ซื้อ iPhone 6 Plus มือหนึ่งกับ LAZADA เปิดเครื่องมาเจอ Activated Lock ?

Avatar photo
hqdefault | apple | ซื้อ iPhone 6 Plus มือหนึ่งกับ LAZADA เปิดเครื่องมาเจอ Activated Lock ?

 

เนื่องจากเว็บซื้อขายสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ก็คือ LAZADA ดังนั้นมันทำให้เมื่อเกิดปัญหาที่ลูกค้าไม่ได้รับความเป็นธรรมทั้งจากผู้ขายหรือตัวเว็บ LAZADA เอง เราในฐานะสื่อจึงต้องช่วยตอกและย้ำให้ LAZADA เห็นความสำคัญของเรื่องนี้ให้มากกว่าการ “นิ่งเฉย” อย่างที่ผ่านมา ซึ่งปัญหาคราวนี้ก็เช่นกันครับ

ผู้ใช้งานพันทิป นามว่า TOEYzy  ได้ให้ข้อมูลว่าเธอได้สั่งซื้อ iPhone 6 Plus เครื่องมือหนึ่ง ระบุเป็นเครื่องใหม่ไม่ refurbished อย่างชัดเจน

od65hxa5jnbyiefnmw-o

คุณ TOEYzy  จึงตัดสินใจสั่งซื้อทันที ในราคา 21,900 บาท

od664c4gtmjoro0pwyz-o

แล้วเมื่อได้รับสินค้าพร้อมเปิดใช้งาน ก็พบว่า iPhone 6 Plus เครื่องใหม่ที่ซื้อมานั้นติด Activated Lock นั่นคือ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เพราะเครื่องนี้เป็นเครื่องที่ผู้ใช้คนอื่นใช้งานมาแล้ว และไม่ได้ปลดล็อคก่อนมาถึงมือคุณ TOEYzy  นี่มันไม่ใช่แค่เอาเครื่องเก่ามาย้อมแมวขายใหม่ แต่อาจเป็นการขโมยเครื่องมาขายด้วยซ้ำครับ

od65p6kuxeax9g0m94h-o

เพื่อความแน่ใจคุณ TOEYzy  จึงได้ไปเช็คประกันในเว็บไซต์ของ Apple ก็พบว่าประกันเหลือแค่ 2 เดือน และเช็คอีมี่ก็พบว่าเครื่องนี้มีเจ้าของแล้วจริง ๆ อยู่ในสหรัฐอเมริกา เปิดใช้งานครั้งแรกผ่านมา 1 ปีแล้ว ซึ่งเป็นการย้ำได้แน่ชัดว่า iPhone 6 Plus เครื่องนี้ถูกขโมยมาแน่ ๆ

od66vw4oxenv2mk4uvf-o

คัดมาเพื่อคุณ
how to download iOS 17.1 beta 3 developer 1 | Apple iOS | วิธีดาวน์โหลด iOS 17.1 beta 3

od66vfjvovud3khgd0y-o

จากแต่ละกรณีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่แล้วปัญหาลักษณะนี้มักจะไร้การตอบรับจาก LAZADA ทำให้เราเกิดคำถามขึ้นว่าทำไมเว็บไซต์นี้ยังสามารถทำธุรกิจต่อได้ ผู้ใช้งานยังใช้บริการอยู่เช่นเดิม แม้มีหลายคนจะบอกว่าคนที่โกงคือผู้ขายไม่ใช่ LAZADA ?? คำพูดนี้อาจจริงครับ แต่ LAZADA จะปฏิเสธความรับผิดชอบด้วยเหตุผลนี้ไม่ได้ ดูตัวอย่างเว็บไซต์ขายสินค้าและบริการอย่าง eBay หรือ Amazon เวลาเกิดปัญหาลักษณะนี้ เราไม่ต้องพึ่งปาฏิหาริย์หรือไปแจ้งความกับตำรวจด้วยตัวเองเลยครับ แค่เราส่งคำร้องไปหา eBay หรือ Amazon ทางเว็บไซต์จะดำเนินการให้และคืนเงินเราได้ในที่สุด โดยที่เราไม่ต้องไปติดต่อของร้องเอาเงินคืนจากผู้ขายเองเหมือนกับเว็บไซต์ของสินค้าอันดับหนึ่งของไทยอย่าง LAZADA … วิสัยทัศน์ของพวกเขามันไปไกลถึงไหนนะ? หรือมันไม่มีอยู่ตั้งแต่แรก

 

ที่มา: pantip.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx