หลุด! LG G5 มาพร้อม Design แบบใหม่และย้ายปุ่มปรับระดับเสียง กลับไปอยู่ด้านข้าง!

LG มีแผนจะเปิดตัว LG G5 ในงาน MWC ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่ LG มักจะเปิดตัวในงานนี้อยู่เป็นประจำ โดยในงานนี้ LG พร้อมท้าชนกับคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Samsung ตามข่าวที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งในงานนี้ LG G5 จะท้าชนกับ Samsung Galaxy S7 โดยตรงเลยครับ

เพื่อให้ประสบความสำเร็จ LG จึงได้ออกแบบ LG G5 ใหม่ครับโดยมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิม LG G4 อยู่หลายส่วนโดยล่าสุดมีภาพงาน Design ของ LG G5 หลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

LG G5

ที่เห็นได้ชัดเจนคือ LG G5 จะหันมาออกแบบด้วยวัสดุโลหะทั้งตัว และที่น่าแปลกคือย้ายปุ่มปรับระดับเสียงกลับมาอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง (ผมเองออกจะชบที่ย้ายปุ่มทั้งหมดไปใว้ด้านหลังนะ มันเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมมากๆ) และมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลัง รวมทั้งช่องหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่ด้านบน และพอร์ทชาร์จดูแล้วคล้ายกับว่าอาจจะเลือกใช้เป็น USB-C ขอบหน้าจอดูบางเฉียบ และพื้นที่รอบๆกล้องดูมีขนาดใหญ่ชอบกล?

คัดมาเพื่อคุณ
lg

สำหรับสัดส่วนของ LG G5 มีขนาด 149.4 x 73.9 x 8.2 มม. ซึ่งมีความสูงและแคบกว่ารุ่นก่อน หน้าจอถ้าตามข่าวลือจะมีขนาดใหญ่ถึง 5.6 นิ้วความละเอียด QHD และมาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 ความละเอียดกล้อง 20MP และกล้องหน้าความละเอียด 8MP รวมทั้งเชื่อว่าน่าจะมาพร้อมหน้าจอที่ 2 เหมือนกับ LG V10 สมาร์ทโฟนสุดพรีเมี่ยมที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้


View Comments (0)

Leave a Reply