มาร่วมชะตากรรมค้างคาด้วยการดูซีรีส์ ” kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เลือด ” ถลกฮันบกวิ่งหนีผีกันแล้ววันนี้

Advertisements
Advertisements

อยากจะกรีดร้องหาผู้ร่วมชะตากรรมด้วยกัน ก็เป็นเพราะกระแสปากต่อปากของซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่อง Kingdom หรือชื่อภาษาไทย ” ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เลือด ” ซีรีส์หนีผีย้อนยุคจากเกาหลี ก็คิดอยู่ว่ามันจะสนุกขนาดไหนแต่ที่แน่ๆ หลายคนเกิดอาการคลั่งเพราะหนึ่งซีซั่น ดันมีแค่ 6 ตอน และเชื่อว่าหลายคนดูรวดเดียวจบในวันเดียว

 

Kingdom ซีรีส์ใหม่จากทาง Netflix เปิดให้รับชมครั้งแรกในวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีแค่ 6 ตอนเท่านั้น แต่ 6 ตอนที่ว่ามาคุณภาพมากๆ ที่สำคัญมีพากษ์ไทย เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญย้อนยุค เรื่องของคนตายที่ลุกขึ้นมาเดินได้แล้วกัดกินคนเป็นอาหารหรือซอมบี้นั่นเอง ซึ่งในซีรีส์ตัวละครจะเรียกผีดิบเดินได้ว่า ” ปีศาจ ” ตัวเอกของเรื่องคือ ” องค์รัชทายาทอีชาง ” นำแสดงโดย จู จีฮุน มารับบทเป็นเจ้าชายอีกแล้ว ( พระเอกจากซีรีส์ เจ้าหญิงวุ่นวาย เจ้าชายเย็นชา )

เนื้อเรื่องพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับพระราชาที่ป่วยหนัก ลือถึงขนาดที่ว่าพระราชาสิ้นพระชนน์แล้ว ร้อนถึงเจ้าชายที่เป็นถึงองค์รัชทายาทที่แม้อยากจะเข้าพบพ่อยังลำบากโดนกันท่าสารพัดจาก ” พระมเหสีโจ ” มเหสีใหม่มาแรงของพระราชา และพ่อของพระมเหสีที่เป็นถึงอัครมหาเสนาบดี ” โจฮักจู ” ( อุ้วววว..พล็อตละครไทยชัดๆ ) แต่เจ้าชายก็ไม่ลดละที่จะหาคำตอบที่มาของอาการป่วยและหาทางรักษา จึงได้ออกเดินทางไปพร้อมกับ ” มูยอง ” องค์รักษ์คู่ใจ เพื่อไปหา ” หมออีซึงฮี ” ที่เคยรักษาพระราชาเพื่อจะสอบถามถึงอาการป่วยที่แท้จริง

ระหว่างทางก็เจอเหตุการไม่คาดฝัน การปรากฏตัวของปีศาจ ( ผีดิบ ) รวมถึงโดนใส่ร้ายว่าเป็นกบฏพยายามจะฆ่าพ่อเพื่อชิงบัลลังก์อีก ปวดขาวิ่งหนีผีแล้วยังจะปวดหัวกับเหตุบ้านการเมืองกลายเป็นคนร้ายที่ต้องหนีการจับกุมอีก ตัวซีรีส์เน้นฉากการต่อสู้เอาตัวรอดของเจ้าชายองค์รัชทายาทที่ไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง ยังมี ” ซอบี ” อดีตผู้ช่วยหมออีซึงฮี  ” ยองชิน ” หนุ่มเงียบๆ แต่บู๊เก่งโครต ร่วมผจญภัยพร้อมภาระเป็นชาวบ้านตาดำๆ นับร้อย  ตัดสลับกับฉากในวังหลวงที่มีเหล่าเสนาอำมาตย์บ้าอำนาจแสดงความเห็นแก่ตัวให้เราเห็นเป็นระยะ

ฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดสาดกระจาย อาวุธก็บ้านๆ หาเอาง่ายๆ บ้านเท่าที่ชาวบ้านจะหากันได้ ก็เป็นแนวพีเรียดนี่เนอะ ก็จะเป็นดาบ เคียวเกี่ยวข้าว ไม้ มีด ธนู อ่อมีปืนด้วย ปืนที่กว่าจะยิงได้แต่ละนัด ต้องใส่ดินปืนจุดไฟดูยุ่งยากที่สุด เรียกว่าดูไปขาจิกโซฟาแทบขาดกลัวว่าจะใส่ดินปืนไม่ทัน ทุกฉากทุกตอนมีความอลังการเรียกได้ว่าเป็น Game of Thrones ฉบับเกาหลีเลยก็ว่าได้ มันยิ่งใหญ่อลังการ ภาพสวย ทิวทัศน์งาน ควรค่าแก่การเสียเวลาดูมาก

คัดมาเพื่อคุณ

 

ใครที่ยังไม่ได้ดูอยากจะชวนมาเป็นเพื่อนร่วมชะตากรรมค้างคาด้วยกัน ด้วยความที่จบซีซั่นไปเพียงแค่ 6 ตอน ความลับบางอย่างก็ยังไม่เปิดเผย มันคลุมเครือไปหมด ทิ้งท้ายฉากจบที่เห็นแล้วถึงกับกรีดร้องว่า..อย่าทิ้งช้านไปแบบเน้!!