!!!รายละเอียดสมาร์ทโฟนใหม่ทั้ง 7 เครื่องของ Samsung Galaxy รู้จักกันก่อนวางขายไทยในเดือนหน้า

Avatar photo
19 | Galaxy Core | <!--:TH-->!!!รายละเอียดสมาร์ทโฟนใหม่ทั้ง 7 เครื่องของ Samsung Galaxy รู้จักกันก่อนวางขายไทยในเดือนหน้า<!--:-->

รายละเอียดของเครื่อง Samsung Galaxy Core, Galaxy pocket neo, Galaxy fame, Galaxy star, Galaxy Mega 5.8 และ Mega 6.3 เปิดตัวกันพรวดด้วยถึงเจ็ดรุ่นด้วยกัน สำหรับอุปกรณ์ Android จาก Samsung ประเทศไทย เจ็ดสมาร์ทโฟนที่ล้วนเป็นระบบแอนดรอยด์ เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับสมาร์ทโฟนทั้งเจ็ดรุ่นกันในบทความนี้ครับ

1

เริ่มกันตั้งแต่รุ่นเล็กสุดของตระกูล นั้นคือ

Galaxy Star น้องเล็กไร้ 3G สองซิม ราคาสุดถูก 2,790 แอนดรอยด์ระดับหัดคลานหน้าจอสามนิ้ว กล้องสามล้าน ประมาณตลาดสำหรับผู้ที่อยากขยับขึ้นมาจากฟีเจอร์โฟนอีกระดับหนึ่ง

Galaxy Pocket Neo เขยิบขึ้นมาอีกนิดหนึ่งในหน้าจอขนาดเดิมเพิ่ม 3G ใช้งานซิมเดียวกับ CPU 850 GHz ระดับตลาดล่างสุดๆ แตะความเป็นสมาร์ทโฟนในระยะสุดท้าย เน้นกลุ่มตลาดผู้เริ่มต้นและผู้ใช้งานแค่งานเบสิคพื้นฐานเช่น Social หรือ Mini Game ราคา 3,190 บาท

Galaxy Young  หน้าจอใหญ่ขึ้นอีกขั้นมากับประสิทธิภาพการใช้งานในระดับพื้นฐานรอบตัว ดูหนัง ฟังเพลง แชต Social และมินิเกม เหมาะกับสาววัยใสหรือหนุ่มวัยทีนปละสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนกับสมาร์ทโฟนเพียงแต่น้อย เพื่อการทำงานรอบด้านแค่พอใช้ได้ในแต่ละวัน 3,990 บาท กับความเป็นแอนดรอยด์ที่เต็มขั้นครบเครื่องในตลาดแบบคนพอเพียง

 

 

[divider]

 

 

Galaxy Fame สมาร์ทโฟนเล็กๆสเปคเกินตัว มาพร้อมการเชื่อมต่อด้วย NFC และ Wi-Fi Direct ทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานเป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิตอล E-Payment ที่จะเริ่มโครงการในไทยเร็วๆนี้ ความสามารถรอบตัวในระดับที่เรียกว่าพอเพียงอีกหนึ่งตัว ใช้งานได้รอบด้าน ไม่โดดเด่นแต่ใช้งานได้ ราคา 5,490 บาท  Appdisqus เรารีวิวไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่ Fame_sig_002-610x343

2

 

[divider]

 

Galaxy Core พี่ใหญ่แห่ง Mid-End ของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เจนใหม่ของ Samsung หน้าจอ 4.3 นิ้วหน่วยประมวลผล Dual Core 1.2 GHz รองรับสองซิม ใช้งานได้คลอบคลุมครบเครื่องมากขึ้น และระบบสองซิมแสตนด์บายแท้ๆ รับสายหนึ่งซิม สามารถโทรเข้าอีกหนึ่งซิมได้ในชณะเดียวกัน

Appdisqus ก็จัดรีวิวเครื่องให้แล้วเช่นกัน อ่านได้ที่นี่Samsung-Galaxy-Core000812-610x343

24

 

[divider]

 

Galaxy Mega 5,8 นิ้ว และรุ่น 6.3 นิ้ว สมาร์ทโฟน(หรือเปล่า) ซีรีย์ใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ซัดไปหกนิ้ว เน้นมาในเรื่องของขนาดการแสดงผล พร้อมกับการรองรับระบบสองซิมการ์ดในรุ่น 5.8 นิ้ว และหน้าจอ HD ในรุ่น 6.3 นิ้ว

22

การออกแบบที่ต่อยอดมาจาก Galaxy S4 จอแสดงผลใหญ่แต่เครื่องไม่ใหญ่เพราะขอบจอเหลือพื้นที่เพียงนิดเดียว แถมเครื่องบางได้ใจ ถือจับเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะมากครับ การแสดงผลที่เต็มตาจนแทบจะเรียกว่าแท็บเล็ต แถมการแสดงผลหน้าโฮมมีแกนการทำงานทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ประสิทธิภาพของเครื่องก็อยู่ในระดับที่เรียกว่าเพียงพอแน่นอนครับ แม้จะไม่ใช่สเปคตัวท็อบในปัจจุปัน แต่มากพอจะใช้งานทุกด้านของแอนดรอยด์ในระดับเต็มที่แล้วครับ

Appdisqus เรามีพรีวิววีดีโอไว้ให้ดูกันไปพลางๆรอการรีวิวด้วยครับ

 

 

001_sig_011-610x343

จอแสดงผลใหญ่เต็มตา เวลาเล่นเกมแล้วสุโค่ยมากๆครับ

Samsung Galaxy000

ได้รับฟังชั่นเด็ดๆมาจากรุ่น Galaxy S4 มาเยอะมาก รวมทั้ง Group Play ก็มีมาให้ใช้งานกันด้วยครับ นำมาเล่นร่วมกันกับ Galaxy S4 ได้เลย ^^

Samsung Galaxy007

 

ราคาจำหน่ายเรียกว่าเย้ายวนใจ เปิดขายในวันที่ 3 กรกฏาคมเดือนหน้านี้ครับ

11

66

 

 

สำหรับ Samsung Galaxy Mega 5.8 นิ้ว จะจำหน่ายในราคา 12,500 บาท และ Galaxy Mega 6.3 นิ้ว จำหน่ายราคา 14,900 บาทครับ

55

 

นี่ก็คือสมาร์ทโฟนทั้งเจ็ดรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่จะทยอยออกมาสู่ตลาดทดแทนตัวเก่าๆที่กำลังวางจำหน่ายในขณะนี้ ยังมีแท็บเล็ตอีกสามรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Tab3 ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาแนะนำให้รู้จักกันในบทความต่อไปครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx