เปิดตัว nubia Watch นาฬิกาอัจฉริยะจอโค้งไปตามข้อมือ!

Avatar photo
gsmarena 009 1 | Nubia | เปิดตัว nubia Watch นาฬิกาอัจฉริยะจอโค้งไปตามข้อมือ!

นอกจากจะเปิดตัวสมาร์ตโฟน Red Magic 5S แล้ว nubia ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอีกสองอย่างได้แก่หูฟัง True Wireless และนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอที๋โค้งไปตามข้อมือของผู้ใช้งานด้วย

สำหรับหูฟังไร้สาย True Wireless นั้นมีชื่อรุ่นว่า Red Magic TWS ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่จับคู่กับ Red Magic gaming มีไฟ RGB ที่เคสของตัวหูฟังด้วย เนื่องจากเป็นหูฟังสำหรับเล่นเกม จุดเด่นคือค่าความดีเลย์หรือ Latency ที่ต่ำมาก รองรับการเชื่อมต่อแบบไว ใช้งานได้ยาวนาน 20 ชั่สโมง และรองรับการควบคุมด้วยระบบสัมผัสที่ตัวหูฟัง

ด้านราคานั้นอยู่ที่ 299 หยวน หรือประมาณ 1,340 บาท เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อน ส่วนประเทศอื่น ๆ ยังไม่มีกำหนดการออกมา

gsmarena 012 | Nubia | เปิดตัว nubia Watch นาฬิกาอัจฉริยะจอโค้งไปตามข้อมือ!

ต่อกันด้วย nubia Watch สมาร์ตวอตช์หน้าจอ AMOLED โค้งขนาด 4.01 นิ้ว รองรับ Always On-Display หน้าจอรองรับการสัมผัสรวมถึงมีปุ่มเม็ดมะยมสำหรับควบคุมการใช้งาน ตัวเรือนเป็นอลูมิเนียมและสแตนเลส ส่วนสายนาฬิกาสามารถเปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ เช่น สายหนังและซิลิโคน

gsmarena 002 6 | Nubia | เปิดตัว nubia Watch นาฬิกาอัจฉริยะจอโค้งไปตามข้อมือ!

ด้านฟีเจอร์การใช้งานรองรับคุณสมบัติในส่วนของสมาร์ตวอตช์ทั่ว ๆ ไป เช่น ตรวจจับการทำกิจกรรมต่าง ๆ, กีฬา และวัดอัตราการเต้นของหัวใจเป็นต้น นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายด้วย e-SIM ทำให้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน และรองรับการใช้งาน NFC, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

nubia Watch จะเปิดให้พรีออเดอร์ในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ในราคา 1,799 หยวน หรือประมาณ 8,100 บาท ส่วนรุ่น Global หรือที่วางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ นั้นยังไม่มีประกาศออกมาครับ