ดูเหมือนว่า Nintendo Switch OLED ใหม่จะยังไม่ได้แก้ปัญหา Joy-Con ดริฟต์

Avatar photo
nintendo switch | Nintendo Switch | ดูเหมือนว่า Nintendo Switch OLED ใหม่จะยังไม่ได้แก้ปัญหา Joy-Con ดริฟต์

Nintendo เปิดตัว Nintendo Switch OLED รุ่นใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอ OLED, ขาตั้งหน้าจอ, Dock ที่สามารถต่อสาย LAN ได้ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่ Nintendo ไม่ได้กล่าวถึงในรุ่นนี้คือ บริษัทได้แก้ปัญหาเรื่องจอยดริฟต์ด้วยหรือไม่

ผู้ใช้งาน Nintendo Switch รุ่นเดิมน่าจะเจอปัญหา Joy-Con ดริฟต์หรืออาการเดินเองโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า โดยเป็นอาการที่พบตั้งแต่ Nintendo Switch รุ่นแรกหรือกล่องขาว จนกระทั่งรุ่นที่สองหรือกล่องแดงก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ทำใหห้ Nintendo Switch OLED รุ่นใหม่

Nintendo Switch OLED Model 1392x884 1 | Nintendo Switch | ดูเหมือนว่า Nintendo Switch OLED ใหม่จะยังไม่ได้แก้ปัญหา Joy-Con ดริฟต์

Nintendo ได้ส่งอีเมลถึงสื่อใหญ่ 4 แห่ง ได้แก่ Wired, Polygon, GameSpot และ The Verge ซึ่งทางบริษัทบอกว่า “ด้านคอนฟิกและฟังก์ชันต่าง ๆ ของ Joy-Con นั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงใน Nintendo Switch OLED” ทาง The Verge ได้ถามคำถามเกี่ยวกับอาการจอยดริฟต์ที่เกิดขึ้นในรุ่นเก่าว่าจะเกิดขึ้นในรุ่นนี้หรือไม่ Nintendo ก็ยังเลือกให้คำตอบลักษณะเดิมกลับมาอยู่ดี

คัดมาเพื่อคุณ
cda09c6902ac5da6da1d41c412334e06

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อความจาก Nintendo UK เขียนไว้ว่า “The Joy-Con controllers included with Nintendo Switch (OLED model) are the same as the controllers currently available.” หรือ Joy-Con ที่ใช้ใน Nintendo Switch OLED นั้นเป็นตัวเดียวกับจอยที่มีอยู่ในปัจจุบัน

นั่นหมายความว่า โอกาสที่จอยของ Nintendo Switch OLED จะเกิดอาการดริฟต์ก็มีเหมือนกันครับ ทำใจได้เลย