หลุดฝาหลังของ Xiaomi Redmi Note 2 หน้าจอ 5.5 นิ้วเปลี่นตำแหน่งกล้องหลัง ไฟแฟลช และลำโพงใหม่

Advertisements
Advertisements

Untitled

(ฝาหลังของ Xiaomi Redmi Note 2)

Xiaomi Redmi Note 2 เคยมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่าเป็นรุ่นที่หน้าจอใหญ่ 5.5นิ้ว แต่เพิ่มความละเอียดให้เยอะขึ้นเป็น 1080 x 1920 ส่วนชิปประมวลผลจะใช้ 64-bit octo-core processor แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นQualcomm (Snapdragon 615) หรือ MediaTek (MT6752) , RAM 2GB , หน่วยความจำภายใน 16GB ส่วนกล้องหน้าจะมีความะเอียด 5MP และXiaomi Redmi Note 2 เคยมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่าเป็นรุ่นที่หน้าจอใหญ่ 5.5นิ้ว แต่เพิ่มความละเอียดให้เยอะขึ้นเป็น 1080 x 1920 ส่วนชิปประมวลผลจะใช้ 64-bit octo-core processorกล้องหลัง 13MP ถือว่าเป็นมาตรฐานของช่วงครึ่งปีหลังไปแล้วนะครับ และแบตเตอรี่น่าจะความจุเยอะกว่า 3,000 mAh , Android 4.4 ตั้งแต่แรก สุดท้ายก็ใช้ MIUI 6 ตัวล่าสุด

และข่าวล่าสุดยังมีบอกต่อว่า Xiaomi Redmi Note 2 จะเปิดตัวอยู่ระหว่างวันที่ 21 และ 28 มกราคม ซึ่งจากฝาหลังขอบตัวเครื่องจะเห็นได้ว่ามีการย้านตำแหน่งของกล้องหลังกับไฟแฟลชคู่ ไปอยู่ตรงด้านบนซ้าย ซึ่ง Redmi ของเดิมตำแหน่งกล้องหลังจะอยู่ตรงกลางบนของข้างหลัง และไฟแฟลชมีเพียง1ดวงจะอยู่ใต้กล้องหลังอีกทีนึง อีกจุดนึงที่โดนย้ายตำแหน่งไปก็คือช่องลำโพงครับเพราะว่าตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่แน่นะเราอาจจะได้เห็นรุ่น Redmo Note 2 มีลำโพงคู่อยู่ด้านหน้าไม่ก็ด้านล่างก็เป็นไปได้ เมื่อเทียบกับ Redmi รุ่นปัจจุบัน ช่องลำโพงจะอยู่มุมซ้ายล่างครับ

xiaomi-redmi-note-rear-panel

(ฝาหลังของ Xiaomi Redmi รุ่นปัจจุบัน)

คัดมาเพื่อคุณ

จ่อมาจะพูดถึงเรื่องสัดส่วนของเครื่องที่มีความยาวจากบนลงล่างอยู่ที่ 15.9 มม. และวัดความกว้างจากซ้ายไปขวาได้ 8.2 มม. แต่ถ้าเทียบกับความกว้างของ Redmi รุ่นแรกความกว้างยู่ที่ 9.5 มม. ครับ เชื่อว่ารุ่นนี้ถ้าออกมาจริง ได้เจอคู่แข่งทางตรงร่วมประเทศเลยก็คือ Meizu M1 Note ด้วย ส่วนราคาขายอาจจะตั้งให้พอๆกันครับ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าของจริงจะหน้าตาเป็นยังไง

Credit : phonearena , gizmochina

View Comments (0)

Leave a Reply