ตัวอย่างภาพถ่าย Nokia Lumia 1020 ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า แบบมือสมัครเล่นขอประชันเทพแห่ง National Geographic ^^

Avatar photo
Nokia Lumia 1020 015 | NOKIA | <!--:TH-->ตัวอย่างภาพถ่าย Nokia Lumia 1020 ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า แบบมือสมัครเล่นขอประชันเทพแห่ง National Geographic ^^<!--:-->

ตัวอย่างภาพถ่ายจากทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังของเครื่อง Nokia Lumia 1020 ถ่ายแบบไม่ต้องคัดภาพ แชะเป็นนับ ขอวัดกับ National Geographic

preview Lumia 1020 046

 

ขอเกริ่นเลยครับ งานนี้พี่ LO ของเราตั้งใจแต่แรกแบบแน่วแน่ เอาแบบจำลองการใช้งานแบบคนใช้บ้านๆเลย คือแชะๆๆๆๆ แล้วใช้หมด ไม่คัด ไม่กรอง ไม่ต้องส่องมาก ทุกอย่างให้กล้องมันทำงานเอง

เพราะพวกผมเชื่อว่า ภาพจะดี อยู่ที่ฝีมือคนถ่ายเป็นปัจจัยสำคัญหลักข้อใหญ่ๆ โดยเฉพาะมุมมองในความสร้างสรรค์ของคนเหล่านั้น พวกเขามองเห็นภาพที่จะออกมาก่อนจรดนิ้วลงบนปุ่มชัตเตอร์ซะอีกครับ ส่วนตัวกล้อง เป็นเครื่องมือถ่ายทอดจินตนาการ กล้องที่ดี ก็สามารถตอบสนองจินตนาการของพวกเขาเหล่านั้นได้ในขอบเขตที่กว้างมากขึ้น

“สำหรับพวกเรางั้นหรอ” ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแนวคิดในการถ่ายภาพทุกวันนี้เหมือนผม

1.ถ่ายๆไป เพราะเห็นว่าแถวนั้นสวยดี

2.ถ่ายเพราะจะเอาไปแต่งภาพผ่านแอพทีหลัง

3.ถ่ายเพราะจะเอาไปแชร์ Social ให้เพื่อนดูตอนนี้

4.ถ่ายเพราะไอ้สองคนนั้นมันวานถ่ายให้ ตูไม่เกี่ยว เลี้ยวมาเจอพวกมันเฉยๆ

พวกเราจะเรียกตัวเองกันว่า “มนุษย์โฟโต้ออโตเมติก” “ฉันซื้อแกมา จงถ่ายฉันออกมาให้สวยซะ”

จึงเป็นที่มาของภาพชุดนี้ ซึ่งคุณ LO อ้างกับเราว่า การถ่ายภาพชุดนี้เป็นของจริง ตัวจริง ไม่ใช้แสตนด์อิน ไม่มีตัวแสดงแทน ไม่ใช้เอฟเฟ็กต์ ไม่ใช้ฝีมือ และไม่ใช้สมอง (อาจจะเพราะลืมไว้กรุงเทพ) มีเพียงสองมือและ Lumia 1020 หนึ่งเครื่อง และโยนภาระทุกอย่างไปให้กล้องมันจัดการ

ขอตั้งชื่อภาพชุดนี้ว่า “ดีชมกล้อง ห่วยด่าคนถ่าย” เชิญชมครับ

Nokia Lumia 1020 000

 

ตัวอย่างกล้องหน้า Nokia Lumia 1.2 ล้านพิกเซล เลนซ์กว้าง

Nokia Lumia 1020 111

 

คัดมาเพื่อคุณ
Pic ZV 1 II Black GP VPT2BT BokehSwitch | Sony‬ | สาย Vlog ต้องโดน โซนี่ไทยเปิดตัวกล้อง ZV-1 II ตอบโจทย์คอนเทนต์ครีเอเตอร์

 

นี่คือการใช้งานกล้องของ Nokia Lumia 1020 ได้เพียงไม่ถึงครึ่งของความสามารถ เป็นเพียงตัวอย่างในการถ่ายแบบ “มนุษย์โฟโต้ออโตเมติก” เท่านั้น ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มใหญ่ แต่ด้วยความสามารถในแอพพลิเคชั่น Nokia Pro cam และศักยภาพของตัวกล้อง Lumia 1020 มันยังทำอะไรได้อีกมากมาย และผมเชื่อว่าสำหรับใครได้ใช้ Lumia 1020 คุณอาจจะหลงไหลในโลกหลังเลนซ์ และฝึกฝนการใช้งานไปไกลจนถึงระดับโปร อย่างที่ National Geographic นำกล้อง Nokia Lumia 1020 ไปถ่ายภาพงามๆมาฝากกันครับ

ภาพจาก National Geographic 

image1

 

หลังจากได้ชมภาพชุดของคุณโล และภาพชุดของทาง National Geographic ก็ต้องบอกว่า กินกันไม่ลงเลยละครับ (พะอืดพะอม) ก็ขอยกให้เสมอกันไปด้วยความเป็นกลาง ส่วนเรื่องรีวิวเครื่อง Nokia Lumia 1020 คุณ Lo บอกกับเราว่า ไม่มีอ่อนข้อให้แบบนี้แน่นอน ^^

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
DystoPiA

แหม่ พกกันคนล่ะเครื่องเลยเรอ อิจฉาๆๆ =w=

benny

กล้องหน้า แจ่มจังครับ..อิอิ

polnukool

เจ๋งครับ สงสัยต้องอัพเกรดจาก 820 เป็น 1020 แล้วละมั้งเนี่ย

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx