สื่อนอกยืนยัน ประเทศจีนอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard จาก Microsoft

Avatar photo
xbox acti blizz 1642539339263 1643719661193 | Microsoft‬ | สื่อนอกยืนยัน ประเทศจีนอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard จาก Microsoft

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard ด้วยเงินราว ๆ $6,900 พันล้านเหรียญ แต่ยังมีอีกหลายประเทศที่ยังไม่อนุมัติดีลนี้ อย่างเช่นหน่วยงาน CMA (Competition and Markets Authority) ในสหราชอาณาจักร แต่อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการของบริษัทยักษ์ใหญ่นี้ถูกอนุมัติแล้วในหลาย ๆ ประเทศ

Microsoft Activision Blizzard Featured Image 1024x577 1 | Microsoft‬ | สื่อนอกยืนยัน ประเทศจีนอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard จาก Microsoft

ประเทศล่าสุดที่ตกลงอนุมัติดีลนี้ก็คือประเทศจีน Microsoft ได้ยืนยันข้อมูลนี้กับสื่อสำนัก The Verge ว่าสำนักบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ หรือ Stae Administration for Market Regulation (SAMR) อนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard อย่างเป็นทางการแล้ว นั่นหมายความว่าประเทศจีนเป็นประเทศลำดับที่ 37 ที่มีการอนุมัติดีลนี้ของ Microsoft เหมือนกับประเทศบราซิลและญี่ปุ่น รวมไปถึงคณะกรรมธิการยุโรป 

คัดมาเพื่อคุณ
1871846 | Microsoft‬ | สุดงง! เมื่อซัพพอร์ตของ Microsoft แก้ปัญหาวินโดว์แท้ของลูกค้า Activate ไม่ได้โดยการ Crack

ในตอนนี้ Microsoft กำลังยื่นอุทธรณ์อีกครั้งหลังจากที่หน่วยงาน CMA ไม่อนุมัติดีลนี้ แม้กระบวนนี้อาจจะใช้เวลานานและไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจคือ Sataya Nadella เผยว่าจะไม่สามารถวางขายผลิตภัณฑ์ของ Activision ในสหราชอาณาจักรได้หากทาง CMA ยังไม่อนุมัติดีลนี้ 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx