ประทับใจ Mobile expo 2019 ที่ใหม่ “ไบเทคบางนา” มาง่าย ที่จอดรถสบาย จัดเต็มเดินง่ายในฮอลล์เดียว”

Advertisements
Advertisements

เปิดงานอย่างเป็นทางการวันแรกครับ Thailand Mobile Expo 2019 ครั้งแรกที่ย้ายการจัดงานจากศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งได้ปิดซ่อมแซมตัวเองเป็นการชั่วคราว ไปยังสถานที่จัดงานใหม่ ที่ “ไบเทค บางนา” แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ สำหรับผมนับเป็นเรื่องดีๆ หลายอย่างเลยครับ

เรื่องที่สำคัญอันดับแรกคือ “การเดินทาง” เรียกว่าสำหรับไบเทคบางนา ถ้าไม่ใช่คนที่บ้านอยู่หลังศูนสิริกิติ์แล้ว ผมว่ามันเดินทางง่ายกว่าเดิมเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถส่วนตัวไป แค่ขึ้นทางด่วนลงบางนา ก็เลี้ยวเข้าประตูสามของไบเทคได้ทันทีเลยครับ

และที่สำคัญ ไม่ต้องเบื่อหน่ายกับที่จอดรถเอื้ออาทรเหมือนศูนย์สิริกิติ์อีกต่อไปแล้วด้วย เพราะที่จอดรถต่างกันอย่างกับฟ้ากับเหว ทั้งมีระเบียบมากกว่า เข้าออกง่ายกว่า และจำนวนที่จอดรถต่างกันแบบเทียบไม่ได้ครับ เพราะที่ไบเทคบางนา มีที่จอดรถสำรองไว้กว่าสามพันคัน ^^ จอดง่าย เข้าออกสบาย มีพื้นที่สำหรับ AIS Serenade

แถมทางเดินของไบเทค ได้ออกแบบมาเพื่อรถเข็นนั่งตลอดทุกชั้นเลยครับ (รวมถึงมีห้องน้ำผู้สูงอายุ คนพิการ) และค่าจอดรถก็ไม่แพง 20 บาทต่อชั่วโมงราคาเดียวตลอดงาน

สำหรับผู้ที่เดินทางมาทางรถไฟฟ้า BTS ก็เรียกว่าเดินเข้างานใกล้กว่าเดิมด้วยครับ นั่ง BTS มาลงสถานีบางนา เดินเข้างานได้แค่ร้อยเมตรนิดๆ เรียกว่าใกล้กว่าเดินเข้างานที่ศูนย์สิริกิติ์อีกครับ เพราะทางผู้จัด Mobile Expo เขาเลือกใช้ฮอลล์ E98 และ E99 ที่เป็นฮอลล์ใหญ่ใกล้ทางเข้าฝั่ง BTS มากที่สุด

สบายทั้งคนขับรถมาและทั้งคนนั่ง BTS ไปเลยละครับ ^^

ซึ่งเมื่อไปถึงงาน สิ่งที่เราจะได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ก็คือการรวมทุกร้านค้า ทั้งร้านเล็ก ร้านใหญ่ ร้านขายอุปกรณ์เสริม ทั้งหมดถูกนำมารวมไว้ในฮอลล์ใหญ่ฮอลล์เดียว เดินเป็นวงกลมทั่วงานได้สบายๆ

ห้องน้ำห้องท่า พร้อมสรรพ เพียงพอต่อการใช้ ไม่ต้องทนรอต่อคิวหน้าโถปัสสาวะกันอีกต่อไปแล้วครับ ห้องน้ำเยอะมาก มีทั้งในฮอลล์และนอกฮอลล์

มีที่นั่งชิว มีร้านอาหาร มีศูนย์อาหารราคาไม่แพง มีร้านกาแฟ Starbuck ผมว่าครบครับ ซื้อเครื่องแล้วที่นั่งเล่นเครื่องได้สบายๆ ^^

งานนี้ทางผู้จัด มีการนำงานอีกสองงานสำคัญ มาพ่วงกับ Mobile Expo ครั้งนี้ด้วยครับ นั้นคืองาน Idol Expo ที่นับเป็นงานรวมไอดอลทั่วไทย จัดพื้นที่งานแสดงเอาไว้ ให้ทุกคนได้เข้าชมฟรีด้วยครับ แต่น่าเสียดาย ที่งานนี้ไม่มี BNK48 วงไอดอลใหญ่ที่ยังไม่ยอมมาร่วมงานนี้ด้วย – –

คัดมาเพื่อคุณ

ชมการแสดงของกลุ่มไอดอลได้ฟรีตลอดงาน สี่วันเต็มๆ

และอีกหนึ่งงานโชว์นวัตกรรมอนาคตที่กำลังจะเป็นปัจจุบันในเมืองไทย นั้นคือ “รถพลังงานไฟฟ้า” หรือที่เราเรียกว่ารถ EV นั้นเองครับ

งานนี้จัดโชว์รถพร้อมจำหน่ายจริงภายในงาน ปฐมฤกษ์ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ EV ครั้งแรกของ dtac กันในวันเปิดงานด้วย

เรียกว่ามางานเดียว เดินดูได้ทั้งรถ EV ทั้งไอที และไอดอล ไปในงานเดียวกันเลยครับ ^^

Thailand Mobile Expo 2019 จัดกันตั้งแต่วันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ เต็มไปด้วยโปรโมชั่นและสินค้าแปลกใหม่มากมายหลากหลายแบรนด์ สามารถเข้าชมได้ฟรีทั้งงาน (แต่ผมว่าถ้าไปต้องมีเสียตังค์ ^^) ไปเดินชมกันได้ที่ ไบเทค บางนา ฮอลล์แสดงสินค้าที่ E98 และ E99 นะครับ