ภาพหลุดหน้าจอของ Nokia Lumia 1520 เผยให้เห็นภาพแรกแบบเต็มๆของ Windows phone 8 GDR3 และแอพใหม่ๆ

Avatar photo
1520 screen captured | NOKIA | <!--:TH-->ภาพหลุดหน้าจอของ Nokia Lumia 1520 เผยให้เห็นภาพแรกแบบเต็มๆของ Windows phone 8 GDR3 และแอพใหม่ๆ <!--:-->

พักเรื่องข่าวสะท้านวงการ Windows phone และวงการ SmartPhone เอาไว้ก่อนครับ 555+ ถึงแม้ผมจะยังไม่หายช๊อกก็ตาม

ตอนนี้บัญชีทวิตเตอร์เจ้ากรมข่าวหลุดอย่าง @evleaks ได้เผยภาพแรกที่อ้างว่าเป็นหน้าจอที่จับภาพมาจากหน้าจอของมือถือตัวต่อไปของ Nokia (…) หรือที่เรารู้จักกันในนาม Bandit หรือ Nokia Lumia 1520 ออกมาครับ

1520 screen captured

จากภาพเราจะเห็นว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากหน้าจอปัจจุบันมีหลายอย่างเลยครับ ซึ่งสิ่งที่เราจะสังเกตได้คือ

1. หน้าจอที่สามารถจัดวาง LiveTiles ได้มากขึ้น จากเดิมที่รองรับ tile ขนาดกลางได้ 2 tiles ต่อ 1 แถว (และ 4 tiles ขนาดเล็กต่อ 1 แถว) แต่จากหน้าจอนี้จะทำให้เราจัดวาง tile ขนาดกลางได้ถึง 3 tiles ต่อ 1 แถว (หรือ 6 tiles เล็กต่อ 1 แถว)  ซึ่งตรงนี้ก็เป็นการยืนยันชัดเจนว่าเจ้า Nokia Bandit หรือ Lumia 1520 นั้นจะมาพร้อมกับอัพเดท GDR3 ที่รองรับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นและรองรับความละเอียดหน้าจอที่ระดับ Full-HD ครับ (จากภาพต้นฉบับของหน้าจอนี้ก็มีขนาดที่ 1080×1920 pixel ครับ)

2. tile ตัวใหม่ที่เหมือนเป็นการบอกใบ้ถึงแอพใหม่ด้วย ซึ่งเจ้า tile นี้มีชื่อว่า Story teller ซึ่งก็น่าจะเกี่ยวกับการถ่ายรูปและ tag สถานที่รวมถึงเขียนเป็นไดอารี่ได้ด้วยเหมือนที่เราเคยเห็นในแอพหลายๆตัวครับ

nokia story teller

3. ไอค่อนแอพสำหรับการถ่ายรูป ซึ่งจากไอค่อนนี้เราจะเห็นว่าเป็นไอค่อนเดียวกับแอพ Nokia Pro Cam ที่มีอยู่ใน Nokia Lumia 1020 แต่ว่าในภาพนี้ตัวแอพถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Nokia Camera แล้ว

nokia cam

 

4. แถบเมนูบาร์ที่มีไอค่อนรูปกระดิ่งที่แสดงสถานะเสียงเรียกเข้าว่าเปิดอยู่ ซึ่งในปัจจุบันไอค่อนแสดงสถานะนี้จะมีแค่เวลาเราเปิดระบบสั่น หรือเวลาปืดเสียงเท่านั้น (ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นการใบ้ถึงระบบการปรับเสียงแบบใหม่ หรือระบบปรับเสียงแยกในแต่ละส่วนก็ได้ครับ)

menu bar

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

สถานะเกี่ยวกับเสียงที่มีในระบบ Windows phone 8 ปัจจุบัน

 

นอกจากนั้น จะเห็นว่านาฬิกาของหน้าจอยังเป็นตัวเลข 1520 อีกด้วย..ซึ่งก็เป็นที่รู้กันครับว่าเวลาตรงนี้สำหรับรูปที่ใช้เป็นตัวโฆษณาของ Nokia จะแสดงถึงชื่อรุ่นของมือถือรุ่นนั้นๆครับ

จับตาดูปลายเดือนนี้ Nokia Bandit หรือ Nokia Lumia 1520 น่าจะเผยตัวเป็นๆมาให้เราได้รับชมกันครับ

 

ที่มา: บัญชี Twitter @evleaks


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
WorldClient

ตื่นเต้นฟุดๆ ครับ

BodySLiM

รออยู่ครับ รีบๆมา!!!

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx