เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ พร้อมชิป M1 หลากสีสัน!

Apple เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ โดยครั้งนี้อัปเกรดไปใช้ Apple Silicon หรือชิปเซ็ตที่ออกแบบโดย Apple ซึ่ง iMac รุ่นใหม่ได้เปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1 ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน Mac รุ่นอื่น ๆ ในก่อนหน้านี้

จุดเด่นสำคัญของ iMac รุ่นนี้คือดีไซน์ใหม่หมดจด เน้นสีสันที่ทำให้ดูน่ารัก น่าใช้งาน เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หน้าจอขยายเป็นขนาด 24 นิ้วสำหรับ based model (มีให้เลือกขนาดเดียว) ความละเอียดหน้าจอระดับ 4.5K กล้องหน้าความละเอียดสูง Full HD หรือ 1080p

ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่บางลงไปเยอะมาก ซึ่งเป็นผลจากการเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1 ทำให้ชิ้นส่วนบอร์ดต่าง ๆ มีขนาดที่เล็กลงจนสามารถใส่ไว้บริเวณพื้นที่ใต้หน้าจอได้ และเนื่องจากการใช้งานพลังงานที่ต่ำ ทำให้ Apple ใส่พัดลมมาเพียง 2 ตัวเพื่อช่วยระบายความร้อน สำหรับใครที่ใช้ Apple M1 มาก่อนแล้วก็จะทราบดีว่าแทบไม่พบปัญหาความร้อนเลย

พอร์ตบน iMac รุ่นใหม่มีพอร์ตประเภทเดียวคือ USB-C สำหรับ based model จะมี Thunderbolt ให้ 2 พอร์ต ในขณะที่รุ่นอัปเกรดสเปกจะมี Thunderbolt x 2 และ USB-C x 2 ทำให้มีความยิดหยุ่นในการใช้งานมากกว่ารุ่น based model นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
macbook-pro

ราคา

  • iMac Apple M1 based model เริ่มต้น 42,900 บาท
  • iMac มีพอร์ต Ethernet, USB-C + Thunderbolt และ Magic Keyboard ที่มี Touch ID ราคา 49,900 บาท