ประกาศเปิดตัว Meta Quest 3 เปลี่ยนโฉมใหม่ชิปแรงขึ้น วางขายสิ้นปีนี้ในราคา $499.99

Avatar photo
quest 3 1685630374007 | Meta Quest 3 | ประกาศเปิดตัว Meta Quest 3 เปลี่ยนโฉมใหม่ชิปแรงขึ้น วางขายสิ้นปีนี้ในราคา $499.99

Meta ประกาศเปิดตัว VR รุ่นใหม่ในงาน Meta Gaming Showcase นั่นก็คือ Meta Quest 3 มีกำหนดวางขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ $499.99 รวมไปถึงมีตัวเลือกความจุแต่ละแบบให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วย แต่ราคาจะเป็นอย่างไรนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

Meta Quest 3 มาพร้อมกับ Backward Compatble กับคลังแอปพลิเคชั่น Quest 2 พูดง่าย ๆ ก็คือรองรับการใช้งานแอปพลิเคชั่นจาก Quest 2 อย่างเต็มรูปแบบ ตัวเครื่องได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์สูงขึ้นอย่างเช่น หน้าจอความละเอียดสูงขึ้น, เลนส์ Pancake และชิปเซ็ต Snapdragon ตัวใหม่ที่ถูกพัฒนามาเป็นอย่างดีโดยได้รับความมือจาก Qualcomm Technology ทำให้ GPU ใน Meta Quest 3 มีประสิทธิภาพสูงกว่า Quest 2 มากถึง 2 เท่า 

Meta Quest 3 announcement | Meta Quest 3 | ประกาศเปิดตัว Meta Quest 3 เปลี่ยนโฉมใหม่ชิปแรงขึ้น วางขายสิ้นปีนี้ในราคา $499.99

จุดเด่นอีกอย่างที่ไม่พูดไม่ได้ก็คือการออกแบบของเจ้า Meta Quest 3 ที่ถูกออกแบบใหม่มีขนาดเล็กลง 40% หากเทียบกับ รูปทรงบางกว่าและสบายยิ่งขึ้น Quest ในระหว่างที่ตัวคอนโทรลเลอร์นั้นก็มีการออกแบบใหม่ดียึ่งขึ้นตามหลักการยศาสตร์ อีกทั้งยังติด Outer Tracking Rings ทิ้งออกไป แต่ก็มีการใส่ฟีเจอร์ Haptic Feedback และ Full Hand Tracking เข้ามา 

ตัวของ Meta Quest 3 ยังสามารถใช้เทคโนโลยยี Meta Reality ได้ด้วย Meta กำลังการผสมผสานความจริงกับโลกเสมือน ซึ่งตัวเครื่องสามารถส่งผ่านสีสันที่มีความเที่ยงตรงและปรับปรุงประสิทธิภาพผ่าน Machine Learning เพื่อมอบประสบการณ์ MR ที่ดียิ่งขึ้น ในปัจจุบันสเปกแบบเจาะลึกของ Quest 3 ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่หลังมีการเปิดตัวทาง Meta ยืนยันว่า Quest 2 จะถูกปรับลดราคาลงไป พร้อมกับปล่อยเดตเพิ่มประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ให้สูงขึ้นอีกด้วย 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx