แกะกล่องส่องของจริง Nokia 3310 3G เครื่องขายไทย หน้าตาภายในเป็นอย่างไร

Advertisements
Advertisements

เรียกว่าเป็นมือถือที่มีของปลอมเยอะมากครับ สำหรับ Nokia 3310 ที่ตอนนี้มีการนำรุ่นรองรับการเชื่อมต่อ 3G เข้ามาจำหน่ายในไทยเราแล้ว เปิดราคาอย่างเป็นทางการ 1,790 บาท เรียกว่าไม่แพง แต่ปัญหาคือในขณะนี้หาซื้อราคาตั้งต้นยากมากครับ เพราะร้านส่วนใหญ่นำเครื่องไปตุนและจำหน่ายในราคาที่บวกเพิ่มไปประมาณ 150% เลยทีเดียว

ความนิยมของเครื่อง Nokia 3310 3G เกิดจากความคลาสสิคในรูปทรงและชื่อรุ่นที่คุ้นหูคุ้นตาเรามาตั้งแต่เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วครับ โดยแม้จะมีการออกแบบใหม่ แต่ 3310 ก็ยังคงไว้ซึ่งความอึด ถึก ทน ไม่ต่างไปจากคุณสมบัติเดิมที่มันเคยมีเมื่อยี่สิบปีก่อน

ตัวเครื่องท่ี่จำหน่ายในไทยเป็นเครื่องซิมเดี่ยวที่รองรับคลื่น 3G มีระบบที่ไม่ใช่เป็นฟีเจอร์โฟนซะทีเดียวครับ เพราะมันเป็น Java Phone ที่รองรับการติดตั้งแอพ Java ได้ มีสโตร์ของแอพและเกมให้ดาวน์โหลดมาเล่น โดยใช้สัญญาณเน็ต 3G สำหรับการออนไลน์เป็นหลัก

อีกหนึ่งจุดเด่นก็ความอึดของแบตเตอรี่ ที่สามารถสแตนด์บายเป็นเครื่องสำรองให้เราได้นานเกือบหนึ่งเดือน และใช้ในการสนทนาต่อเนื่องได้ประมาณเจ็ดชั่วโมงเลยทีเดียวครับ เรียกว่าเอาใส่กระเป๋าหรือเก๊ะรถไว้เป็นมือถือฉุกเฉินก็ได้ แถมไม่ต้องกลัวหายมากเพราะราคาไม่ได้แพง และที่สำคัญ สวยงามคลาสสิคอีกต่างหาก ^^ มีกล้องด้วยนะ

คัดมาเพื่อคุณ

สิ่งสำคัญมีเพียงการหาซื้อลำบาก ซื้อยาก แพง และมีของปลอมเยอะมาก ฉะนั้นเราลองมาดูคลิปแกะกล่องเครื่องไทยขายจริงของ Nokia 3310 3G กันดีกว่าครับ ว่าหน้าตาจริงๆ มันจะเป็นอย่างไร