Apple ร่อนบัตรเชิญร่วมงานอีเว้นท์วันที่ 7 กันยายนนี้ เตรียมเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการ

Avatar photo
sept 2016 invite | apple | Apple ร่อนบัตรเชิญร่วมงานอีเว้นท์วันที่ 7 กันยายนนี้ เตรียมเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการ

จิ้มปฏิทินไปได้เลยครับ!! เพราะล่าสุดทาง Apple ได้ร่อนบัตรเชิญร่วมงานอีเว้นท์ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 10 โมงเช้า Pacific Time ที่หอประชุม Bill Graham Civic Center ในซานฟรานซิสโก และแน่นอนครับว่าในงานนี้ทาง Apple น่าจะทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆออกมา ซึ่งดูทรงแล้วยังไงๆก็คงไม่พ้นเป็นการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ตามที่เป็นข่าวลือ อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch 2 พ่วงออกมาด้วยก็เป็นได้ครับ

i-7

และจากที่ทุกครั้งบัตรเชิญของ Apple มักจะมีคำบอกใบ้ซ่อนเอาไว้เสมอ ดังนั้นหากเราลองดูที่บัตรเชิญร่วมงานครั้งนี้ก็น่าจะบอกใบ้อะไรเราได้บางอย่างเช่นกัน แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าข้อมูลที่เราจะวิเคราะห์กันต่อจากนี้ไป ไม่ได้รับการยืนยันใดๆจาก Apple ดังนั้นจึงเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้นนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Apple iPhone 14 iPhone 14 Plus yellow 2up 230307.jpg.landing big 2x | apple | Apple เปิดตัว iPhone 14 และ iPhone 14 Plus สีเหลือง

ไปวิเคราะห์กันดีกว่า….

  • อย่างแรกเลยข้อความในภาพที่กล่าวไว้ว่า “See you on 7th” ในที่นี้ถึงมันจะหมายความว่าเจอกันในวันที่ 7 แต่มันก็มีอีกความหมายหนึ่งซ่อนอยู่ก็คือ…เจอกันใน “รุ่นที่ 7” ดังนั้นงานนี้ยังไงต้องเป็น iPhone 7 แน่นอนครับ ส่วนข่าวลือเรื่อง iPhone 6 SE อะไรนั่นลบทิ้งไปได้เลย
  • อย่างที่สองเราไปดูในส่วนของ Background ในภาพก่อนเลยครับ จะเห็นได้ว่ามันมีสีดำสนิท !! ดังนั้นมันอาจจะเป็นการบอกใบ้ว่าเจ้า iPhone 7 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ที่ซึ่งให้สีดำสนิทได้ขนาดนั้น ? หรือไม่แน่อาจจะเป็นการมาของ iPhone สีใหม่อย่างเช่น Space Black ?
  • อย่างที่สามคือเรื่องของโลโก้ Apple ในบัตรเชิญที่เป็นดวงไฟ Bokeh ครับ ตรงจุดนี้บอกเลยว่าส่วนตัวผู้เขียนแล้วนั้น มันให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างจะชัดเจนมากว่าเป็นการมาของกล้องหลัง Dual-camera หรือ Dual lens อะไรทำนองนั้น ที่ซึ่งมันจะเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพของการถ่ายภาพให้สามารถทำพื้นหลังละลายได้
  • จุดสุดท้าย…บริเวณมุมบนซ้ายของบัตรเชิญจะเห็นว่ามันมีจุดกลมๆ Bokeh สีเทาลอยอยู่เดี่ยวๆ ตรงนี้จะบอกว่าเป็นการทำให้ภาพดูบาลานซ์ก็น่าจะใช่ แต่มันก็อาจจะเป็นการบอกใบ้อะไรกับเราบางอย่างเช่น ปุ่มอะไรใหม่ ? พอร์ตอะไรใหม่ๆ หรือ Apple Watch 2 ? ตรงนี้ตัวผู้เขียนไม่แน่ใจนัก ซึ่งอาจจะคิดมากเกินไปก็ได้ครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลด้านบนนี้เป็นการทดลองวิเคราะห์จากตัวผู้เขียนเท่านั้นนะครับ ซึ่งผลออกมาจะเป็นอย่างไรคงต้องรอให้ Apple ออกมาเฉลยในวันเปิดตัวนั่นก็คือวันที่ 7 กันยายนนี้ หากเพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้เลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx