[ข่าว] Microsoft สั่งปิดช้อปหลักที่เฮลซิงกิประเทศฟินแลนด์แล้ว

Advertisements
Advertisements

Kauppalehti.fi รายงานว่า Microsoft ได้มีการปิดตัวช้อปหลักที่เฮลซิงกิลงในช่วงก่อนวันหยุดของเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้มีคนตกงานไปกว่า 15 ตำแหน่ง

 

โดยช้อปในสาขาเฮลซิงกิถือว่าเป็นสาขาหลักของ Nokia และเพิ่งจะมีการเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft ได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น นับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2014 ที่ผ่านมา

Tomi Kuuppelomäki ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารกล่าวว่า Microsoftได้มีการตัดสินใจที่จะโฟกัสด้านการขายให้แก่ผู้บริโภคผ่านร้านค้าปลีก, ผู้ประกอบการโทรคมนาคมและร้านค้าออนไลน์ของพวกเขา

เราทราบมาว่าสาเหตุน่าจะมาจากยอดขายที่น่าผิดหวังในไตรมาสแรกของปี 2015 (แต่อย่างไรก็ตามก็เคยมียอดขายสูงถึง 18% จากการเทียบช่วงเดียวกันของปีนี้กับปีก่อนหน้า) Microsoft ได้กล่าวว่าพวกเขาจะมุ่งเน้นในการลดต้นทุนต่อไปในส่วนของกลุ่ม Microsoft Devices ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการปิดร้านค้าสาขาเฮลซิงกินั่นเอง

 

คัดมาเพื่อคุณ

จากกราฟ Statcounter แสดงยอดขายของโทรศัพท์มือถือ Nokia ส่งผลต่อ Windows Phone ในประเทศฟินแลนด์ของ  Microsoft เป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถบอกได้ว่ายอดขายของ Windows Phone ตกลงเป็นอย่างมาก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศฟินแลนด์ถือเป็นต้นกำเนิดของโทรศัพท์ Nokia เลยก็ว่าได้ แต่จากกราฟแสดงยอดขายที่ออกมาทำให้ Microsoft จำต้องตัดสินใจปิดสาขาหลักทิ้งไป ทั้งนี้ก็เพื่อลดต้นทุนและภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการวางแผนเปิดตัวในเร็ววันนี้

ที่มา Wmpoweruser

View Comments (0)

Leave a Reply