[วิดีโอ] ดูก่อนเจอของจริง วิดีโอสาธิตคุณสมบัติใหม่ใน Nokia Story Teller เวอร์ชั่นใหม่กับ Living Image

Advertisements
Advertisements

ในงาน BUILD 2014 ที่ผ่านมา นอกเหนือไปจากการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 ของ Microsoft และการเปิดตัวมือถือตัวใหม่ของ Nokia อย่าง Nokia Lumia 930, 630 และ 635 แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีการเผยรายละเอียดในงานนี้คือแอพสำหรับการดูภาพถ่ายของ Nokia อย่าง Nokia Story Teller นั่นเองครับ

Nokia-Storyteller_lead-610x457

สำหรับแอพ Nokia Story Teller นั้น เป็นแอพที่ร้อยรูปภาพและวิดีโอในเครื่องของเราและบอกเล่าออกมาเป็นภาพถ่าย (สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับแอพนี้ได้จากที่นี่ครับ)

ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่ของเจ้า Nokia Story Teller นั้น ทาง Nokia ได้ปรับปรุงการเล่าเรื่องราวของเราให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มลูกเล่นที่เรียกว่า Living Image เข้ามา ซึ่งลูกเล่นนี้เป็นการทำงานร่วมกันของแอพ Nokia Story Teller และแอพ Nokia Camera ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยวิดีโอสาธิตการทำงานของคุณสมบัติใหม่นี้อยู่ด้านล่างนี้ครับ

 

หลักการคร่าวๆของลูกเล่น Living Image คือเมื่อเราถ่ายรูปด้วยแอพ Nokia Camera เวอร์ชั่นใหม่แล้ว ระบบจะสร้างภาพเคลื่อนไหวก่อนหน้าที่จะบันทึกภาพนิ่งแบบปกติให้เราโดยอัตโนมัติ และเราสามารถเรียกดูภาพเคลื่อนไหวนั้นในแอพอย่าง Nokia Story Teller ได้ภายหลัง (โดยที่ภาพนิ่งที่บันทึกหลังจากภาพเคลื่อนไหวนั้นยังบันทึกที่ความละเอียดสูงสุดที่มือถือเราบันทึกได้เหมือนเดิม)

 

ซึ่งลูกเล่นนี้อาจจะทำให้หลายๆคนนึกถึงแอพที่ Nokia เคยทำออกมาก่อนหน้านี้แล้วอย่าง Nokia Cinemagraph แต่ว่าครั้งนี้ Nokia อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานโดยรวมคุณสมบัตินี้เข้ามาในแอพ Nokia Camera เลยครับ

นอกจากนี้ในวิดีโอช่วงนาทีที่ 1:20 ยังมีการแสดงถึงคุณสมบัติใหม่อีก 1 อย่างได้แก่คุณสมบัติที่เรียกว่า “Story” ซึ่งเป็นการร้อยเรื่องราวของเราในอัลบั้มภาพในแอพ Nokia Story Teller เป็นวิดีโอ presentation น่ารักๆที่เราสามารถแชร์ขึ้นสู่ social network ต่างๆได้ด้วย

nokia story teller_living image

คัดมาเพื่อคุณ

 

แอพ Nokia Story Teller และ Nokia Camera เวอร์ชั่นใหม่นี้ จะปล่อยออกมาให้เราได้ใช้งานกันพร้อมกับที่ Nokia ปล่อยอัพเดทระบบ Lumia Cyan ของตัวเอง ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงสิงหาคม นี้ครับ

 

 

ที่มา: WPCentral

View Comments (0)

Leave a Reply