นักเรียนญี่ปุ่นจัดพิธีรับประกาศนียบัตรใน Minecraft หลังจากทางโรงเรียนยกเลิกพิธีจบการศึกษา

Advertisements
Advertisements

โรงเรียนในญี่ปุ่นถูกปิดมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากปัญหาการระบาดของ Coronavirus และนั่นอาจทำให้เด็กๆ ไม่ได้รับประกาศนียบัตรจบการศึกษา แต่ไหนๆ ก็เจอกันใน Minecraft อยู่แล้ว ก็ถือโอกาสจัดงานรับประกาศนียบัตรกันในนี้ซะเลย

หลังการระบาดของ  Coronavirus หรือ Covid-19 ทำให้ทางโรงเรียนต้องปิดโรงเรียนชั่วคราว และอาจจะยาวไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิ เพราะโรงเรียนในญี่ปุ่นจะปิดช่วงมีนา  และจะเริ่มในช่วงเมษา เท่ากับว่าเด็กๆ ที่จบชั้นประถมและมัธยมจะพลาดงานจบการศึกษา ซึ่งเป็นเรื่องเศร้ามากๆ ที่เด็กๆ ที่เรียนด้วยกันมาจะไม่ได้จัดกิจกรรมอำลา เพื่อไปเริ่มต้นโรงเรียนใหม่ในระดับมัธยมและมหาวิทยาลัย แต่เด็กๆ ชั้นประถมในญี่ปุ่น ก็มีไอเดียที่จะทำให้พวกเค้าไม่พลาดงานรับประกาศนียบัตรในพิธีสำเร็จการศึกษา ทำไมไม่มีสถานที่แบบดิจิทัลที่พวกเขาพบกันบ่อยๆ อย่างใน Minecraft

คัดมาเพื่อคุณ

โพสต์ต้นฉบับสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่น @backyennewแสดงให้เห็นถึงพิธีสำเร็จการศึกษาเสมือนจริงที่ลูกชายในโรงเรียนประถมศึกษาของเขาได้จัดร่วมกับเพื่อนๆ สิ่งที่น่าประทับใจจริงๆเกี่ยวกับเรื่องนี้คือมันไม่ใช่สิ่งที่ครูหรือคณาจารย์จัดขึ้นแต่เป็นสิ่งที่นักเรียนตัดสินใจทำมันขึ้นเอง