!!!สีสันแห่ง “Shell” ฝาหลังสุดงามของ Lumia 820 จาก Nokia ยินดีต้อนรับกลับสู่ยุคโทรศัพท์สลับอารมณ์

Nokia Lumia 820 สมาร์ทโฟนระบบ Windows phone8 ในบรรดาจุดเด่นและสรรพคุณหลักที่นำมาโชว์กันมากมายมีเรื่องหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น นั้นคือการสลับ Shell หรือฝาหลังของตัวเครื่องได้หลากหลายสีครับ

สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์สีเจ็บๆแบบ Lumia คงจะถูกใจกันไม่น้อย ^^ (ผมนี่ชอบสุดๆ ^^) เรามาดูถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสีและพื้นผิวของตัว Shell ที่จะมีออกมาให้เราเลือกมาใช้งานกับเจ้า Lumia820 ได้กันครับ

 

จะมีสีพื้นฐานอยู่ 7 สีหลักด้วยกัน

-แยกเป็นชนิดผิวมันวาว(High Gloss Colours) 5 สี แดง, เหลือง, ฟ้า, ม่วงและขาว

-แบบผิวด้าน(Matte Finish) 2 สี เทาและดำ

 

และ ยังมี “Shell” ชนิดพิเศษที่จะสามารถใช้งานได้กับแท่นชาร์จไร้สายหรือ Wireless Charging โดยทั้งหมดจะเป็นผิวด้านทั้งหมด ทำออกมาตามสีของตัว Wireless Charging Plate โดยจะมีสองรูปแบบด้วยกัน

แบบวางนอนและแบบวางตั้ง

 

โดย Shell ที่รองกับการใช้งานกับ Wireless Charging ก็จะมี 5 สีเช่นเดียวกันครับ สีขาว , สีเหลือง , สีดำ , สีแดงและสีฟ้า

ประมาณว่าจะได้ให้เข้าชุด ^^

 

และชุด Shell เวอร์ชั่นแบบผิวขรุขระ ที่โดนออกแบบมาเป็นพิเศษเน้นการปกป้องอย่างเต็มที่

“Ruggedised Shells”

Nokia ได้เสริมถึงจุดเด่นของ Shell ชุดใหม่นี่เอาไว้ว่า

“แทนที่จะใช้พลาสติกหรือของแข็งมาปกป้องอีกชั้นหมือนที่มักจะได้เจอในโทรศัพท์เครื่องอื่นๆ แต่เกราะป้องกันอันใหม่นี้จะปกป้องทุกๆส่วนของตัวเครื่อง โดยไม่ทำให้รู้สึกว่ามีความหนามากเกินไป เพราะจะต่างกับ Shell ตามปกติเพียงเศษเสี้ยวเดียวเท่านั้น”

คัดมาเพื่อคุณ
KV-HOT-12-Series

“และวัสดุที่นำมาใช้ก็คือ PC / ABS ซึ่งมีความนุ่มจากส่วนผสมที่ทำมาจากยางในบริเวณขอบด้านหน้ามาจนสุดด้านหลัง และยังป้องกันในบริเวณด้านขอบเครื่องยื่นออกไปอีกเล็กน้อย เพื่อป้องกันหน้าจอและมุมของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นบริเวณที่อันตรายมากที่สุดในขณะที่คุณวางโทรศัพท์ลง”

ละเอียดสุดๆ ^^

โดย Shell ชุดพิเศษ Ruggedised ตัวนี้จะมีออกมาในสามสีด้วยกันครับ เหลือง ส้ม เขียว โดยทั้งหมดจะตัดกับวัสดุสีดำ ที่คาดว่าจะเป็นส่วนของยางนุ่มตามที่ Nokia บอก

 

3 พื้นผิว 8 โทนสี เลือกกันให้สะใจ สีเจ็บๆทั้งนั้น ^^

เอามาฝากสำหรับใครที่กำลังสนใจสมาร์ทโฟนระบบ Windows phone8 กันอยู่ Lumia 820 ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าลองน่าเล่นไม่แพ้รุ่นพี่ของมัน

อยากได้เธอไว้ทั้งสองเครื่อง 555

ขอบคุณเพื่อนๆที่อ่านครับ

^^

View Comments (0)

Leave a Reply