เว็บไซต์กระทรวง ICT เข้าไม่ได้!! ก่อนเวลาที่กลุ่มคัดค้าน Single Gateway นัดรวมพลถล่มในคืนนี้

Avatar photo
3261904845749 | Internet | เว็บไซต์กระทรวง ICT เข้าไม่ได้!! ก่อนเวลาที่กลุ่มคัดค้าน Single Gateway นัดรวมพลถล่มในคืนนี้

ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเวลาขณะนี้ เว็บไซต์ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) www.mict.go.th ไม่สามารถเข้าได้ หลังจากเครือข่ายพลเมืองเน็ต (Thai netizen Network) นัดรวมพลังผ่านสื่อสังคมออนไลน์ถล่มเว็บไซต์ ICT พร้อมกันเวลา 22.00 น.วันนี้  เพื่อแสดงออกถึงคัดค้านนโยบาย Single Gateway ของรัฐบาล ที่ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งประเทศออกสู่ต่างประเทศผ่านประตูทางผ่าน International Internet Gateway (IIG) เพียงประตูเดียว จากปัจจุบันที่มีมากกว่าสิบ Gateway ด้วยการถล่มเว็บไซต์เชิงสัญลักษณ์ด้วยวิธีการ “DdoS” ที่ให้คนจำนวนมากเข้าสู่หน้าเว็บไซต์พร้อมกัน และกดปุ่ม F5 บนคีย์บอร์ดเพื่อรีเฟรช เรียกเข้าหน้าเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง

303229-imagejpeg-468824

 

ล่าสุดยังไม่มีการแถลงใดๆ จากกระทรวง ICT ออกมาว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร?

 

 

[quote]

เพิ่มเติมเนื้อหา 16:00 BST

เว็บไซต์ นสพ.มติชนรายงานว่า ปลัดกระทรวงไอซีที น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ออกมากล่าวว่าจากตรวจสอบแล้วพบว่าเว็บไซต์ของกระทรวงไม่ได้ล่มเพียงแต่มีปริมาณผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้การทำงานช้าลงเท่านั้น

มติชน รายงานด้วยว่า น.อ.สมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า ตนขอถามกับคนที่ทำเรื่องนี้ว่าทำเพื่ออะไร กระทรวงยังไม่ได้ดำเนินการอย่างใด ทำไมไม่มาร่วมพูดคุยหารือเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมมือกัน ดีกว่าใช้วิธีชักชวนกันทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ นอกจากนี้ เมื่อเว็บไซต์ล่าช้าใช้งานไม่ได้ ก็จะส่งผลเสียต่อประชาชนที่ต้องการเข้าไปดูข้อมูลข่าวสารจากกระทรวง การใช้โซเชียลปั่นกระแสจะมีแต่ทำให้สังคมสับสน

 

ที่มา: ฺBBC Thai

[/quote]

 

 

ที่มา: ThaiPBS


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ซะชิกิ วะโนระชิ

เอาไปหลายเว็บเลย คืนเดียว

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx