Make TV Simple Again by LG webOS ระบบปฏิบัติการใหม่ เข้าถึงผู้ใช้ยิ่งกว่าเดิม!!!

Advertisements
Advertisements

เมื่อวันก่อนผมได้ไปร่วมงาน Workshop เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับทีวีของทาง LG มาครับงานนี้นำเสนอเกี่ยวกับ LG webOS ซึ่งเป็นระบบสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดของ LG เป็นระบบปฏิบัติการใหม่เข้าถึงผู้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ลดความซับซ้อนที่เราเคยรู้สึกกับสมาร์ททีวีรุ่นเดิมๆ ให้เราสามารถค้นหา เลือก และใช้งานทุกอย่างบนสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดาย ยิ่งเมื่อได้ใช้งานคู่กับ MAGIC REMOTE ด้วยแล้วยิ่งน่าสนใจครับ สามารถใช้มันบังคับเกมที่เราโหลดมาจาก Store ของ LG webOS ได้ด้วยนะโดยจะเล่นได้เหมือนกับเกมของ Nintendo Wii เลยละครับ ผมลองแล้วสนุกดีนะ

LG_023

LG_024

ในงานมีการนำทีวีรุ่นต่างๆของ LG และ MAGIC REMOTE ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุดเอามาแสดงให้ชมกันด้วยครับ (ผมชอบรุ่นแรกๆมากๆเลยผมว่ามันดูเป็นศิลปะดีนะ แต่รุ่นใหม่ๆจะมีปุ่มควบคุมครบถ้วนกว่า และจับถือถนัดกว่าครับ)

LG_025

LG_026

นอกจากระบบ LG webOS และ MAGIC REMOTE แล้วทีวีของ LG ยังมาพร้อมเทคโนโลยี TRUE COLOR ACCURACY ที่แสดงรายละเอียดสีได้แม่นยำเสมือนต้นฉบับ รวมทั้ง BLUR-FREE CLARIY ที่ช่วยแสดงภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วได้คมชัด ไร้อาการเบลอ ภาพกีฬารวมทั้งฉากแอ็คชั่นจึงลื่นไหล มันส์เต็มอารมณ์ ทำให้หน้าจอ IPS ของ LG เป็นที่ 1 ในตอนนี้เลยครับ

LG_032

หน้าจอ IPS ของ LG ให้ภาพคมชัดกว่า แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ราบรื่นกว่าที่เคยมีมา รวมทั้งสีสันที่สว่างสดใส มาพร้อมความสามารถปรับภาพจาก 2 มิติให้เป็น 3 มิติ และแว่น 3 มิติ น้ำหนักเบา ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่

LG_031

LG_027

นอกจากเรื่องภาพแล้วเรื่องเสียงก็มาพร้อม VIRTUAL SURROUND PLUS โดยลำโพงจะส่งคลื่นเสียงสะท้อนกับเพดานลงมาสู่ผู้ฟัง ก่อให้เกิดพลังเสียงระบบ 3 มิติ และมี DIGITAL TV ในตัวระบบ LG webOS อีกด้วยครับดูผ่านเน็ตได้เลย ซึ่งพอฟังจบผมก็อยากได้ทีวีของ LG รุ่นใหม่ขึ้นมาเลยนะเพราะอยากเล่น LG webOS ครับ^__^

ซึ่งปกติผมก็ใช้ทีวี LG อยู่แล้วนะแต่เป็นรุ่นเก่าฮะ LG Scarlet 2 แนะซื้อมาหลายปีแล้ว^__^ตอนนี้อยากลองสมาร์ททีวีบ้างนะครับดูน่าใช้มากๆเลย ซึ่งสำหรับ LG webOS เพื่อนๆ AppDisqus รอชมรออ่านกันได้นะครับ ตอนนี้กำลังปั่นรีวิวให้อ่านกันอยู่นะครับ เต็มอิ่มตามแบบฉบับ AppDisqus แน่นอน^^

LG_034

คัดมาเพื่อคุณ
Ghostwire Tokyo

LG_035

 

ชักภาพคู่กับ LG webOS ซักหน่อย^__^ และขากลับหน้างานมีจอ OLED TV สุดหรูเอามาโชว์ภาพ 3D ด้วยครับต้องขอบอกว่าจอ LG นั้นเรื่อง 3D เหนือชั้นกว่าคู่แข่งจริงๆ อันนี้ผมไม่ได้ชมนะเพราะมันคือเรื่องจริงเลยละครับ แนะนำให้เพื่อนๆไปลองดูที่ศูนย์ต่างๆเทียบกับแบรนด์อื่นได้เลยครับ ผมอ่ะอยากได้จอ OLED TV มากๆเลยนะแต่ราคายังสะท้านใจครับ อิอิ

และตอนนี้หน้าจอ 4K ขนาดไม่ใหญ่มากของ LG เริ่มทำตลาดในราคาที่จับต้องได้ไม่ยากแล้วนะครับ ใครที่สนใจก็ลองไปศึกษาดูได้เลยครับ พี่เขาว่าจะมีโมเดลจอ 4K ขนาด 40 นิ้วออกมาจำหน่ายเร็วๆนี้ด้วยนะรอกันได้เลยเหมาะสำหรับคนที่ห้องไม่ใหญ่มากนะครับ (แต่จริงๆผมว่า 4K เอาใหญ่ๆไว้หน่อยก็ดีนะซัก 55 นิ้วนี่กำลังเหมาะเลย สำหรับคนงบไม่สูงมาก) ลองไปดูในเวบของ LG กันได้นะครับ http://www.lg.com/th/tv-audio-video

LG_036

ของชำร่วยในงานได้เกมมากล่องนึงฮะ ต้องใช้กับ LG webOS ในงานมีบอกว่ายืมทีวีมาลองเล่นลองรีวิวได้นะ^^ แต่ผมว่าจะซื้อทีวีเลยละครับ ย้ายบ้านพอดีเลย อยากเปลี่ยนมาเล่นจอ 4K อยู่เลยนะเนี่ย^__^ ได้จังหวะๆ (แอดมินเอมาขอใว้แล้วด้วยฮะ ว่าอยากเอาไปเล่น อิอิ ขานั้นก็ใช้ทีวี LG เหมือนกันนะ)

View Comments (0)

Leave a Reply