LG V10 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สุดขีดแห่งความพรีเมี่ยม และลูกเล่นใหม่ที่คุณจะทึ่ง!

Advertisements
Advertisements

LG V10 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่หรูหราตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน มาพร้อมฟังก์ชั่นสุดว้าว หน้าจอที่ 2 และกล้องหน้าคู่ ซึ่งชวนว้าวมากๆครับ โดยเตรียมวางจำหน่ายในประเทศบ้านเกิดเกาหลีใต้ในเดือนนี้แล้ว มีพร้อม 5 สีสุดแจ่ม Space Black, Luxe White, Modern Beige, Ocean Blue, and Opal Blue (จากภาพผมชอบ Modern Beige อ่ะ)

main

LG V10 มาพร้อมหน้าจอ IPS Quantum Display ขนาดใหญ่ครับ 5.7 นิ้วเลยทีเดียวความละเอียด QHD และหน้าจอที่ 2 ซึ่งเป็นหน้าจอ IPS Quantum Display เช่นกันขนาด 2.1 นิ้วความละเอียด 1040 x 160 pixels สามารถแสดงผลแยกจากหน้าจอหลักโดยสิ้นเชิง (ว่าไปก็เหมือนหน้าจอโค้งด้านข้างของ Samsung Galaxy Note Edge นะครับเพราะเป็นหน้าจอที่แยกออกมาเช่นเดียวกัน จะไม่ใช่หน้าจอโค้งชิ้นเดียวแบบใน Samsung Galaxy S6 Edge และ Galaxy S6 Edge+)

หน้าจอที่ 2 สามารถแสดงทางลัดของแอพพลิเคชั่น และชุดแจ้งเตือนต่างๆ รวมทั้งเครื่องเล่นเพลง ซึ่งผมว่าโอเคมากเลยครับ ก็ขึ้นอยู่ว่า LG จะมีลูกเล่นของหน้าจอที่ 2 นี้ออกมาให้ดาวน์โหลดเพิ่มเยอะแค่ไหน จะแซงหน้า Samsung ได้ไหมเนี่ย อิอิ

gsmarena_002

LG V10 มีจุดขายที่โดดเด่นอีกจุดคือกล้องหน้าคู่ที่มีความละเอียด 5MP ทั้งคู่โดยมีความกว้างของเลนส์ต่างๆกันนะครับ โดยกล้องนึงจะเป็นเลนส์มุมมกว้างมาตราฐาน และอีกกล้องจะเป็นเลนส์มุมกว้างที่กำลังนิยมใช้กันในสมาร์ทโฟนระดับบนๆ ซึ่งทำให้สามารถบันทึกภาพ Selfie ได้ทั้ง 2 รูปแบบ

gsmarena_001

LG V10 จะมาพร้อมความพรีเมี่ยมด้วยวัสดุขอบตัวเครื่อง 316L stainless steel และด้านหน้าจะเป็นกระจก Gorilla Glass 4 ส่วนฝาหลังสามารถถอดเปลี่ยนได้ จะเป็นวัสดุโลหะผสมซิลิคอนและเคลือบผิว Dura Skin

gsmarena_003

สำหรับสเปคของ LG V10 ยังดูไม่ค่อยขยับจาก LG G4 นักนะครับแต่ก็น่าสนใจทีเดียว มีการอัพเดตหลายจุดซึ่งเย้ายวนใจมากๆ ยังคงเลือกใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 808, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

คัดมาเพื่อคุณ

มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้มืออยู่ที่ปุ่ม Power ด้านหลัง, Hi-Fi DAC, การเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ (มันกลายเป็นจุดขายแล้วเหรอเนี่ย อิอิ) และเปิดตัวมาพร้อม Android 5.1.1 Lollipop

กล้องหลังมีความละเอียด 16MP F1.8 และแน่นอนระบบ Laser Autofocus ตัวเดียวกับใน LG G4 สำหรับสัดส่วนของตัวเครื่องอยู่ที่ 159.6 x 79.3 x 8.6 มม. และมีน้ำหนัก 192 กรัม

LG V10 จะวางจำหน่ายในหรัฐอเมริกา, จีน, ตลาดเอเชีย, ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง ซึ่งคงทยอยเปิดตัวในแต่ละประเทศที่จะไปทำตลาดเร็วๆนี้ และน่าจะรวมประเทศไทยด้วยครับ ถ้ามาบ้านเราใคสนใจก็ไปลองเล่นกันดูนะครับ เพราะคิดว่าคงไม่มีเครื่องส่งมาทดสอบเช่นเคย5555

ที่มา gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply