iPhone 5S และ iPhone 5C เปิดให้พรีออร์เดอรพร้อมสเป็กหลุดจริงแล้วกับทาง China Telecom!!!

Avatar photo
gsmarena 0021 | China Telecom | <!--:TH-->iPhone 5S และ iPhone 5C เปิดให้พรีออร์เดอรพร้อมสเป็กหลุดจริงแล้วกับทาง China Telecom!!!<!--:-->

ข่าวลือของ iPhone ใหม่ทั้งสองตัวที่กำลังจะไปเยือนประเทศจีนนั้นกำลังร้อนระอุขึ้นทุกขณะจริงๆ ครับ ร้อนมากจน China Telecom ค่ายมือถือที่จะได้สิทธิ์ในการขาย iPhone 5s และ iPhone 5c ถึงขั้นถือเก็บไว้คนเดียวไม่อยู่ เผลอหลุดโพสหน้าพรีออร์เดอร์ออกมาซะอย่างนั้น แต่โพสออกมาได้ไม่นานก็โดนสั่งเก็บปิดหายไปตามระเบียบ แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียง China Telecom เท่านั้นที่เผลอเก็บของร้อนไม่ไหว เพราะว่าค่ายมือถืออีกค่านอย่าง Sina Weibo เองก็หลุดโพสเกี่ยวกับ iPhone ทั้งสองรุ่นนี้ออกมาเหมือนกัน (และแน่นอนว่าต่อมาไม่นานมันก็โดนสั่งเก็บไปอีกราย)

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่เราจะขออนุญาตมาสรุปให้ฟังกัน – ดูเหมือนว่า Apple ได้มีการเตรียมการเปิดตัวงานๆ หนึ่งในประเทศจีน (และยังเป็นการไปเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนของบริษัทผลไม้ค่ายนี้ด้วย) โดยตัวงานจะจัดขึ้นในวันที่ 11 กันยายน 2556 ซึ่งนับเป็นหนึ่งวันให้หลังจากการจัดงานที่อเมริกาเท่านั้น โดยข่าวลือว่าไว้ว่างานเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นการเปิดตัว iPhone สองรุ่นใหม่ที่จะได้สิทธิ์ขายในประเทศจีน โดยหนึ่งในค่ายที่จะถือสิทธิ์การขายนี้คือค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง China Mobile นั้นเอง (ปัจจุบันเป็นบริษัทที่จัดอยู่ในบริษัทผู้ให้บริการสัญญาณมือถือสามอันดับแรกของโลกที่ยังไม่เปิดจำหน่าย iPhone อยู่เพียงบริษัทเดียวเท่านั้น)

ดูเหมือนว่า iPhone ทั้งสองจะไม่ได้ตกเป็นเครื่องเอ็กซ์คลูซีฟของทาง China Mobile เท่านั้นเพราะว่า China Telecom เองก็จะได้สิทธิ์ในการจำหน่ายเช่นเดียวกัน โดยกำหนดการเปิดจำหน่ายที่ลือกันนั้นคือวันที่ 20 กันยายน 2556 นี้ที่จะเปิดจำหน่ายใน Apple Store ทั่วโลกตามข่าวที่ทาง Sina Tech รายงาน และจะมีการวางจำหน่ายในร้าน Dixintong อีก 5 วันต่อมาจากข้อมูลภาพหลุดเอกสารภายในที่มีการรายงานกันเอาไว้เป็นภาษาจีน

iPhone 5s China Mobile

 

ในรูปเผยให้เห็น iPhone 5s สีทองและเครื่องอีกเครื่องที่ดูเหมือนจะเป็น iPhone 5c ที่มาพร้อมสีหลากหลายสีด้วยกัน อย่างไรก็ตาม iPhone 5c ในรูปที่หลุดออกมาหน้าพรีออร์เดอร์ของ China Telecom นั้นกลับหน้าตาเหมือนกับ iPhone 5 ในปัจจุบันที่มาพร้อมสีหลากสีให้เลือกสรรแทน ซึ่งต่างจากกรอบพาสติกที่เราเคยเห็นก่อนหน้านี้ของ iPhone 5c ตามที่ลือๆ กันอย่างชัดเจน

ในหน้าเว็บของ China Telecom นั้นกลับมีรายละเอียดที่มากกว่าเพียงแค่รูปเท่านั้น โดยตัวอักษรดังกล่าวสามารถแปลออกมาได้เป็นภาษาไทยดังนี้

จากหน้าเพจดังกล่าว iPhone 5s จะมาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าและรองรับการสัมผัส ซีพียูประมวลผล A7 รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ iOS7 พร้อมปุ่มโฮมแบบซัฟไฟร์ มาพร้อมเวอร์ชั่นสีทอง รองรับการใช้งาน LTE-A ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย พร้อมแบตเตอร์รี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบสโลวโมชั่น กล้องแฟลชคู่

และเมื่อลองมองรูปภาพหน้าเปิดพรีออร์เดอร์ที่แคปเจอร์ไว้ดีๆ อีกรอบ เรายังสังเกตเห็นตัวอักษรภาษาอังกฤษที่เขียนว่า NFC อยู่ตรงประโยคแรกของส่วนที่คาดว่าน่าจะเป็นการสาธยายฟีเจอร์ของตัวเครื่องอีกด้วย

หาก iPhone ตัวใหม่จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นได้นี่ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจดีทีเดียวเมื่อเทียบกับตลาดมือถือ Android ที่ตอนนี้ 5 นิ้วแทบจะกลายเป็นมาตรฐานกันไปแล้ว บางที Apple อาจรู้สึกว่าหน้าจอ 4 นิ้วมันคงไม่เวิร์คและเตรียมที่จะเตรียมขยายหน้าจอขึ้นอีกจริงๆ สเป็กอื่นๆ ตามที่แปลกันออกมาก็ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้สูงด้วย ตอนนี้เราคงทำได้แต่ไขว้นิ้วรอลุ้นกันต่อไปว่าเจ้า iPhone ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจริงตามที่หลุดออกจากทาง China Telecom ในครั้งนี้หรือไม่ ยังไงเดี๋ยวคงได้รู้กันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วล่ะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับการหลุดออกมาจากค่ายผู้ให้บริการมือถือที่ได้ชื่อว่าน่าเชื่อถือที่สุดของจีนในครั้งนี้ คิดว่าสเป็กที่หลุดออกมานี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ อย่างไร อย่าลืมแสดงความคิดเห็นกันเอาไว้ท้ายบทความนี้นะครับ และหาก iPhone ใหม่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจริง เพื่อนๆ คิดว่าตรงนี้จะเป็นจุดขายของ iPhone ได้หรือไม่หนอ หรือ Apple จะออกมาพร้อมข้อแก้ตัวอะไรอีกที่ต้องกลืนน้ำลายตัวเองที่เคยบอกไว้ว่าหน้าจอ 4 นิ้วนั้นดีที่สุดในโลกแล้ว เราลองมาคิดกันเล่นๆ ดูครับ

 

ที่มา – GSMArena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx