สเปคเต็มๆ Samsung Galaxy S20 Series ทั้งสามรุ่น Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra

Advertisements
Advertisements

ใกล้แล้วครับกับการเปิดตัว Samsung Galaxy ตัวใหม่ โดยคาดกันว่าจะมาพร้อมกันถึงสามรุ่น Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra กับงานเปิดตัวครั้งใหญ่ประจำปีอีกงานหนึ่งของทาง Samsung นั้นคือ Samsung Unpacked

ก็มีข่าวลือถือสเปคเครื่องของทังสามรุ่นออกมามากมายนะครับ ภาพตัวเครื่องก็หลุดออกมาแล้ว และล่าสุดเป็นข้อมูลของ Smartprice เจ้าของข้อมูลที่ปล่อยรายละเอียดสเปคเครื่องออกมาครบเลย ทั้ง Galaxy S20, S20+ and S20 Ultra ทุกรุ่นที่ว่ามาเป็นสเปคเครื่องที่รองรับ 5G ทั้งหมดนะครับ แต่ว่าการนำเข้าประเทศที่ยังไม่มีบริการ 5G อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างไปบ้าง ที่แน่ๆ ก็คือเสาอากาศ 5G น่าจะมีการเอาออกเพื่อเป็นการลดต้นทุนราคาในการทำตลาดอย่างเช่นบ้านเราเป็นต้นครับ

สเปคที่น่าสนใจของทั้งสามรุ่นก็คือเรื่องของหน้าจอแสดงผล, สเปคเครื่อง และกล้องถ่ายภาพ เพราะ Galaxy S20 มางวดนี้หน้าจอใหญ่มากครับ เริ่มกันที่ 6.2 นิ้ว ไปจนถึง 6.9 นิ้วเลยทีเดียว และเป็นหน้าจอแบบ 120hz ครั้งแรกของทาง Samsung อีกด้วย ความละเอียดหน้าจอสูง WQHD+ แต่ข่าวว่าถ้าเปิดความละเอียดระดับสูงสุดเอาไว้ จะใช้งานได้ในระดับรีเฟรชเรทปกติ 60hz เท่านั้นนะครับ

ในด้านหน่วยประมวลผล ทาง Samsung ก็ใช้ Exynos ตัวใหม่สุดที่ปรับมาเป็นรหัสเลขสามตัวแล้ว นั้นคือ Exynos 990 แม้ในตารางจะไม่ได้บอกถึงจำนวนรอมกับแรม แต่ข้อมูลส่วนใหญ่ตรงตามที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ครับ ฉะนั้นรอมกับแรมของ Galaxy S20 Series จะเยอะมโหฬารเลยละ เพราะให้มาสูงสุดที่ 16GB เลยสำหรับแรมรับ

ที่น่าสนใจที่สุดก็คงเป็นกล้องถ่ายภาพ คุณสมบัติของกล้อง Samsung Galaxy S20 Series ดูโหดสุดๆ ครับ รองรับการซูม 30x ถึง 100x เลยทีเดียว! และซูมออพติคอลได้สูงสุด 10x อีกต่างหาก มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านยพิกเซลที่รองรับเลนด์มุมกว้าง ถือว่าเป็นชุดสเปคกล้องระดับสูงมากๆ น่าสนใจมากครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ก็เป็นรุ่นใหญ่ ที่มาพร้อมอะไรที่ดีที่สุดจากทาง Samsung อยู่แล้วครับ สำหรับ Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra รอดูตัวจริงกันบนเวทีกับงานเปิดตัว Samsung Unpacked วันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ มีการถ่ายทอดสดในเวลาประมาณตีสองของประเทศไทย ใครสนใจก็รอดูด้วยกันนะครับ ^^