!!!รายละเอียดสมาร์ทโฟนใหม่ทั้ง 7 เครื่องของ Samsung Galaxy รู้จักกันก่อนวางขายไทยในเดือนหน้า

Advertisements
Advertisements

รายละเอียดของเครื่อง Samsung Galaxy Core, Galaxy pocket neo, Galaxy fame, Galaxy star, Galaxy Mega 5.8 และ Mega 6.3 เปิดตัวกันพรวดด้วยถึงเจ็ดรุ่นด้วยกัน สำหรับอุปกรณ์ Android จาก Samsung ประเทศไทย เจ็ดสมาร์ทโฟนที่ล้วนเป็นระบบแอนดรอยด์ เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับสมาร์ทโฟนทั้งเจ็ดรุ่นกันในบทความนี้ครับ

1

เริ่มกันตั้งแต่รุ่นเล็กสุดของตระกูล นั้นคือ

Galaxy Star น้องเล็กไร้ 3G สองซิม ราคาสุดถูก 2,790 แอนดรอยด์ระดับหัดคลานหน้าจอสามนิ้ว กล้องสามล้าน ประมาณตลาดสำหรับผู้ที่อยากขยับขึ้นมาจากฟีเจอร์โฟนอีกระดับหนึ่ง

Galaxy Pocket Neo เขยิบขึ้นมาอีกนิดหนึ่งในหน้าจอขนาดเดิมเพิ่ม 3G ใช้งานซิมเดียวกับ CPU 850 GHz ระดับตลาดล่างสุดๆ แตะความเป็นสมาร์ทโฟนในระยะสุดท้าย เน้นกลุ่มตลาดผู้เริ่มต้นและผู้ใช้งานแค่งานเบสิคพื้นฐานเช่น Social หรือ Mini Game ราคา 3,190 บาท

Galaxy Young  หน้าจอใหญ่ขึ้นอีกขั้นมากับประสิทธิภาพการใช้งานในระดับพื้นฐานรอบตัว ดูหนัง ฟังเพลง แชต Social และมินิเกม เหมาะกับสาววัยใสหรือหนุ่มวัยทีนปละสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนกับสมาร์ทโฟนเพียงแต่น้อย เพื่อการทำงานรอบด้านแค่พอใช้ได้ในแต่ละวัน 3,990 บาท กับความเป็นแอนดรอยด์ที่เต็มขั้นครบเครื่องในตลาดแบบคนพอเพียง

 

 

[divider]

 

 

Galaxy Fame สมาร์ทโฟนเล็กๆสเปคเกินตัว มาพร้อมการเชื่อมต่อด้วย NFC และ Wi-Fi Direct ทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานเป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิตอล E-Payment ที่จะเริ่มโครงการในไทยเร็วๆนี้ ความสามารถรอบตัวในระดับที่เรียกว่าพอเพียงอีกหนึ่งตัว ใช้งานได้รอบด้าน ไม่โดดเด่นแต่ใช้งานได้ ราคา 5,490 บาท  Appdisqus เรารีวิวไว้แล้ว อ่านได้ที่นี่ Fame_sig_002-610x343

2 4

 

[divider]

 

Galaxy Core พี่ใหญ่แห่ง Mid-End ของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เจนใหม่ของ Samsung หน้าจอ 4.3 นิ้วหน่วยประมวลผล Dual Core 1.2 GHz รองรับสองซิม ใช้งานได้คลอบคลุมครบเครื่องมากขึ้น และระบบสองซิมแสตนด์บายแท้ๆ รับสายหนึ่งซิม สามารถโทรเข้าอีกหนึ่งซิมได้ในชณะเดียวกัน

Appdisqus ก็จัดรีวิวเครื่องให้แล้วเช่นกัน อ่านได้ที่นี่Samsung-Galaxy-Core000812-610x343

24 34

 

[divider]

 

Galaxy Mega 5,8 นิ้ว และรุ่น 6.3 นิ้ว สมาร์ทโฟน(หรือเปล่า) ซีรีย์ใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ซัดไปหกนิ้ว เน้นมาในเรื่องของขนาดการแสดงผล พร้อมกับการรองรับระบบสองซิมการ์ดในรุ่น 5.8 นิ้ว และหน้าจอ HD ในรุ่น 6.3 นิ้ว

22

การออกแบบที่ต่อยอดมาจาก Galaxy S4 จอแสดงผลใหญ่แต่เครื่องไม่ใหญ่เพราะขอบจอเหลือพื้นที่เพียงนิดเดียว แถมเครื่องบางได้ใจ ถือจับเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะมากครับ การแสดงผลที่เต็มตาจนแทบจะเรียกว่าแท็บเล็ต แถมการแสดงผลหน้าโฮมมีแกนการทำงานทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ประสิทธิภาพของเครื่องก็อยู่ในระดับที่เรียกว่าเพียงพอแน่นอนครับ แม้จะไม่ใช่สเปคตัวท็อบในปัจจุปัน แต่มากพอจะใช้งานทุกด้านของแอนดรอยด์ในระดับเต็มที่แล้วครับ

Appdisqus เรามีพรีวิววีดีโอไว้ให้ดูกันไปพลางๆรอการรีวิวด้วยครับ

 

 

001_sig_011-610x343

คัดมาเพื่อคุณ

จอแสดงผลใหญ่เต็มตา เวลาเล่นเกมแล้วสุโค่ยมากๆครับ

Samsung Galaxy000

ได้รับฟังชั่นเด็ดๆมาจากรุ่น Galaxy S4 มาเยอะมาก รวมทั้ง Group Play ก็มีมาให้ใช้งานกันด้วยครับ นำมาเล่นร่วมกันกับ Galaxy S4 ได้เลย ^^

Samsung Galaxy007

 

ราคาจำหน่ายเรียกว่าเย้ายวนใจ เปิดขายในวันที่ 3 กรกฏาคมเดือนหน้านี้ครับ

11 33

66 44

 

 

สำหรับ Samsung Galaxy Mega 5.8 นิ้ว จะจำหน่ายในราคา 12,500 บาท และ Galaxy Mega 6.3 นิ้ว จำหน่ายราคา 14,900 บาทครับ

55

 

นี่ก็คือสมาร์ทโฟนทั้งเจ็ดรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่จะทยอยออกมาสู่ตลาดทดแทนตัวเก่าๆที่กำลังวางจำหน่ายในขณะนี้ ยังมีแท็บเล็ตอีกสามรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Tab3 ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาแนะนำให้รู้จักกันในบทความต่อไปครับ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply