โฉมหน้าตัวเป็นๆ Nokia 6 Hands-on การกลับมาของตำนานมือถือ

ในที่สุดก็โผล่มาให้เห็นกันแล้วครับสำหรับโฉมหน้าของ Nokia 6 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยเหล่าสาวกกันไปแล้ว โดยภาพล่าสุดที่เราได้มาในวันนี้ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าไม่ได้ถูกปล่อยออกมาจากบริษัทแต่อย่างใด เพราะภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเว็บสังคมออนไลน์ในจีนนามว่า Weibo เท่านั้น แต่ทว่าภาพ Hands-on ในครั้งนี้ก็เรียกได้ว่าชัดเจนจนน่าจับจ้องเลยทีเดียว

ดังจะเห็นได้จากในภาพเลยครับว่าเจ้า Nokia 6 เครื่องนี้ถูกทำขึ้นจากโลหะเช่นเดียวที่เห็นกันไปในคลิปทีเซอร์ครั้งก่อน โดยรูปลักษณ์ภายนอกของมันอาจจะไม่ได้มีจุดเด่นบ่งบอกความเป็น Nokia ได้เท่าที่ควรนัก เว้นเสียแต่ตัวอักษรที่เขียนว่า “Nokia” ตอกย้ำความเป็นตำนานที่ถูกจัดวางไว้ด้านหลังตัวเครื่อง

คัดมาเพื่อคุณ
Pic-AIS-5G-ยืนยันความพร้อมเครือข่าย8

ในส่วนสเปคของเจ้า Nokia 6 ตัวผู้โพสต์เองไม่ได้เอ่ยถ้อยคำใดๆเอาไว้ เว้นเสียแต่ภาพที่แสดงให้เห็นเป็นเด่นชัดถึงการรัน Android OS รุ่นล่าสุดที่เหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วทุกมุมโลกต่างถวิลหา

สำหรับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้เชื่อกันว่า Nokia 6 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล มีขอบจอโค้ง 2.5D ใช้ Snapdragon 430 เป็นสมอง ทำงานร่วมกับ Adreno 505 ในด้านกราฟฟิก พร้อมทั้งมี RAM มาให้ 4GB ส่วนความจุภายใน 64GB เตรียมจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่แรก ด้วยราคา 245$ หรือประมาณ 8,750 บาทไทยครับ

View Comment (1)
  • จากนี้ไป มันคงเป็นการนับหนึ่งกันใหม่อีกครั้งครับ ….. ว่าแต่สาวกโนเกียจะถอดใจ หรือไม่ ขนาดผมเองที่ผูกพันมายาวนาน ก็ปิดฉากกับ 950 XL

Leave a Reply