รู้จัก “iQOO” แบรนด์สมาร์ตโฟนภายใต้ vivo ที่เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

Avatar photo
iQOO | iQOO | รู้จัก “iQOO” แบรนด์สมาร์ตโฟนภายใต้ vivo ที่เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดของวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทย คือการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ iQOO ที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยในเดือนธันวาคม 2565 เป็นต้นไป เราจะพามารู้จักเส้นทาง ที่มาที่ไปของแบรนด์นี้กันครับ

iQOO เป้นแบรนด์แยกที่เปิดตัวมาภายใต้แบรนด์ vivo เพื่อเน้นทำตลาดที่เอาใจคนเจน Z ฉะนั้นตัวผลิตภัณฑ์จึงมีการออกแบบและการกำหนดคุณสมบัติเน้นที่ความทันสมัย และวางสเปคเครื่องที่เอาใจผู้ใช้ในกลุ่มคนรู่นใหม่เป็นหลักครับ

ชื่อ iQOO มาจากคำว่า “I Quest On and On”

คำว่า Quest เป็นศัพท์ที่เหล่าคนเล่นเกมคุ้นเคยกันดี แปลว่าการทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อคว้ารางวัลที่ตั้งใจไว้มาครอง ดังนั้น “I Quest On and On” หรือที่มาของชื่อแบรนด์ iQOO ก็คือการมุ่งพิชิตเป้าหมายความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง ฉะนั้นอาจจะมองได้ว่า iQOO จะเป็นสมาร์ตโฟนเน้นประสิทธิภาพทรงพลังโดยเฉพาะด้านการเล่นเกมที่เร็ว แรง

iQOO ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2019 โดยการเปิดตัวได้สุดปังด้วยการได้รับเลือกให้เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการแข่งขันเกมเมอร์ระดับอาชีพ King of Pro League (KPL) ในเดือนมีนาคม 2019

และขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ตในฐานะผู้สนับสนุนกลุ่ม EDG e-sports club เพื่อเหล่านักกีฬาเกมเมอร์เมื่อตอนต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

และยังเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนผู้บุกเบิกเทคโนโลยี 5G รายแรก ๆ ในตลาด โดยการปล่อย iQOO Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่เปิดตัวมาในเดือนสิงหาคมปี 2019 หรือปีเดียวกันหลังการเปิดตัวแบรนด์นั้นเอง ก่อนเดินหน้าผนึกกำลังเป็นพันธมิตรระดับโลกให้กับแบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ BMW M Motorsport ในเดือนสิงหาคมปี 2020

จะเห็นว่าแนวทางของแบรนด์จะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันและความท้าทาย เพื่อเสริมภาพลักษณ์และสไตล์ที่ชัดเจนของแบรนด์เสมอมาครับ

เมื่อปีที่ผ่านมา iQOO ก็ได้ปล่อยสมาร์ตโฟนรุ่น 9 series ที่เป็นรุ่นเรือธงรุ่นแรกที่มาพร้อมชิป Snapdragon 8 Gen 1 เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าคนรักสมาร์ตโฟนสเปกแรงได้ไม่น้อย และแบรนด์ก็ยังได้ขึ้นแท่น Top 3 แบรนด์สมาร์ตโฟน Online Brand Gaming Mindset และ Online Brand Performance Mindset การันตีความเป็นสุดยอดแห่งวงการเกมมิงไปแล้วเช่นกัน

เรื่องราวและเทคโนโลยีที่เปิดตัวจาก iQOO

3 2 | iQOO | รู้จัก “iQOO” แบรนด์สมาร์ตโฟนภายใต้ vivo ที่เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 00028429 1 | Vivo | vivo iQOO 11 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 และแรมขนาด 12GB

พร้อมเข้าตลาดไทยด้วยสมาร์ทโฟนฟีเจอร์สเปกแรง

หลังจากที่บุกตลาดสำคัญทั้งอินเดีย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย จนประสบความสำเร็จมาแล้ว ตอนนี่ก็ได้เวลาที่ iQOO จะประกาศความพร้อมเตรียมบุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีการประกาศชัดเจนว่าจะเริ่มในเดือนธันวาคม 2565 นี้กันแน่นอนครับ ด้วยไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญที่มีกลุ่มคนรักการเล่นเกมที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากตลาดอุปกรณ์เพื่อคอเกมต่าง ๆ ที่เติบโตอย่างมากในบ้านเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

iQOO โดดเด่นด้วยไลน์อัปสมาร์ตโฟนที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปและการเล่นเกมแบบมือโปร ทั้งตระกูล iQOO Number Series, Neo Series, Z series, และอุปกรณ์ IoT ที่ทุกรุ่นมาพร้อมศักยภาพขุมพลังการใช้งานระดับแถวหน้าที่เหนือชั้น

สำหรับชาว iQOOers (ชื่อของแฟนๆ แบรนด์ iQOO) เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสมาร์ตโฟนสเปกเทพจาก iQOO รุ่โดยจะเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 เตรียมเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการให้เราได้สัมผัสความเร็ว แรง สมการรอคอยกันแน่นอนครับ!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/iQOOThailand


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx