Nokia Lumia 950 หลุด…หรือนี่จะเป็นภาพจริงตัวโปรโตไทป์ของเรือธงรุ่นต่อไปจาก Nokia

Avatar photo
Lumia 950 enahnced

ถึงแม้ว่า APPDISQUS จะนำเสนอข่าวที่เป็นข่าวลืออยู่บ้างเป็นบางครั้ง ทั้งนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ผู้ติดตามอ่านข่าวของเราได้เห็นกระแสโลกที่กำลังจะเป็นไป บางข่าวก็ปรากฏเป็นเรื่องจริง และบางข่าวก็มีเก๊กันไปบ้าง แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างเรา เราจะต้องระบุอย่างชัดเจนในข่าวไว้เสมอว่านี่คือ “ข่าวลือ” (ที่อาจจะเป็นหรืออาจจะไม่เป็นเรื่องจริงก็ได้)

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา WPCentral ได้รับอีเมลหน้าตาของ Nokia Lumia 950 ที่ว่ากันว่าเป็นตัวโปรโตไทป์พร้อมกับรายละเอียดบางอย่างของตัวเครื่องที่คาดว่าจะมาเป็นเรือธงรุ่นต่อไปจากค่ายมือถือแดนฟินแลนด์อย่าง Nokia

จากการพิจารณาในปราดแรกต้องบอกว่าตัวโทรศัพท์ดูเหมือนจะเป็นของจริงๆ มาก แต่ก็ยังมีบางจุดที่ดูน่าสงสัยอยู่บ้าง ยกตัวอย่างเช่นสัญลักษณ์ของ Windows Phone และบริเวณปุ่มกดที่มีหน้าผิวที่ดูโดดขึ้นมาจากที่ควรไปหน่อย และในจุดนี้ Rene Ritchie จาก iMore คาดการณ์ว่านี่น่าจะเป็นเพียงรูปภาพจากโมเดล 3 มิติที่ถ่ายผ่านหน้าจออีกทีเท่านั้น (ซึ่ง APPDISQUS เองก็คิดว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงทีเดียว)

การที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นรูปตัวเครื่องจากมุมมองหลายๆ มุมนั้นทำให้เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อในรูปสักรูปว่าเป็นภาพถ่ายจากโมเดลตัวจริงๆ หรือไม่ และเพราะเหตุนี้ APPDISQUS จึงขออนุญาตตั้งแง่ไว้ก่อนว่าภาพที่เห็นนี้ไม่น่าจะใช่ของจริง

Lumia 950 enahnced

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Lumia 950

เจ้ามือถือในรูปนี้ชื่อว่า Lumia 950 มาพร้อมหน้าจอที่ความละเอียด 1280*720 pixel และยังไม่มีแผนที่จะรองรับ 1080p บน Windows Phone ในอนาคตอันใกล้นี้ จุดเด่นสำคัญของเจ้า Lumia 950 คือแบตเตอร์รี่ที่สามารถรองรับหน้าจอ AMOLED และพาเนลของ PureMotion HD ที่ใช้บน Nokia Lumia 920 ได้เป็นอย่างดี

ระยะหลังนี้เราแอบเห็นความพัฒนาทางด้านอายุการใช้งานแบตเตอร์รี่จาก Nokia อยู่บ่อยๆ โดยล่าสุดกับ Nokia Asha 3310 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Mobile World Congress ซึ่งถือเป็นมือถือฟีเจอร์โฟนที่สามารถสแตนด์บายได้นานถึง 30 วันมาแล้ว นั่นทำให้โอกาสที่ Nokia อาจมีการประยุกต์เอาเทคโนโลยีที่ใช้กับ Asha 3310 ทางด้านการจัดการแบตเตอร์รี่มาใช้กับ Lumia ซีรีส์นั้นก็ดูไม่ถึงกับเป็นไปไม่ได้ไปเสียเลย แต่ถึงจะพูดแบบนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเจ้า Nokia Lumia 950 นี่จะเป็นเรื่องจริงนะครับ (เพระาเรายังต้องลุ้นกันต่อไป)

ตัวกล้องของ Lumia 950 ตามสเป็กที่เราได้รับทราบมาคร่าวๆ นั้นจะไม่ได้มาพร้อมความละเอียดระดับ 41 ล้านพิกเซล แต่จะมากกว่าตัวเรือธงในรุ่นปัจจุบันนี้และมาพร้อมฟังก์ชั่น Lossless Zoom และ Oversampling รวมไปจนถึงสามารถทำงานในสภาวะแสงน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้นและมาพร้อมโหมดกันสั่นระหว่างการถ่ายวิดีโอและแฟลช Xenon

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าตัวเครื่องมาพร้อมแรมขนาน 2GB และรายละเอียดของไส้ในอื่นๆ อีกยิบย่อนที่เราไว้ค่อยรายงานอีกครั้งหากเจ้านี่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าไม่ใช่เพียงแค่ข่าวโคมลอยเท่านั้น

 

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia new logo | NOKIA | Nokia ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ในรอบ 60 ปี คุณชอบมั้ย?

จริงหรือหลอก?

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมาฟันธงว่าข่าวลือแต่ละข่าวนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่เพราะลำพัง APPDISQUS เองเรายังไม่มีคนใน Nokia ระดับโลกที่พอจะให้เราโทรหาเพื่อขอคำยืนยันได้ (หรือถึงแม้ว่ามีเขาก็คงไม่ยอมปริปากออกมา)

แต่หากมองจากรูปภาพอย่างเดียวแล้วคงต้องบอกว่าดูเหมือนจริงมาทีเดียวหากตัดเอาปุ่มโลโก Windows Phone ที่เราว่าไว้ตอนต้นออกไป รายละเอียดสเป็กที่หลุดออกมานั้นแม้จะไม่มากแต่ก็ดูอิงความเป็นจริงเยอะอยู่คนทำให้เราเชื่อได้ง่ายกว่าอะไรประมาณ “หน้าแบบแบบโฮโลแกรมแสดงภาพสเมือนสมจริงสามมิติ” เทือกนั้น แต่ก็ต้องย้ำอีกครั้งนั้นนั่นไม่ได้หมายความว่าจะยืนยันได้ว่าเจ้า Lumia 950 ที่เห็นในรูปนี้คือตัวต้นแบบจริงๆ แต่ก็ทำให้เอนเชื่อได้ไม่ยากมากนักนั่นล่ะ

อย่างไรก็ตาม APPDISQUS เชื่อว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้เราน่าจะได้รู้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าเจ้า Lumia 950 ในรูปนี้เป็นของจริงหรือไม่ แต่หากจะให้ฟันธงตอนนี้ก็คงต้องบอกว่าครึ่งๆ แบ่งใจรับแข่งใจสู้ไว้รอลุ้นอีกทีในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ดีกว่าครับ หรือไม่ก็รอให้มีรูปหลุดเยอะกว่านี้ก่อนจะคิดกันไปเป็นตุเป็นตะต่อดีกว่า

 

ที่มา – WP Central


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
naepe

จากการพิจารณาในปราดแรกต้องบอกว่าตัวโทรทัศน์ดูเหมือนจะเป็นของจริงๆ มาก

แก้ไขข้อความด้วยครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx