คาด Microsoft Surface Duo จะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 855 แรม 6GBเวลาอ่าน 1 นาที

ปีที่ผ่านมา Microsoft เปิดตัว Surface Duo สมาร์ตโฟนพับได้แบบแยกสองหน้าจอ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งเมื่อปีที่แล้วบริษัทประกาศใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 (ซึ่งเป็นเรือธงของปีที่แล้ว) แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนักสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้

ถึงแม้ในงานเปิดตัว Surface Duo จะใช้ชิป Snapdragon 855 แต่ชิปเซ็ตเรือธงตัวใหม่อย่าง Snapdragon 865 ก็ออกมาแล้ว ก็ยังมีความหวังว่า Microsoft จะเปลี่ยนไปใช้ชิปเรือธงตัวที่แรงกว่า

Windows Central รายงานว่า Microsoft จะยังเลือกใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 รุ่นเก่ากับ Surface Duo อยู่ ส่วนแรมจะอยู่ที่ 6GB ความจุในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 256GB และไม่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ด้วย

สเปกอื่น ๆ ยังเหมือนเดิมคือหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.6 นิ้ว ความละเอียด 1800 x 1350 พิกเซล รองรับการใช้งานร่วมกัน Surface Pen ในส่วนของกล้อง Surface Duo จะมีกล้องเพียงตัวเดียว ความละเอียด 11 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ถ้าดูจากสเปกก็ไม่ได้มีความหวือหวาอะไรเลย ได้แต่หวังว่า Microsoft จะพัฒนาซอฟต์แวร์กล้องให้ออกมาดีได้ อย่างเช่น Portrait mode หรือโหมดซูมที่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยแทน

คัดมาเพื่อคุณ
pixel-6-1-650x366-1

ด้านแบตเตอรี มีความจุ 3,460 mAh พอร์ต USB-C (รองรับ Fast Charge) ซึ่งถือว่าเป็นความจุแบตเตอรีที่ดูเหมือนจะค่อนข้างน้อยสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานสองหน้าจอ

สำหรับช่วงเวลาวันวางจำหน่ายยังไม่แน่ชัดนัก แต่อาจเป็นช่วงฤดูร้อน (ของฝั่งสหรัฐอเมริกา) ในปี 2020 นี้ล่ะครับ