เอ๊ะยังไง! LG บอกยังไม่มีแผนจะอัพเดท Android 5.1.1 ให้กับ LG G4 ในเร็วๆ นี้

Advertisements

เอ๊ะยังไง! LG บอกยังไม่มีแผนจะอัพเดท Android 5.1.1 ให้กับ LG G4 ในเร็วๆ นี้

หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน มีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ LG G3 จะได้รับการอัพเดทระบบของเครื่องให้เป็น Android 5.1 Lollipop ไปหมาดๆ แต่สำหรับคำตอบเกี่ยวกับ LG G4 เรือธงตัวใหม่ล่าสุดของพวกเขา กับการอัพเดทเป็น Android 5.1 กลับได้รับคำตอบที่อาจจะแปลกใจกันสักหน่อยครับ ว่ายังไม่มีแผนที่จะอัพเดทให้กันในเร็วๆ นี่

gsmarena_001 (1)

จากคำตอบที่ได้จากทั้งทาง O2 UK (ซ้าย) และทาง LG Hellas (ขวา) ให้คำตอบที่ค่อนข้างชัดเจนว่า ยังไม่มีข้อมูลหรือแผนการอัพเดทใดๆ สำหรับอุปกรณ์ที่เพิ่งวางจำหน่ายออกไปอย่าง LG G4 ครับ ซึ่งตามปกตินี่น่าจะเป็นเครื่องที่ต้องได้รับการดูแลเป็นอันดับแรกสุดก่อน ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลเรื่องการกระตุ้นยอดขายของเครื่องที่กำลังอยู่ในตลาด หรือในเรื่องของความเป็นเรือธงของแบรนด์

อาจจะเป็นไปได้ว่า ทาง LG วางแผนที่จะข้ามการอัพเดทของ LG G4 ไปเป็น Android M ทีเดียวเลย ซึ่งเป็นเรื่องดีแต่นี่เป็นแค่การคาดเดา เพราะไม่มีใครพูดถึงการอัพเดทเป็น Android M ของ LG G4 ในเร็วๆ นี้เช่นกันครับ นับว่าเป็นคำตอบที่ค่อนข้างน่าแปลกใจ

ดูไปยังคู่แข่งเช่น Samsung Galaxy S6 ในขณะนี้เริ่มได้รับการอัพเดทระบบเป็น Android 5.1.1 ในบางประเทศกันแล้ว อเมริกา ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร

แม้สุดท้ายแล้วจะเชื่อได้ว่า LG ไม่ทอดทิ้งเครื่องเรือธงรุ่นใหม่ของเขาอย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องรอคอยกันไปก่อน ซึ่ง LG ควรจะออกมาสร้างความมั่นใจซะใหม่ ถ้ายังหวังจะให้ LG G4 ยังเป็นที่ต้องการของตลาดให้มากกว่านี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Safe_003

gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply