Nokia 1100 มือถือ android 5.0 ตัวแรกจาก Nokia เริ่มทดสอบแล้ว!!

Avatar photo
dd | Android 5.0 | Nokia 1100 มือถือ android 5.0 ตัวแรกจาก Nokia เริ่มทดสอบแล้ว!!

 

หลังจากที่ทาง Nokia ได้ขายส่วนของอุปกรณ์และการบริการของบริษัทให้กับทาง Microsoft เมื่อปีที่แล้วนั้น  ดูเหมือนว่าการตลาดของบริษัททั้งหมดนั้นได้กลับกลายไปเป็นตลาดของการซื้อขายอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกซะมากกว่า ซึ่งก็ดูเหมือนว่าทาง Nokia ก็ไม่ได้รู้สึกปราบปลื้มตรงจุดจุดนี้เท่าไรนัก

nokia 11000

 หมายเหตุ: รูปภาพเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาในข่าว

 

อย่างที่เราทราบกันดีครับที่ว่า  Nokia ได้ทำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการ Android ออกมารุ่นหนึ่งโดยมีชื่อว่า Nokia N1 และได้วางขายในประเทศจีน ซึ่งผลตอบรับที่ได้นั้นถล่มทลายมากๆ หลังจากเปิดจองก็มีผู้สนใจเข้ามาอย่างล้นหลาม ขายหมดไปภายใน 4 นาทีเท่านั้น !!

 

นอกจากนั้นแล้วตอนนี้ทาง Nokia  ไม่มีคนที่มักจะเป็นผู้คอยผลักดันเกี่ยวกับการใช้  Microsoft และ Window Phone ในอุปกรณ์ของ Nokia อย่างนาย Stephan Elop อยู่ด้วยจึงทำให้ Nokia ไม่ลังเลเลยครับ ที่จะเลือกหันมาใช้ระบบปฏิบัติการอย่าง Android ในการสร้าง Device ใหม่ๆของบริษัท

ซึ่่งล่าสุดนี้มีผลการทดสอบ Device ชนิดหนึ่งจากทาง Nokia ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ GeekBench โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นใช้ชื่อรุ่นว่า Nokia 1100 ซึ่งใช้ชิปประมวลผล quad-core ของ MediaTek และมี RAM  466MB หรือประมาณ 512 MB นั่นเอง แต่นั่นมันไม่ใช่ประเด็นครับ ประเด็นสำคัญคือเจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้มันเป็นสมาร์ทโฟนครับและมันทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ซะด้วย

nokia02

 

และนั่นก็เป็นที่น่าติดตามมากๆครับว่าทาง Nokia จะกลับสู่วงการอีกครั้งหรือเปล่า คงต้องดูกันต่อไปว่าเจ้า Nokia 1100 นั้นมันมีจุดประสงค์อะไรกันแน่หลังจากที่ทำการทดสอบไปแล้ว น่าจะมีข่าวมาอัพเดทกันในไม่ช้านี้แน่นอน หรือว่า Nokia จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ??

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

 

ปล.ชื่อ Nokia 1100 นี้เป็นชื่อเดียวกับ Nokia ขาวดำในอดีตที่เคยขายได้ถึง 250 ล้านเครื่องเมื่อปี 2003 นะครับ

hqdefault

 

CREDIT :  WINBETA


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Nattawit Khewkayasit

อยากให้โนเกียทำแอนดรอย์ ใช้ชือแบรนด์โนเกีย แล้วจะซื้อเลย

ใช้ชื่อ Microsoft แล้วดูไม่ขลังเลย ช่วงหลังๆที่ผ่านมา Microsoft ทำมือถือ WP ออกมาได้ห่วยและไม่ดีเอามากๆ ตอนนี้ใช้โนเกีย 625 อยู่ ใช้มาได้ปีกว่าๆแล้วชอบมาก รัก WP แบบโนเกียมากกว่าแบบ MS

Satawat Phusomsri

ผมใช้ x2 ยุครับ ใช้ดีมากเลย อยากให้ออก มามากๆคับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx