ภาพใหม่ OPPO Reno6 Pro+ เผยให้เห็นตัวเครื่อง และสเปคที่เตรียมจัดเต็มมาเช่นกัน

Avatar photo
oppo reno6 | OPPO | ภาพใหม่ OPPO Reno6 Pro+ เผยให้เห็นตัวเครื่อง และสเปคที่เตรียมจัดเต็มมาเช่นกัน

ข้อมูลของสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ OPPO ที่มีหมายเลขรหัส PENM00 คาดกันว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับสูงที่จะเปิดตัวเป็นเจนเนอเรชั่นถัดไป นั้นคือ Reno6 Pro+ นั้นเองครับ ได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงาน TENAA ของจีนเรียบร้อยแล้ว มีการเปิดเผยภาพตัวเครื่องและข่าวของสเปคออกมาด้วย

ข้อมูลรายละเอียดเครื่องที่สื่อจีนรายงาน OPPO Reno6 Pro+ มีสเปคที่จัดเต็มพอสมควรเลยครับ คาดว่าสมาร์ทโฟนจะใช้ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 870 มี RAM 8 GB / 12 GB และที่เก็บข้อมูล 128 GB และ 256 GB

oppo reno6 | OPPO | ภาพใหม่ OPPO Reno6 Pro+ เผยให้เห็นตัวเครื่อง และสเปคที่เตรียมจัดเต็มมาเช่นกัน

จะมาพร้อมกับ ColorOS UI 11 ครอบทับ Android 11 ใช้ลำโพงสเตอริโอคู่ มีมอเตอร์สั่นสะเทือนแบบ X-linear ให้กล้องหลังสี่ตัวกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ Sony IMX766 มาพร้อมกับเลนส์ซูเปอร์ไวด์ 16 ล้านพิกเซล และเลนสเทเลโฟโต้ 13 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สี่เป็นเซ็นเซอร์วัดลึก 2 ล้านพิกเซล

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001 1 | Android | เปิดตัว Oppo A1x ใช้ชิป Dimensity 700 และแบตเตอรี่ 5,000 mAh

แบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh พร้อทรองรับการชาร์จเร็ว 65W น่าจะเป็นเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 เช่นเดียวกับรุ่นระดับสูงของแบรนด์ตัวอื่นๆ สมาร์ทโฟนจะมีรูปทรงที่เน้นความเพรียวบาง ขนาดตัวเครื่องหนาแค่ 7.9 มม. และหนัก 188 กรัม จอด้านหน้ามีหน้าจอโค้ง 2.5D FHD + AMOLED ขนาด 6.55 นิ้วพร้อมดีไซน์วางกล้องหน้าแบบเจาะรู ขนาดความละเอียดกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

ตามชื่อรุ่นและสเปคสำหรับ OPPO Reno6 Pro+ ก็จะเป็นเครื่องตัวท็อปของซีรี่ส์ Reno6 อย่างแน่นอนครับ สเปคค่อนข้างแรงทีเดียว และกล้องถ่ายภาพก็ความละเอียดสูงทุกเลนส์ ยังไม่มีข้อมูลเรื่องการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมานะครับ แฟนๆ OPPO ก็รอติดตามกันต่อไปว่าจะมีเปิดตัวและจัดจำหน่ายเมื่อไหร่ เชื่อว่ายังไงในซีรี่ส์นี้ ทาง OPPO ไทยมีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายอย่างแน่นอนครับ