ก็เล่นยังไม่เป็น! ทนายความอเมริกันร่วมประชุมศาลผ่าน ZOOM พร้อมฟิลเตอร์หน้าแมว ที่ตัวเขาเองและผู้ช่วย ปิดไม่เป็น!?

Avatar photo
zoom | zoom | ก็เล่นยังไม่เป็น! ทนายความอเมริกันร่วมประชุมศาลผ่าน ZOOM พร้อมฟิลเตอร์หน้าแมว ที่ตัวเขาเองและผู้ช่วย ปิดไม่เป็น!?

Rod Ponton ทนายความชาวอเมริกัน ทำเอาการประชุมพิจารณาคดีที่น่าจะเคร่งเครียด กลายเป็นวันที่ดูจะน่ารัก หรือทำเอาเครียดกว่าเดิมก็ไม่ทราบ ด้วยเหตุการณ์ที่ศาลแขวงที่ 394 ของรัฐเท็กซัส กำลังจะนำเสนอคดีในที่ประชุมผ่านระบบออนไลน์ของบริการ ZOOM แต่แล้วทนายความปอนตัน กลับเข้ามาร่วมแฮงเอาท์วิดีโอดังกล่าว พร้อมฟิลเตอร์ที่ทำให้เขากลายเป็น “ลูกแมวตัวน้อยที่น่ารัก”

ผู้พิพากษารอยเฟอร์กูสัน ซึ่งทำหน้าที่ในการประชุม ยังคงสามารถได้ยินเสียงและเข้าใจความหมาย จากคำพูดในวิดีโอผ่านฟิลเตอร์ใบหน้าแมวของปอนตัน โดยที่ใบหน้าแมวนั้นมีการขยับดวงตาริมฝีปากของมัน ไปตามสิ่งที่ทนายพูด เหมือนท่านกำลังประชุมคดีกับแมวอยู่ยังไงยังงั้นเลยครับ ซึ่งปอนตันเองก็ยอมรับกับผู้พิพากษาว่าเขามีความกังวลและตระหนักถึงปัญหาที่กำลังเกิดอยู่ตอนนี้ แต่ทั้งเขาและผู้ช่วย ก็ไม่มีใครสามารถหาวิธีปิดตัวฟิลเตอร์หน้าแมวในแอพลงได้ และด้วยความเป็นมืออาชีพที่ต้องตรงต่อเวลา เขายืนยันกับผู้พิพากษาว่า เขาพร้อมที่จะดำเนินการประชุมทางคดีต่อไปได้ และเขาขอยืนยันกับผู้พิพากษาต่อหน้าผ่านฟิลเตอร์ในขณะนี้ ว่า “ผมไม่ใช่แมว”

สิ่งหนึ่งที่น่าแปลกใจไปไม่ต่างจากใบหน้าแมวในการประชุมคดี คือถ้าผู้อ่านจะสังเกตเห็นป้ายเตือนด้านบนที่ชัดเจนซึ่งระบุว่า“ ห้ามบันทึกการพูดคุยนี้หรือสตรีมสดออกไป” การละเมิดดังกล่าวอาจจะส่งผลให้ถูกปรับสูงถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐและจำคุก 180 วัน แล้วคลิปนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ออนไลน์ออกมาได้อย่างไร?

นั้นก็เพราะว่า ผู้พิพากษารอยเฟอร์กูสัน เขาทวีตออกไปเองครับ ด้วยคำสำคัญว่า: อย่าลืมตรวจสอบการตั้งค่าของวิดีโอซูม ก่อนเข้าประชุม เพื่อให้แน่ใจว่าคุณออกจากโหมดฟิลเตอร์เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าที่บ้านของคุณมีเด็กอยู่ด้วย