็นเพราะปลายสายหรือเพราะทางเรานี้ยังไม่ทราบได้ แต่ก็ไม่ดีเลย์ หรือคุยไม่รู้เรื่องครับ ถือว่าสมกับการรอคอย Viber for WP8 จุดเด่นที่ดีกว่าแพลตฟอร์มอื่นก็คือ ความง่ายและสวยงาม

viber-004

6.Nokia NFC Writer

สำหรับสร้างฟังก์ชันหรือเขียนคำสั่งให้กับ NFC Tag ซึ่ง NFC Tag เพราะตัวระบบ Windows Phone 8 ไม่สามารถสั่งงานแอพพลิเคชั่นให้ทำงานหลายๆอย่างได้ครับ จะเห็นว่าเครื่องเล่นเพลงยังไม่สามารถปรับ EQ ได้ในตัวเลยยังต้องมีคำสั่งในการตั้งค่าแยกต่างหาก

wp_ss_20130313_0001

7.Ciel

Ciel เป็นแอพที่สร้างโดยทีมพัฒนาชาวไทย Volevi เจ้าเดิมนั่นเอง แต่ละแอพที่สร้างและพัฒนาขึ้นมานั้นก็ล้วนแต่น่าใช้ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ Ciel เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับใส่ชื่อสถานที่และสภาพอากาศลงในรูปภาพอย่างเก๋ๆและสวยงาม ช่วงก่อนนี่ฮิตพอสมควรเลยนะครับ คนเล่นกันเยอะ มาถึงวันนี้ก็ยังเห็นคนเล่นกันอยู่เป็นพักๆ^__^เรามาจุดกระแสมันมันฮิตกันอีกรอบดีไหมครับ อิอิ

556707_559445960755374_1549997562_n

คัดมาเพื่อคุณ

8.Camera360

Camera360 นั้นได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั้ง iOS และ Android ว่าเป็นแอพสำหรับตกแต่งที่มีความสามารถสูง และคุณภาพดีที่สุดนอกจากนี้ทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้ Pin Guo ก็ให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้ใช้เป็นอย่างมาก สำหรับ Camera360 บน Windows Phone 8 ยอดเยี่ยมสมกับการรอคอยมากครับ การออกแบบรูปแบบและแอฟเฟ็กต์ต่างๆสวยงามน่าใช้มากๆ

1

9.PhotoBeamer

แอพพลิเคชั่นคนมองข้ามกันเยอะแต่จริงๆมันเจ๋งมากเลยนะครับ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์เราสามารถประยุกต์ได้ ทั้งเพื่อความบันเทิง เรื่องการเรียนการสอน หรือเรื่องงานด้านอื่นๆ หรือแม้แต่จะย้ายหรือรูปภาพมาที่อุปกรณ์ที่เราต้องการได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย วิธใช้งานก็ไม่ยากให้เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.photobeamer.com หน้าเว็บไซต์จะมี QR code ปรากฏขึ้นมาจากนั้นเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา แล้วเลือกอัลบั้มรูปที่ต้องการโชว์ หรือนำเสนอแอพพลิเคชั่นจะเข้าสู่โหมดกล้อง แล้วเราก็เอาไปส่อง QR code ที่เปิดทิ้งใว้เพียงเท่านี้ รูปภาพหรือสไลค์นำเสนองาน ก็จะไปโชว์ขึ้นที่หน้าเว็บไซต์ในอุปกรณ์ที่เราต้องการและเราสามารถบังคับจากระยะไกลได้เลยครับ สุดยอดไหมละ^^

maxresdefault

10.Ringtone Maker

Ringtone Maker เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสร้างริงโทนส่วนตัว ซึ่งสามารถตัดต่อเพลงได้อย่างง่ายๆครับประกอบกับสเปคของ Windows Phone 8 ซึ่งแม้แต่ในรุ่นระดับราคาประหยัดก็มีความแรงเพียงพอที่จะตัดต่อเพลงได้ลื่นไหลไม่มีสะดุดเลย เป็นแอพพลิเคชั่นที่เรียบง่ายแต่ใช้งานได้ดีเยี่ยมครับ

Ringtone-maker-Lumia

View Comments (4)

Leave a Reply