เอาอีกแล้ว Lazada ขายเมมโมรี่การ์ดของปลอม!

เกิดเรื่องอีกแล้วกับ Lazada ล่าสุด StepGeek ได้ซื้อ Micro SD Card ของ Sandisk ความจุ 64GB มาจากทางเวบขายสินค้าชื่อดัง Lazada แต่กลับพบว่าเป็นสินค้าปลอม โดยมีราคาที่ถูกมากครับเพียงอันละ 239 บาทเท่านั้นเอง โดยตัวสินค้าไม่มีฉลากระบุที่มา และตัวสินค้าสังเกตุได้จากตัวหนังสือไม่คม รวมทั้งด้านหลังมีแปะสติ๊กเกอร์รับประกันแปลกๆมาตั้งแต่อยู่ในแพ็ก แต่ว่าความจุตามความจริงครับ โดยงานนี้ทาง StepGeek ก็ยังไม่เปิดเผยร้านตัวแทนจำหน่ายนะครับ โดยบอกว่าถ้าทาง Lazada อยากรู้ให้ติดต่อกลับไป ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะมีข้อสรุปยังไงนะครับ เพราะทาง StepGeek คงไม่คืนของกลับ

แต่ไม่ว่าจะยังไงของปลอมก็คือของปลอม การกระทำแบบนี้ทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงจริงๆ แถมทำให้ผู้คนไม่กล้าที่จะซื้อสินค้าผ่านทาง Online เพราะขนาดแบรนด์ใหญ่อย่าง Lazada ยังมีของปลอมหลอกขายผู้ซื้อ ซึ่งจริงๆงานนี้ Lazada ไม่ได้ผิดเต็มๆนะเพราะคนที่ผิดก็คือร้านที่มาใช้พื้นที่ของ Lazada แต่ว่า Lazada ก็ต้องรับผิดชอบเต็มๆละครับ เพราะเป็นผู้คัดกรองร้านเหล่านี้เข้ามาเอง จะให้ลูกค้าไปลุยกับร้านก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเลย

และล่าสุดในกรณีของผมเองก็ได้สั่งซื้อของเล่นกับทาง Lazada เหมือนกันครับเป็น SH Figuarts KamenRider‬ Fourze‬ Magnetstates‬ ซึ่งสินค้ามีร่องรอยพอสมควร มีสีถลอก และที่น่าสงสัยคืออุปกรณ์เสริมภายในมีการแกะซอง เหมือนกับว่าสินค้าตัวนี้เป็นสินค้าที่ผ่านการตั้งโชว์มาแล้วเลยครับ แต่เนื่องจากผมขี้เกียจคืนของนะครับ เลยเอาออกมาเล่นแล้ว (ในใจก็คิดว่าช่างมันเถอะ=__=) ถึงแม้ว่าทาง Lazada จะมีนโยบายให้ส่งคืนสินค้าได้ฟรีโดยทาง Lazada จะออกค่าใช้จ่ายในการส่งคืนทั้งหมดให้พร้อมคืนเงินค่าสินค้า แต่บางทีก็ไม่ค่อยสะดวกนะครับ ใครๆก็คาดหวังจะได้สินค้าของแท้และสมบูรณ์มากกว่า มาชมคลิปกันครับ

คัดมาเพื่อคุณ
04 M Promotion June2022


View Comments (3)
 • เคยได้ยินว่าของปลอมใส่เห็นขนาด 64gb แต่ใช้ได้จริงแค่ 32gb ถ้า copy เกินจะ error รัวๆครับ

 • Lazada คืนได้ครับจะได้คืนเป็นเงินค่าของรวมทั้งค่าจัดส่ง มีให้เลือกว่าจะรับเป็นเครดิต หรือโอนเงินเข้าบัญชี

 • Woah! I’m really digging the template/theme of this site.
  It’s simple, yet effective. A lot of times it’s difficult to get that “perfect balance” between usability and visual
  appearance. I must say that you’ve done a very good job with this.
  In addition, the blog loads extremely fast for
  me on Internet explorer. Outstanding Blog! http://www.yahoo.net

Leave a Reply