นินเทนโด จะทำงานอย่างหนักเพื่อผลิต Nintendo Switch ให้ทันกับความต้องการ

Avatar photo
nintendo switch in stock | Nintendo Switch | นินเทนโด จะทำงานอย่างหนักเพื่อผลิต Nintendo Switch ให้ทันกับความต้องการ

Nintendo Switch เป็นสินค้ายอดนิยมในช่วงปลายปี ขายดีจนขาดตลาดทั่วโลก โดยแต่นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมามีการขายไปได้รวมมากถึง 52.48 ล้านเครื่องทั่วโลก แต่หลังจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19  แต่ตอนนี้ตัวแทน Nintendo ของสหรัฐอเมริกาได้ยืนยันว่าปัญหาการขาดแคลนกำลังได้รับการแก้ไขและ บริษัท กำลังดำเนินการเพื่อรับ Nintendo Switch ในสต็อกในร้านค้าในประเทศ และนินเทนโด ได้ออกมา ขอโทษแฟนๆที่ Nintendo Switch ขาดตลาดในอเมริกา

โดยตัวแทนร้านเกมในอเมริกา ได้กล่าวว่าทางค่าย Nintendo ได้ระบุว่า“ ฮาร์ดแวร์ของ Nintendo Switch กำลังถูกจัดส่งไปจำหน่ายในสถานที่จำหน่ายปลีกหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา  เราต้องขออภัยในความไม่สะดวก และทางนินเทนโด กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้แน่ใจว่า Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite จะเพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

ก่อนหน้านี้ นินเทนโด สาขาญี่ปุ่น ได้ระบุว่า จะหยุดจัดส่ง Nintendo Switch ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2020 เพราะสินค้าขาดตลาด นอกเหนือจากที่มีการสั่งซื้อล่วงหน้า อย่างไรก็ตามด้วยเหตุนี้ ทำให้ราคา Switch ในโลกออนไลน์ พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก เพิ่นขึ้นเกือบ สามเท่า จากราคาปรกติ