ผู้พัฒนาเผย Lost Ark มียอดผู้เล่นเกิน 20 ล้านคนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย

Avatar photo
LA SS 02 XL

Smilegate’s ได้มีการเปิดตัว Lost Ark ในแถบตะวันตก ซึ่งกระแสตอบรับก็ดังระเบิดกันเลยทีเดียวหลังจากที่โซนอเมริกาเหนือและยุโรป ก่อนที่เกม Lost Ark จะเปิดตัวไปทั่วโลกยอดผู้เล่นของเกมในเกาหลีใต้มากถึง 532,476 คนเลยทีเดียว และในตอนนี้ Amazon Games กับ Smilegate’s ก็ได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าตอนนี้ตัวเกมมียอดผู้เล่นเกิน 20 ล้านคนเป็นที่เรียบแล้วด้วย ผ่านทวิตเตอร์หลักของเกม 

maxresdefault-1

ในตัวเลข 20 ล้านนนี้ ผู้เล่นจำนวนกว่า 10 ล้านคนมาจากอเมริกาเหนือ, ยุโรป, อเมริกาใต้และออสเตเรีย แล้วมากกว่า 4.3 ล้านคนล้วนเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งหมดหลังจากที่เกมเปิดให้เล่นเพียง 3 วัน จากตัวเลขทั้งหมดที่ทาง Amazon Games กับ Smilegate’s เผยออกมาก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเซิร์ฟเวอร์ของเกมแน่นมากในช่วงแรกที่เปิดให้เล่น แต่อย่างไรก็ตามมันก็ต้องขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่คุณเล่นเกมนี้ด้วย 

ประสบความสำเร็จขนาดนี้ เป้าหมายต่อไปของทีมพัฒนาก็คือการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ ของเกมนั่นเอง ซึ่งทาง Smilegate’s ผู้พัฒนาของเกมก็ได้ออกมายั่วแฟนๆ ว่าจะเตรียมเผยอัปเดต Roadmap ของเกม Lost Ark หลังจากเดือนมีนาคมนี้ สำหรับแฟนก็รอติดตามรายละเอียดต่างๆ ในสัปดาห์หน้าได้เลย