[ข่าว] Microsoft นำเกมไพ่ในตำนาน Solitaire กลับมาแล้วใน Windows 10

Advertisements
Advertisements

Microsoft น่าจะอยากให้คนเข้ามาใช้ Windows 10 กันเยอะๆจริงๆนะครับ เพราะล่าสุดตอนนี้พบว่าทาง Microsoft ได้นำเกมไพ่ในตำนานอย่าง Sokitaire กลับมาแล้วบน Windows 10 เป็นที่เรียบร้อย

screenshot.243908.1000000

ซึ่งจริงๆแล้วสำหรับเกมไพ่ในตำนานเกมส์นี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่อยู่คู่กับ Windows มานานแสนนานเลยครับ ตั้งแต่ Windows 3.0 ในปี 1990 เรื่อยมาจนกระทั่งมีการนำเกมไพ่เกมนี้ออกไปตั้งแต่มีการปล่อย Windows 8 ออกมานั่นเอง แต่ท้ายที่สุดทาง Microsoft ก็ตัดสินใจที่จะนำเกม Solitaire กลับมาอีกครั้งใน Windows 10

โดยในการค้นพบนี้เกิดขึ้นเมื่อนักพัฒนาได้ลองเช็คเกมที่ติดมากับ Windows 10 Technical Preview และก็ได้พบกับสิ่งที่เหลือเชื่อคือการกลับมาของ Solitaire ครับ เค้าจึงไม่รอช้าที่จะแจ้งข่าวดีนี้ผ่านการทวีตลงในทวิตเตอร์ของเขาเองครับ

CDQBxdUXIAAgD3Q

นอกจากนี้ทาง Micorsoft ได้นำ Start Menu กลับมาใน Windows 10 อีกด้วย นั่นก็หมายความว่าหากใครที่ต้องการเล่นเกม Solitaire ก็สามารถเข้าไปเล่นได้เหมือนกับ Windows รุ่นก่อนๆเลยคือไปที่  Start > Programs > Accessories > Games > Solitaire  เห็นแบบนี้แล้วพาให้เราคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆมากเลยล่ะครับ ซึ่งต้องบอกว่างานนี้น่าจะสามารถเรียกเสียงตอบรับจากผู้ใช้ได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ ถึงแม้จะไม่ใช่เกมที่ภาพสวยคมชัดหรือมีเนื้อเรื่องที่สุดยอด แต่เชื่อว่าเกมนี้เป็นเกมที่อยู่ในความทรงจำของผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows แทบทุกคนอย่างแน่นอนครับ

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : Businessinsider

 

View Comments (0)

Leave a Reply